(SaoZone) – Sáng ngày 09/05, Buổi lễ công bố cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” được diễn ra trong không khí ấm cúng, đậm chất văn hóa sông nước. Ban tổ chức đã chia sẻ những vấn đề trong hành trình hơn hai tháng sắp tới.  Đặc biệt là cuộc thi sắc đẹp dành cho 20 tỉnh thành phía nam này sẽ được kiểm soát chặt chẽ để không gặp những rắc rối mà những cuộc thi Hoa khôi, Hoa hậu gần đây đã “dính” phải. Cụ thể là sẽ chọn lựa sát sao để không có thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

“Hoa Khôi Nam Bộ 2017” được tổ chức từ ngày 09/05/2017 đến 23/07/2017; đơn vị thực hiện là SAIGON ROYAL. Đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho các cô gái trẻ nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho phụ nữ trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Nam Bộ

Ban Giam Khao cuoc thiThông qua cuộc thi, Ban tổ chức (BTC) mong muốn tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ. Cuộc thi cũng là dịp để thiếu nữ Việt Nam được trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo nhằm tích luỹ kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp thế giới.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức rộng khắp các tỉnh, thành ở Khu vực phía Nam, Việt Nam nhằm góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật phía Nam và tìm kiếm hình ảnh, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Qua đó, tìm ra gương mặt đại sứ thiện nguyện tham gia vào các hoạt động công tác xã hội.

IMG_0322

Khi được đề cập về trường hợp sẽ có thí sinh phẩu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi thì BTC nhất quyết sẽ không cho phép có thí sinh như vậy được tham gia cuộc thi nhan sắc này. Đồng thời, để đảm bảo sẽ không dính phải những lùm xùm như những cuộc thi sắc đẹp khác vừa mắc phải thì sẽ có các chuyên gia đầu ngành về Nhân trắc học, về giải phẩu thẩm mỹ kiểm định.

IMG_0392

Ông Võ An Nguyên – Trưởng ban tổ chức “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”

Ngoài ra, Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 ưu tiên các thí sinh vào thẳng Vòng bán kết, Vòng chung kết:

– Ưu tiên vào Vòng Bán Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dư thi các cuộc thi sắc đẹp đạt Giải I, II, III các cuộc thi cấp tỉnh, thành; hoặc đạt các giải thưởng phụ, vào Top 10 trong các cuộc thi cấp vùng, miền, ngành.

– Ưu tiên vào Vòng Chung Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dự thi các cuộc thi sắc đẹp đạt các danh hiệu phụ hoặc vào Top 10 các cuộc thi cấp toàn quốc.

Theo thông tin từ BTC, vòng Sơ tuyển được tổ chức từ ngày từ ngày 03/06/2017 đến 10/06/2017 – Đợt 1 tại Thành phố Cần Thơ (03/06/2017) và đợt 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh (10/06/2017): Tuyển chọn 40 thí sinh vào vòng bán kết.

Vòng thi Bán kết tổ được tổ chức từ ngày 03/07/2017 đến ngày 08/07/2017 tại Thành phố biển Vũng Tàu: Tuyển chọn 30 thí sinh đi tiếp vào vòng chung kết.

Vòng thi Chung kết tổ chức từ ngày 17/07/2017 đến 23/07/2017 tại Thành phố Cần Thơ. Đêm Chung kết tổ chức ngày 22/07/2017 truyền hình trực tiếp tại Nhà Thi Đấu Đa Năng Cần Thơ. 30 người đẹp lọt vào vòng chung kết sẽ trình diễn trang phục áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội tự chọn.

IMG_0170

Trong đêm chung kết, Ban Giám Khảo sẽ chấm điểm và chọn ra top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Thí sinh có số điểm cao nhất trong phần thi ứng xử sẽ được trao vương miện “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”.

Phong cach nam bo trong ta ao Ba ba

Phong cách đậm chất miền tây sông nước sẽ là điểm nhấn của cuộc thi

Điểm khác biệt giữa cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” với tất cả cuộc thi về hoa hậu, hoa khôi, người đẹp… chính là cơ cấu giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay và mục đích nhân văn của BTC thông qua việc tổ chức chương trình. Cơ cấu giải thưởng cụ thể:

GIẢI I (Giải thưởng danh cho thí sinh nhận vương miện “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”): 100,000,000,đ (Một trăm triệu) tiền mặt + Vương miện trị giá 200,000,000,đ (Hai trăm triệu) + giấy chứng nhận danh hiệu từ Ban tổ chức và quà tặng trị giá 2,500,000,000,đ (Hai tỉ năm trăm triệu đồng) là đứng tên sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp.

GIẢI II (Danh hiệu Á Khôi I): 70,000,000,đ (Bảy mươi triệu) tiền mặt + giấy chứng nhận danh hiệu từ Ban tổ chức;

GIẢI III (Danh hiệu Á Khôi II): 50,000,000,đ (Năm mươi triệu) tiền mặt + giấy chứng nhận danh hiệu từ Ban tổ chức;

07 giải thưởng phụ – Người đẹp Áo dài, Người đẹp Áo dạ hội, Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Du lịch, Người đẹp được yêu thích nhất (SMS – Bình chọn qua tổng đài 8555): Tổng trị giá 20,000,000,đ/Giải (Hai mươi triệu đồng) tiền mặt và giấy chứng nhận danh hiệu từ Ban tổ chức.

Theo như chia sẻ của một thành viên BTC, ngoài giải thưởng trên, Top 03 (ba) thí sinh sau cuộc thi sẽ được mời ký hợp đồng quảng cáo: làm đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng  do SAIGON ROYAL đứng ra xúc tiến.

Cơ cấu giải thưởng và những hoạt động của BTC nhằm đảm bảo cho các thi sinh đoạt giải được cuộc sống ổn định trong thời gian đầu khi bước chân vào đời… Từ đó, các thí sinh sẽ tập trung phát triển sự nghiệp, bay cao, bay xa… như sứ mệnh khi BTC tổ chức cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” “tìm kiếm những viên ngọc thô, mài dũa và giúp họ tỏa sáng, vươn xa…”

IMG_0247

Dàn Ban giám khảo cuộc thi

Truong thai thuy Duong

Trương Thái Thùy Dương

IMG_0310

Minh Châu

Đao dien Le Cung Bac

Đạo diễn “Gạo cội” Lê Cung Bắc

Thành phần BGK cuộc thi được công bố chính thức là : Nhà báo Nguyễn Công Khế – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên: Trưởng ban.; Đạo diễn – Nghệ sĩ ưu tú Lê Cung Bắc: Ủy viên; Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Quang Hùng – Tổng thư ký Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tp.Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Tạo hình & Phẩu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy: Thành viên ; Nhà thiết kế thời trang Minh Châu: Ủy viên ; Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Hồng Vinh – Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẩu Thuật Thẩm Mỹ Tp.Hồ Chí Minh, Giảng viên Bộ môn Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Ủy viên ; Á khôi Trương Thái Thùy Dương – Top 8 Hoa hậu Di sản Toàn Cầu 2017: Ủy viên ; (Bà) Ngô Hải Châu – Giám đốc điều hành Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay: Ủy viên; Thành viên: Diễn viên Cao Thái Hà Đoạt nhiều giải thường ở nhiều cuộc thi sắc đẹp, Hiện tại là diễn viên, người mẫu thời trang.

Anh Như

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here