(SaoZone) – Chuck Berry đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/03 ở tuổi 90 tại thành phố ST.Louis 

Nghệ sĩ người Missouri đã từ trần sau công bố từ phía cảnh sát vào lúc 12:40 chiều giờ địa phương. Ông được cấp cứu sau khi được phát hiện nhưng đội y tế đã đến quá trễ. Phía gia đình yêu cầu bên cảnh sát giữ bí mật cho sự mất mát này.

Chuck-Berry

Cảnh sát của hạt St.Charles xác nhận cái chết của Charles Edward Anderson Berry Sr. (Chuck Berry). Ca sĩ kiêm Guitarist, Nhạc sĩ được xem là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho dòng nhạc Rock n’ Roll với những ca khúc để đời trong những năm 50’ như “Maybelline,” “Roll Over Beethoven,” “Rock and Roll Music” và “Johnny B. Goode.”

Chuck_berry_1

Ông là nhạc sĩ đầu tiên đưa dòng Rock n’ Roll trở nên thành công  vào năm 1986 và những ca khúc của ông được thu âm bởi 2 ban nhạc lừng danh The Beatles và Rolling Stones.

https://www.youtube.com/watch?v=Q-Lm7fkCiJ4

Dòng Rock and roll được xem là những ‘chàng trai quấy phá’, Chuck Berry đã phải bị giam giữ khi ông còn ở trường trung học và được thả ra vào năm 1947 (21 tuổi). Ông sống bằng nghề gác cổng trước khi chuyển hướng sang âm nhạc. Năm 1955 ông cho ra mắt ca khúc “Maybeline”, đứng đầu bảng sấp hạng BillBoard’s Rhythm và Blues cùng với thành công ngoài mong đợi khi ca khúc này bán hơn 1 triệu bản.

chuck-berry_0

Đến năm 1959, ông bị bắt khi có quan hệ với một tiếp viên 14 tuổi, ông phải ngồi tù hết 18 tháng.

chuck-berry-925f7826-3f8d-4cd5-b85f-d10f5c00241e

Sauk hi mãn hạn tù, Chuck Berry tiếp tục sự nghiệp biểu diễn, đi tour khắp nước Mỹ và các quốc gia khác. Nam danh ca đã thông báo vào sinh nhật lần 90 của mình vào năm 2016 rằng ông có kế hoạch sản xuất một album vào năm nay, sau 38 năm ông chưa ra Album nào.

Chuck-berry1

Thật tiếc là Huyền thoại nhạc Rock and Roll đã ra đi trước khi cho ra mắt Album mà ông đã trông đơi.

Dịch Hàn Bá/Theo USM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here