(SaoZone) – Với chủ đề “Đêm hào hoa”, 7 nghệ sĩ của Tình Bolero Hoan Ca sẽ trải lòng về con đường, sự nghiệp ca hát của mình. Đây cũng là đêm thi quyết định 1 nghệ sĩ đầu tiên phải dừng chân.

Ban giam khao

Ban giám khảo của chương trình là “nữ hoàng nhạc Jazz” Tuyết Loan, ca sĩ Thanh Hà, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

“Vedette” Hà My – Nàng thơ đầu tiên song ca với “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn 

Với tài năng không đợi tuổi, Hà My nổi tiếng khá sớm. Khi nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn đang thời hát lót thì Hà My đã là một ngôi sao ca nhạc. Từ năm 16 tuổi, Hà My đã hát chung với nhiều ca sĩ nổi tiếng thời bấy giờ. Một trong những ca sĩ đó là “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn.

Ha My (13)

Điều đặc biệt là trước đó Ngọc Sơn chưa từng song ca với bất kỳ ca sĩ nào và cho đến tận bây giờ anh cũng rất ít khi hát với ca sĩ nữ, bởi chất giọng của Ngọc Sơn hiếm có ca sĩ nữ nào có thể song ca được.

Ngoc Son xuc dong khi nhac den Ha My (3) copy

Sau nhiều năm không gặp Hà My, nghe tin cô tham gia chương trình Tình Bolero Hoan Ca, Ngọc Sơn rất vui: “Hà My là người hát song ca đầu tiên trong đời Ngọc Sơn. Trong 1 lần đi hát, Ngọc Sơn đã thấy 1 cô bé xinh xắn, giọng hát hay, đặc biệt là hát live rất tốt… Cô bé đó chính là Hà My, năm đó em mới 16 tuổi. Ngọc Sơn đã mời Hà My về song ca bài hát “Hoa mười giờ” và thu âm tại Kim Lợi studio. Sau khi thu âm ca khúc này, Hà My nổi tiếng khắp nơi, các bầu show giành giật Hà My đi hát. Nữ vedette trẻ nhất là Hà My. Thấy Hà My quay lại hát trên truyền hình, với giọng hát đằm thắm hơn xưa khiến Ngọc Sơn rất vui. Cảm ơn chương trình Tình Bolero Hoan Ca đã mở nhịp cầu cho các giọng ca trữ tình thăng hoa”. Sau nhiều năm ít đi hát, Hà My tuy chưa lấy lại được 100% phong độ của mình nhưng “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tin rằng chỉ cần có thời gian để tập luyện lại, Hà My sẽ lại tỏa sáng.

Hiện tại, cuộc sống của Hà My khá khó khăn, thu nhập chính của cả gia đình gồm 4 người (mẹ, con gái, con rể và cháu ngoại 7 tháng tuổi) phụ thuộc vào việc đi hát của chị. Tuy nhiên, không phải ngày nào chị cũng có show mà lâu lâu người ta mới mời chị đi hát một lần. Cả gia đình chị quây quần trong căn nhà lụp xụp chưa đầy 40m2, thường xuyên bị ngập nước ở huyện Nhà Bè. Đây là khu vực thường xuyên ngập nước, các căn nhà xung quanh có tiền để nâng nền lên, riêng nhà của Hà My thì nền thấp và chưa có tiền để nâng nên mỗi khi triều cường và mưa lớn là nước lại tràn hết vào nhà.

Nghe si Kim Ha - me Ha My va anh trai cua Ha My

Mẹ (nghệ sĩ Kim Hà) và anh Trai của nghệ sĩ Hà My

Hiện con gái của Hà My đã dọn về nhà chồng sống để bớt đi phần nào gánh nặng cho mẹ, tuy nhiên cô để lại con cho Hà My vì từ nhỏ cô bé đã được Hà My chăm sóc. Những lúc Hà My đi hát hoặc đi thi chương trình Tình Bolero Hoan Ca, mẹ chị – cựu nghệ sĩ cải lương Kim Hà ở nhà trông cháu. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, hàng xóm vẫn phải thường xuyên qua trông hộ. Trước tình cảnh đó, anh trai của Hà My ở quê lên vừa đi bán vé số dạo, vừa trông cháu ngoại giúp cho Hà My.

Trong đêm thi chủ đề “Đêm hào hoa”,  Hà My sẽ thể hiện ca khúc Một lần dang dở (Phan Trần). Ca khúc có lẽ cũng là nỗi lòng của chính Hà My về cuộc đời dang dở của mình.

Teaser tiết mục Một lần dang dở – Ca sĩ Hà My:

https://www.youtube.com/watch?v=_5CcJzO0D8U

Thanh Hằng từng đánh Ngân Quỳnh chảy máu mũi để giành vai

Ngân Quỳnh là em gái thứ 4 của nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng. Chị sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống 3 đời hát cải lương, mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, bà ngoại là nghệ sĩ Tư Hê-len. Năm 16 tuổi, Ngân Quỳnh theo đoàn Cải lương Tiền Giang. Năm 18 tuổi trở thành diễn viên chính thức của đoàn. Sau đó, chị chuyển sang nhiều đoàn cải lương khác như: đoàn Trung Hiếu (TP.HCM), đoàn Sông Hương (Huế). Sau khi lấy chồng, Ngân Quỳnh chuyển về Huế sinh sống. Do cải lương ở đây ít phát triển nên chị đã  chuyển sang hát tân nhạc để đi hát kiếm thêm thu nhập. Thấy em gái lấy chồng và có cuộc sống khó khăn, Thanh Hằng đã gọi 2 vợ chồng em gái vào TP.HCM sinh sống và nâng đỡ em gái phát triển sự nghiệp ca hát. Trong tập 3, phát sóng tuần trước, nghệ sĩ Thanh Hằng tham gia với vai trò giám khảo.

Ngan Quynh (5)Tuần này, chị tham gia với vai trò người nhà của nghệ sĩ, cùng trò chuyện với MC Trác Thúy Miêu và chia sẻ những hồi ức về Ngân Quỳnh. Thanh Hằng cho biết: “Khi nhỏ, 2 chị em sống chung với bà ngoại, Ngân Quỳnh bị chị hai Thanh Hằng ăn hiếp dữ lắm. Hai chị em mê hát lắm, khi ông bà ngoại đi vắng hai chị em lén lấy màn của bà ngoại, quấn vô giả làm trang phục hát. Thanh Hằng mê hát quá nên cứ lấy quyền làm chị để giành vai với em. Có lần, hai chị em giành đóng vai“Tiêu Anh Phụng”, Thanh Hằng đã đánh Ngân Quỳnh chảy máu mũi đề giành vai, xong còn lấy gối ụp vô mặt và đe dọa em không méc ngoại chứ không chị hai sẽ đánh nữa”. Mặc dù em gái không theo đuổi truyền thống hát cải lương của gia đình mà rẽ sang tân nhạc nhưng nghệ sĩ Thanh Hằng vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Trong đêm thi chủ đề “Đêm hào hoa”,  Ngân Quỳnh sẽ thể hiện ca khúc Buồn (sáng tác Y Vân).

Teaser tiết mục Buồn – Ca sĩ Ngân Quỳnh:

https://www.youtube.com/watch?v=ifEWG4d-VGQ

Chương trình Tình Bolero Hoan Ca do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Công ty cổ phần Tôn Đông Á. Tập 4 của chương trình có chủ đề “Đêm Hào Hoa” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 13/3/2017 trên kênh THVL1.

Manh Thuong (5)

Trong đêm thi này, nghệ sĩ Mạnh Thường sẽ thể hiện ca khúc Bài Tango cho em (sáng tác Lam Phương)

Quang Minh (6) “Vua phòng trà” Đức Minh sẽ thể hiện ca khúc Mắt lệ cho người (sáng tác Từ Công Phụng),

Yen Xuan (1) “công chúa nhạc Jazz” Yến Xuân thể hiện ca khúc Một mai em đi (sáng tác Trường Sa), “Vua nhạc buồn” Quang Minh thể hiện ca khúc Rồi mai tôi đưa em đi (sáng tác Trường Sa),

Vi Thao (8)

ca sĩ Vi Thảo sẽ thể hiện các ca khúc Sao đành xa em (sáng tác Nguyệt Ánh).

Teaser ca khúc Bài Tango cho em – Mạnh Thường

https://www.youtube.com/watch?v=7f8-2NjUAXI

Teaser ca khúc Một mai em đi – Yến Xuân

https://www.youtube.com/watch?v=Q1c5RHP-AGY

Hàn Bá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here