(SaoZone.net) – Ngày 7/8/2022, MONO đã cho ra mắt MV đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật mang tên Quên Anh Đi. Chỉ sau một ngày, sản phẩm đã nhanh chóng đứng TOP #1 TRENDING YouTube và phủ sóng các nền tảng stream nhạc khác.

Không chỉ dừng lại ở 1 MV ca nhạc, vào 20h ngày ngày 18/8/2022, full album 22 chính thức được phát hành.

Theo đó, MONO từng có những chia sẻ liên quan đến giai đoạn chuẩn bị cho album đặc biệt này: “Để làm được album, em phải viết ra một câu chuyện xuyên suốt album để khi khán giả thưởng thức, họ sẽ hiểu được đó là những câu chuyện có liên quan đến nhau”.

Với MONO, full album như một câu chuyện được tái hiện bằng âm nhạc. Chọn tình yêu là chủ đề chính trong album 22, MONO không chỉ khai thác góc nhìn của bản thân mà anh còn nhập tâm vào câu chuyện trong tình yêu của những người xung quanh để hiểu và cảm nhận.

Theo MONO, album có 3 giai đoạn gồm 8 bài hát và 11 track. Giai đoạn 1 gồm 4 bài hát, giai đoạn 2 có 2 bài hát và giai đoạn 3 là 2 bài hát. Các bài hát trong album được sắp xếp hoàn toàn chủ ý, sau khi thưởng thức full album khán giả sẽ thấy được rõ nét câu chuyện đã được tái hiện bằng âm nhạc của MONO.

 

 

Tại buổi họp báo, MONO “nhá hàng” ca khúc ở giai đoạn 1 có tên Em Là.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Bây giờ mình bắt đầu đến giai đoạn 2. Khi đã trải qua những đau đớn, buồn tủi, tiêu cực lại càng tiêu cực, lúc đó cậu nghĩ hoá ra tình yêu là niềm đau, muốn trở thành thứ lật đổ tình yêu và cậu ấy không còn quan trọng nhiều cảm xúc đôi lứa”.

Bài hát cuối cùng trong album tên là L.I.E (Love Is Eternal) là khi cậu đã nhận ra tất cả. Khi cậu hiểu hóa ra tình yêu là thế nào.

MONO nói thêm: “Khi viết, em cảm thấy những cảm xúc hỗn độn, sự phức tạp của nó tạo nên sự liên kết. Có thể khi nghe bài này, bạn sẽ cảm thấy vui, buồn. Thậm chí đôi khi có những cảm xúc tiêu cực, tích cực hoặc đau đớn, hạnh phúc tột cùng. Nhưng đó đều là cảm xúc của MONO. Vậy L.I.E hay Love Is Eternal tùy thuộc vào những cảm xúc mà mọi người đã từng trải qua”.

Để có thể giúp MONO thực hiện album đầu tay mang đậm dấu ấn cá nhân, nhà sản xuất âm nhạc onionn. đã có những chia sẻ về những chất liệu âm nhạc mà anh sử dụng: “Nếu chỉ nói về chất liệu âm nhạc thôi thì nó sẽ là một cái album tổng hợp rất nhiều các chất liệu khác nhau.

Ví dụ như về mặt tiết tấu hoà thanh, về mặt giai điệu thì chất liệu thì có rất nhiều nhưng bởi vì nó là một full album thì bọn mình muốn chuyển tải được câu chuyện xuyên suốt trong cả album. Thể loại chỉ như là chất liệu để cấu thành album và để diễn giải nội dung trong bài hát về mặt âm nhạc”.

Nhận định về sản phẩm đầu tiên hợp tác cùng tân binh MONO, onionn chia sẻ: “Khi bắt tay vào sản xuất album này, mình cảm thấy bọn mình bây giờ cùng nhau tạo ra một cái gì đấy thật mới mẻ, một thứ âm nhạc ở “thị trường” này vẫn chưa có. Nhưng, nó không được khó nghe”.

Đối với nam producer, anh làm nhạc “thị trường” nhưng đó phải là nhạc “thị trường mới”, thứ âm nhạc mà mọi người chưa nghe và cũng chưa từng biết đến. onionn cũng không ngại khi bày tỏ rằng album 22 đã thỏa mãn được cái phần “nghệ” bên trong anh trong suốt khoảng thời gian làm nhạc, album đã tích đủ vào tất cả các ô trống mà anh nghĩ rằng một chiếc full album nên cần và nên có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here