(SaoZone) – Sáng 5/5 tại TP.HCM, buổi lễ công bố thông tin về Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 đã được diễn ra.

Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 sẽ được tổ chức trang trọng vào sáng 11/5/2017 tại Nhà A2 – SECC.

18339151_10209693616760681_311402320_o

Đại diện BTC trả lời câu hỏi của báo chí

Đặc biệt, EPIF năm nay có sự kết hợp của Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường (ENTECH   VIETNAM) – một sự kiện đã được tổ chức 8 lần tại Việt Nam.

Hội chợ triển lãm sẽ được mở cửa cho khách tham quan với các hoạt động và sự kiện bên lề như :  “Diễn đàn quốc tế về môi trường và kinh tế: Hành động vì tương lai hướng tới phát triển bền vững”, ngày 11-13/5/2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Viện Năng suất Việt Nam thực hiện; Gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/5/2017; Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong xử lý chất thải”, ngày 12/5/2017 do Tổng cục Môi trường chủ trì; Diễn đàn Hợp tác công nghiệp môi trường Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 12/5/2017 do công ty BEXCO chủ trì;   Hội thảo “Đối thoại chính sách về công nghệ Cac-bon thấp và đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam – kết nối chính sách, công nghệ và tài chính nhằm giảm phát thải khí nhà kính”, ngày 13/5/2017 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức;  Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”, ghép tranh cổ động về môi trường, chương trình chiếu phim về khoa học và môi trường, thi tìm hiểu về sản phẩm sinh thái và công nghệ môi trường, chương trình giới thiệu sản phẩm của các nhà triển lãm, v.v.

Hội chợ triển lãm được bố trí trong nhà A2 trên diện tích khoảng 5.000 m2. Đến nay, Ban tổ chức Hội chợ triển lãm đã nhận đăng ký tham gia của 174 tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng hoà Liên Bang Đức… với 220 gian hàng trưng bày.

Hội chợ triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) được Tổ chức Năng suất Châu Á – APO khởi xướng từ năm 2004 nhằm thúc đẩy nâng cao năng suất kết hợp hài hòa với bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững. EPIF đã trải qua 10 lần tổ chức thành công tại các quốc gia thành viên của APO. Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái (EPIF 2017) là sự kế thừa và phát triển các kết quả đã đạt được qua các kỳ triển lãm trước đây

IMG_1411

Hình ảnh về Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) những năm trước

IMG_1631 R_1402 IMG_1286 R_1492

Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường (ENTECH VI-ETNAM) do Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu (GLOBAL EXPO), Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) thực hiện với sự bảo trợ của Thành phố Busan – Hàn Quốc. Qua 8 năm được tổ chức tại Hà Nội, ENTECH VIETNAM, trước đó với tên gọi ENTECH HANOI được Tạp chí Today Energy (Hàn Quốc) đánh giá là 1 trong 7 triển lãm hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ngoài.

Việc kết hợp EPIF và ENTECH VIETNAM 2017 tạo ra một sân chơi rộng hơn cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đồng thời thúc đẩy sử dụng, ứng dụng các sản phẩm, công nghệ thân thiện môi trường hiện đại theo kịp xu hướng của thế giới và góp phần thực hiện mục tiêu về tăng trưởng xanh mà Việt Nam đã cam kết.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here