Sau khoảng gần một thế kỷ sử dụng, công trình hồ bơi tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM chính thức được cải tạo, nâng cấp.

Ngày 17/11, LĐLĐ TP.HCM tổ chức Lễ khởi công công trình “Cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TP.HCM”.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, Cung Văn hóa Lao động Thành phố có diện tích khuôn viên khoảng 30.581m2, được chính quyền thời Pháp thuộc khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 5/12/1925 có tên là “Cung Thể thao”.

Sau khi đất nước thống nhất năm 1975, “Cung Thể thao” được Thành phố chuyển giao cho Liên hiệp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và sử dụng. Năm 1985, công trình được đổi tên thành Nhà Văn hóa Lao động và năm 1998, được đổi tên lần nữa thành Cung Văn hóa Lao động Thành phố.

Trong quần thể kiến trúc của Cung Văn hóa Lao động Thành phố, công trình Hồ bơi là một công trình kiến trúc đặc biệt, được người Pháp thiết kế, thi công và đưa vào hoạt động vào tháng 9/1933. Tuy nhiên, trải qua trên 90 năm khai thác, sử dụng, hệ thống kết cấu, kỹ thuật hồ bơi cũng như kiến trúc, cảnh quan … đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đáp ứng yêu cầu về an toàn và tiện nghi sử dụng.

Bà Thúy cho biết, việc cải tạo, sửa chữa Hồ bơi Cung Văn hóa Lao động Thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển các môn thể thao dưới nước như bóng nước, bơi nghệ thuật, nhảy cầu… cho cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Ban Thường vụ LĐLĐ TP đã có báo cáo đề xuất cải tạo, nâng cấp công trình Hồ bơi Cung Văn hóa Lao động và đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt chủ trương đầu tư.

Bà Thúy chia sẻ thêm, LĐLĐ TP đã tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng công trình theo phương thức đấu thầu qua mạng. Nhà thầu trúng thầu gói thầu thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình là Liên danh Công ty Tiến Đạt – ACC Đồng Nai – Vĩnh Phúc với tổng kinh phí gần 24 tỉ đồng. Thời gian sửa chữa là 6 tháng.

Được biết, đây cũng là công trình đầu tiên Tổng LĐLĐ Việt Nam giao LĐLĐ TP.HCM làm chủ đầu tư và cũng là công trình tiêu biểu của LĐLĐ TP trong giai đoạn 2021 – 2025, chào mừng thành công Đại hội XII công đoàn TP, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Công trình này đã và sẽ là nơi tập luyện, bồi dưỡng và phát hiện nhiều vận động viên tiềm năng ở nhiều bộ môn thể thao như bóng nước, bi sắt, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền và bơi lội… một số vận động viên còn được tham dự các cuộc thi lớn như: SEA Games, Para Games…

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây như: Hội họa, thời trang, nhiếp ảnh, dân ca và một số chương trình biểu diễn nghệ thuật, liên hoan sân khấu và hội diễn văn nghệ quần chúng.

Theo Danviet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here