(Saozone) – Anh chàng du học sinh Việt nam đang có những dự định lớn dành cho âm nhạc. Đó cũng là Đam mê mà ca nhạc sĩ trẻ này  vẫn nuôi lớn từng ngày tại xứ người. “Thu Điếu” –sản phẩm âm nhạc đầu tay là điểm đầu tiên cho con đường âm của Dật Hanh.

Cử Nhân Kinh tế đam mê âm nhạc

Bắt đầu du học từ năm 2007,Dật Hanh sang Singapore bằng học bổng với ngành nghề chẳng có tí liên quan gì đến với âm nhạc là chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Trong khoảng thời gian gần 10 năm, anh chàng vẫn ưu tiên việc học để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp song song đó sau những buổi học Dật Hanh tiếp tục tham gia các hoạt động âm nhạc tại Đảo quốc sư tử. May mắn thay là Du học sinh việt nam khá đoàn kết và có nhiều bạn đam mê văn nghệ. Nhóm nhạc việt nam 16s  với 3 thành viên xuất hiện và hoạt động trong  cộng đồng người việt tại đảo quốc này.

Dat Hanh 3Thần Tượng nhạc sĩ Phạm Duy và mê nghe Opera,nhạc cổ điển.

Đặc biệt hơn, Dật hanh có cơ hội tham gia vào ekip tổ chức đêm nhạc có sự xuất hiện cùa cố Nhạc sĩ Phạm Duy cùng Cố ca sĩ Duy Quang. Đây có  thể là một kỷ niệm khó phai nhất của chàng sinh viên.Dem nhac Pham Duy tai Singapore 2010

Trình diễn tại đêm nhạc có sự xuất hiện của nhạc sĩ Phạm Duy

Dật Hanh tự cho mình như “Ông cụ non” vì rất mê nhạc của cố nhạc sĩ Phạm Duy , nhạc Opera, cổ điển. Tuy nhiên Anh chàng sẽ không theo đuổi dòng nhạc này mà sẽ kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với xu hướng âm nhạc hiện đại để sản phẩm trẻ trung hơn với độ tuổi của mình,đặc biệt là phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Giám khảo các cuộc thi cho sinh viên tại Singapore

Năm 2015, DH được nhà hát kịch TheatreWorks của Singapore mời sang Paris cùng phái đoàn nghệ sĩ biểu diễn cho chương trình mở đầu của Lễ hội văn hóa Quốc Tế tại bảo tàng Tokyo de Palais bên bờ sông Seine.Giam khao trong chuong trinh V Charming tai Singapore 2015

Làm giám khảo tại cuộc thi V-Charming

Duyên với âm nhạc cứ tiếp tục đến , Những cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên tai Singapore cứ tìm đến Dat hanh. Với vai trò giám khảo tại  các cuộc thi uy tín như Music Revolution(cuộc thi âm nhạc của Sinh viên Việt Nam), V-Charming (Cuộc thi hoa khôi của sinh viên Việt Nam), Sparkz (cuộc thi tài năng của Sinh viên Quốc Tế) và French Idol (cuộc thi hát tiếng Pháp của sinh viên quốc tế).

Sáng tác chuyên nghiệp và hội bạn Nhạc sĩ trẻ

Trong thời gian tham gia band nhạc 16s Dật Hanh mày mò sáng tác và kinh nghiệm làm việc tại một phòng thu ở việt nam khiến chàng nhạc sĩ trẻ tự tin hơn theo đuổi những nốt nhạc.16s Band 2

là thành viên trong ban nhạc 16S

Dật Hanh  đi và về giữa Việt Nam và Singapore khá nhiều nên có một số người bạn trong nghề. Và đây cũng là cơ hội cho Dật Hanh sáng tác và viết nhạc chuyên nghiệp. Cho đến nay tài sản của Dật Hanh là 101 ca khúc được viết nhưng chưa được mang vào phòng thu.

..và Single “Thu Điếu” ( Phổ Thơ : Nguyễn Khuyến)

Nhờ vào những hỗ trợ từ những người bạn này, anh chàng đã “bạo gan” quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên “Thu Điếu”, một bài thơ khá quen thuộc được viết bởi nhà thơ Nguyễn Khuyến.Dat Hanh 2

Single “Thu Điếu” vừa ra mắt gần đây cũng là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa chiều sâu của văn thơ thời xưa và cá tính của âm nhạc thời nay. Dật Hanh muốn đem đến cho khán giả một cái gì đó mới lạ và bất ngờ.

Ca Khúc “Thu Điếu” như một lời giới thiệu đến khán già một ca nhạc sĩ Dật Hanh cá tính với dòng nhạc kết hợp giữ truyền thống và Hiện đại. Ngoài ra Dật Hanh còn có những ca khúc R&B sẽ được giới thiệu tiếp theo sau ca khúc “Thu Điếu”.

Muốn thi Sing my song , The Voice

Dù ở Singapore, nhưng những sự kiện âm nhạc tại Việt Nam vẫn được Dật Hanh theo dõi và cập nhật thường Xuyên. Chàng Ca nhạc sĩ trẻ rất thích hai cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam là Sing My Song và The Voice. Anh chàng tiết lộ có thể sẽ về Việt Nam tham gia thử sức với hai chương trình hấp dẫn này.

Hàn Bá

Ảnh : VCCV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here