(SaoZone) – Trước làn sóng Cách mạng công nghệ 4.0 đang đến gần, các cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Mobile cũng đồng thời ráo riết trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đáp ứng với những thay đổi “chóng mặt” của thị trường.

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trong ngành, 9 trên 10 kỹ năng IT cần có trong năm 2017 liên quan trực tiếp đến Mobile như: Project Management, Cybersecurity, Networking Professionals, UI/ UX Designers/ Developers, QA/ Testing, Cloud Engineers, Big Data, Machine Learning/ Trí tuệ nhân tạo và DevOps.

Hình Feature - 12 dien gia dau tien

Để giúp người tham dự hiểu rõ hơn về bức tranh thị trường di động sôi động hiện tại, bắt kịp với những bước tiến về công nghệ, Vietnam Mobile Day 2017 chủ trương thiết kế những nội dung xoay quanh 9 mảng nội dung trên, đáp ứng đúng nhu cầu mà cộng đồng Developers, Designers, Marketers đang thiếu hụt. Đầu tiên, có thể kể đến 6 trong hàng chục chủ đề mà BTC sự kiện công bố khá sớm, không chỉ tập trung vào trang bị kiến thức xây dựng kiến trúc, phát triển Mobile app mà còn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu để khẳng định giá trị của người làm Mobile, thể hiện tiềm năng và bức tranh toàn cảnh về tương lai của ngành.

Chủ đề #1: Quy trình phát triển Mobile app

Mỗi ngày trên chợ ứng dụng có hàng chục ngàn ứng dụng được tung ra, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt, không chỉ đòi hỏi tính đột phá để nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh, mà còn cần tiết kiệm và nhanh chóng theo đúng tinh thần tinh gọn của startup. Việc tìm kiếm quy trình phát triển Mobile app một cách đúng đắn chắc chắn sẽ tạo ra cú bật cho sản phẩm, trong đó quy trình phát triển Mobile app thường có những bước căn bản sau:

  • Xác định mục tiêu
  • Tạo wireframe
  • Lập trình Back-end và Front-end

Topic “Quy trình phát triển Mobile app” tại Vietnam Mobile Day 2017 hy vọng sẽ giúp người tham dự có được góc nhìn tổng quan nhất về toàn bộ quá trình lập trình ứng dụng di động.

Anh PhamThanhTu

Diễn giả: Phạm Thanh Tú – CTO Agiletech

Chủ đề #2: Unidirectional Data Flow Architecture – Kiến trúc Facebook sử dụng để phát triển ứng dụng

Trong hội nghị F8 tổ chức vào cuối tháng 4 – 2014 – một hội thảo được tổ chức hàng năm của Facebook nhằm giới thiệu những tính năng và công nghệ mới của mình, các kỹ sư của Facebook đã giới thiệu một kiến trúc mới, với tên gọi là Flux giúp giải quyết lượng code đồ sộ (hơn 9 triệu dòng), thêm chức năng mới dễ dàng hơn, từ đó phục vụ lưu lượng của gần 2 tỷ người dùng.

Cùng tìm hiểu về Flux – Kiến trúc Facebook sử dụng để phát triển ứng dụng tại Vietnam Mobile Day 2017, bạn nhé!

Anh HungDinh

Diễn giả: Hùng Đinh – Senior iOS Developer tại NEOGOV Việt Nam

Chủ đề #3: 9 lý do khiến bạn làm thương hiệu cá nhân thất bại

Personal Branding – Thương hiệu cá nhân là những cảm nhận của người khác về bạn thông qua ngoại hình, giá trị, tài năng và tính cách. Khi được nhiều người nhớ mặt, nhớ tên và liên tưởng đến vị trí số 1 trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chạm đến thành công hơn!

Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của Personal Branding và không phải ai xây dựng Personal Branding cũng đều như ý. Đặc biệt khi các thiết bị di động đang không ngừng thay đổi thói quen của đại bộ phận giới trẻ – những người vừa là khách hàng của các ứng dụng Mobile vừa là những người âm thầm phát triển nên các ứng dụng sáng tạo đột phá, liệu các kinh nghiệm về khẳng định bản thân, tìm kiếm một chỗ đứng trong xã hội có còn giá trị và được áp dụng ra sao trong công việc hằng ngày?

Tìm hiểu ngay chủ đề “9 lý do khiến bạn làm thương hiệu cá nhân thất bại” tại Vietnam Mobile Day 2017 nhé!

Diễn giả: Nguyễn Ngọc Long – Sáng lập Truyền Thông Trăng Đen

Chủ đề #4: Modern DevOps workflow to improve developers’ productivity & quality

Ngày nay, quy trình phát triển phần mềm hiện đại góp phần không nhỏ đối với việc tăng năng suất làm việc của các developer, đem lại hiệu quả về chất lượng, giá thành phần mềm, từ đó tăng tính cạnh tranh và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Trong đó, Agile development (hay còn gọi là Scrum development) và Lean development là hai quy trình có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo tính chất và hướng phát triển của phần mềm mà các cá nhân và tổ chức tùy chọn loại hình quy trình phát triển phù hợp cho sản phẩm của mình.

Nhìn chung, các dự án phần mềm ứng dụng Agile ngày càng sâu rộng, khách hàng ngày càng đòi hỏi chất lượng phần mềm phải cao, ra lò nhanh để lấy góp ý từ người dùng. Vậy, làm thế nào để có một quy trình DevOps đáp ứng được thực tế ngày một khắt khe hơn? Tất cả sẽ được tiết lộ qua chủ đề Modern DevOps workflow to improve developers’ production & quality tại Vietnam Mobile Day 2017!

Anh HuynhNgocPhi

Diễn giả: Huỳnh Ngọc Phi – R&D Manager – NashTech Vietnam

Chủ đề #5: Tại sao lại là Xamarin?

Ngoài Java hay Swift để lập trình native, hiện nay, đa nền tảng là sự lựa chọn mới cho các lập trình viên bắt tay vào phát triển ứng dụng di động. Xamarin là một nền tảng giúp việc xây dựng ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, nhanh hơn với chi phí rẻ hơn bằng việc chỉ sử dụng một ngôn ngữ lập trình, một bộ công cụ để phát triển trong khi vẫn đảm bảo được hiệu năng và các đặc tính về trải nghiệm người dùng trên từng nền tảng.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn tại sao Xamarin là một lựa chọn đầu tiên khi xây dựng ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau với chủ đề Tại sao lại là Xamarin? tại Vietnam Mobile Day 2017.

Anh VuDucTuyen

Diễn giả: Vũ Đức Tuyến – CEO, Software Enginner tại NAXAM

Chủ đề #6: Cách tiếp cận làm Mobile app cho doanh nghiệp

Mobile app gần như đã thay đổi hoàn toàn cách mà doanh nghiệp dùng để giao tiếp với khách hàng, đối tác… và tích hợp mọi giá trị của doanh nghiệp (brand value), giá trị của sản phẩm, những giai đoạn có thể tốn nhiều thời gian và giấy bút, nay chỉ gói gọn trong những nút ấn trên màn hình cảm ứng của chiếc di động.

Với 90% thời gian trong số đó người dùng trải nghiệm trên các ứng dụng, đây chính là con đường ngắn nhất đưa sản phẩm đến gần với khách hàng và nghiên cứu hành vi của họ. Đặc biệt, vì mọi thông tin từ cá nhân, hay các thương vụ khác đều có thể được mã hoá và lưu trữ trên ứng dụng nên tính bảo mật của Mobile app cực kì cao. Tuy nhiên, để hiểu và làm được một app phù hợp với đối tượng khách hàng nhằm tạo nên nhiều giá trị cho khách hàng thông qua đó xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là điều không dễ dàng!

Chủ đề Cách tiếp cận làm Mobile app cho doanh nghiệp chắc chắn sẽ gợi mở nhiều câu trả lời thú vị dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đang nung nấu ý tưởng làm Mobile app, góp phần tăng tỷ lệ thành công, giảm tỷ lệ thất bại sau khi ứng dụng chính thức ra mắt trên thị trường.

Anh NguyenDuyVy

Diễn giả: Nguyễn Duy Vĩ – Marketing Director – Tugo.com.vn

Dự đoán 6 chủ đề đầu tiên này cùng hơn 100 chủ đề khác sẽ được tiết lộ trong thời gian tới sẽ “đốt cháy” các khán phòng Vietnam Mobile Day 2017, mang lại những thông tin hữu ích, kiến thức chuyên sâu cho người tham dự. Đặc biệt, với sự hợp tác nội dung của các tập đoàn công nghệ lớn gồm Facebook, Microsoft, Nielsen… cùng các nhà tài trợ Master Card,Ví Việt, Verisign, Appota, Sixth Gear Studios, PAVietnam và Hiệp hội Internet Việt Nam, Vietnam Mobile Day 2017 hân hạnh là nơi tạo điều kiện để giao lưu, gặp gỡ, là cầu nối giữa các doanh nghiệp để thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường công nghệ và thị trường Mobile trên thị trường Việt Nam.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here