(SaoZone) – Tập 11 của chương trình Hát cùng Mẹ yêu với chủ đề “Vòng tay”, phát sóng tối thứ Ba ngày 14/3 trên HTV7 sẽ là những yêu thương và sẻ chia của các cặp mẹ con nghệ sĩ về những câu chuyện của cộng đồng, xã hội.

Ngoài NSND Ngọc Giàu làm giám khảo cố định, tập 11 sẽ có sự tham gia của các giám khảo là NSƯT Bảo Quốc, nhạc sĩ – NSƯT Thế Hiển và nghệ sĩ Trung Dân. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Nhà sử học Dương Trung Quốc với vai trò người kết nối câu chuyện cùng với MC Phước Lập. Với kiến thức uyên bác của mình, nhà sử học Dương Trung Quốc sẽ có những chia sẻ rất thú vị về các vấn đề đang được xã hội, dư luận quan tâm.  

MC Phuoc Lap va BGK

4 giám khảo của đêm thi, các nghệ sĩ Trung Dân, Bảo Quốc,Ngọc Giàu và nhạc sĩ Thế Hiển

NSND Hồng Vân dạy con sống cuộc đời có sức ảnh hưởng đến mọi người

Khi thực hiện các tiết mục thể hiện trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu, NSND Hồng Vân luôn chọn những ca khúc thể hiện những thông điệp để răn dạy con cái. Trong tập 11, chị và con trai Trê Phi sẽ thể hiện tiết mục kết hợp giữa hát và kịch: Một đời người, một rừng cây (sáng tác Trần Long Ẩn).

Tiet muc cua NSND Hong Van (17)Nói về lý do chọn ca khúc này, NSND Hồng Vân chia sẻ: “Tôi chọn bài hát này vì muốn dạy cho con trai mình hiểu rằng những việc tốt mình đã làm chỉ là 1 hạt cát nhỏ so với những việc tốt mà mọi người đã làm. Tôi muốn con hiểu rằng cuộc đời người là cuộc đời đẹp và cuộc đời có nhiều ảnh hưởng đến mọi người xung quanh sẽ có 1 rừng cây tươi tốt như lời bài hát, vừa phải tri ân, vừa tự phấn đấu và đừng bao giờ thấy việc làm của mình như thế là đủ”.

Teaser tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi

NSƯT Kim Xuân và con dâu học thủ ngữ để chuẩn bị cho tiết mục trong Hát cùng mẹ yêu

Trong tập 11 của Hát cùng Mẹ yêu, MC Thanh Phương – bà xã của nam ca sĩ Huy Luân sẽ tham gia biểu diễn trong tiết mục Mùa xuân trong đôi mắt em (sáng tác Đức Huy) của chồng và mẹ chồng là NSƯT Kim Xuân. Đây là ca khúc mang tính chia sẻ cộng đồng cao nên NSƯT Kim Xuân mong muốn phần dàn dựng tiết mục phải thật ý nghĩa và sâu sắc.

Tiet muc cua NSUT Kim Xuan (14)Chị nhớ lại mình và con dâu Thanh Phương đã từng nhiều lần đến trường Hy Vọng làm chương trình cho Đài HTV và rất ấn tượng với các em nhỏ kém may mắn ở đây, tuy cơ thể các em bị khiếm khuyết nhưng lúc nào ánh mắt cũng ánh lên sự vui tươi, hồn nhiên. Chính vì vậy, chị đã mời các bé khiếm thính trong trường cùng tham gia vào tiết mục. Để tập cho tiết mục này, NSƯT Kim Xuân, MC Thanh Phương cùng các thành viên trong gia đình mình đã tập luyện thủ ngữ để có thể gần gũi với các em hơn.  

Tiet muc cua NSUT Kim Xuan (11)

Teaser tiết mục của NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Diệu Hiền mặc áo của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan tặng để tái xuất sân khấu cùng nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Trong thời gian ghi hình chương trình Hát cùng Mẹ yêu, nghệ sĩ Kim Phương đã liên tục trải qua nhiều biến cố: chồng mất, mẹ phẫu thuật tim nặng, bản thân bị huyết áp thấp. Trước nhiều nỗi đau quá lớn, nghệ sĩ Kim Phương đã phải nhập viện, không thể tham gia tiết mục cùng với con trai Tống Hạo Nhiên.

Vừa chăm sóc cho mẹ, vừa chỉnh sửa kịch bản mới và tập luyên, Tống Hạo Nhiên gần như kiệt sức. Các cặp mẹ con còn lại trong chương trình ai cũng quan tâm và lo lắng cho tình hình của nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên. Ngoài việc an ủi động viên Tống Hạo Nhiên, NSƯT Kim Xuân cũng đã tranh thủ đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của nghệ sĩ Kim Phương.

Tống Hạo Nhiên chia sẻ: “Tham gia chương trình Hát cùng Mẹ yêu, Nhiên hiểu hơn về tính chất công việc của mẹ và rất may mắn cho đến hôm nay mẹ vẫn được làm nghề và được nhiều khán giả yêu quý. Nhưng có nhiều nghệ sĩ khác không được may mắn như mẹ. Vì vậy Nhiên đã đến khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu thăm hỏi cô chú nghệ sĩ, tìm hiểu công việc của mẹ và mời các nghệ sĩ trở lại với sân khấu trong tiết mục của Nhiên”.

Tiet muc cua Tong Hao Nhien va me Kim Phuong (14)

Hai nghệ sĩ gạo cội : Diệu Hiền và Ngọc Hương hỗ trợ cho phần thi của Tống Hạo Nhiên

Sau khi đến thăm các nghệ sĩ tiền bối, Tống Hạo Nhiên đã mời hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời là NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Ngọc Hương cùng tham gia tiết mục với mình. Dù tuổi cao sức yếu nhưng vì thương cho hoàn cảnh của Hạo Nhiên và nghệ sĩ Kim Phương, NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Ngọc Hương đã đồng ý tham gia vào tiết mục Tằm vươn tơ (Minh Ngọc) của Tống Hạo Nhiên.

Được trở lại sân khấu sau nhiều năm nghỉ hát, nghệ sĩ Diệu Hiền (72 tuổi) và Ngọc Hương (75 tuổi) rất xúc động. Nghệ sĩ Diệu Hiền ước nguyện: “Tôi đi hát từ năm 14 tuổi, vở diễn tôi nhớ nhất là “Nhụy Kiều tướng quân”. Đến bây giờ, có người mời hát lại tôi có chút buồn vì hơi mình không được như xưa, lực bất tòng tâm. Nhưng, khi còn ca được vẫn còn vui, ước gì tôi còn sức khỏe, được đứng trên sân khấu hát 1 đêm vở “Nhụy Kiều tướng quân” rồi có ngã bệnh tôi cũng cam tâm”. Vì quá hạnh phúc khi được trở lại sân khấu, nghệ sĩ Diệu Hiền đã chọn chiếc áo đẹp nhất mà cố nghệ sĩ Út Bạch Lan đã tặng cho mình để hát trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu.

Nghệ sĩ Kim Phương rất hạnh phúc khi con trai Tống Hạo Nhiên được các nghệ sĩ gạo cội hỗ trợ thể hiện tiết mục trong khi bà nằm viện. Dù vậy, nghệ sĩ Kim Phương không khỏi lo lắng: “Vì sức khỏe không tổt lắm nên không thể đồng hành cùng Út (Tống Hạo Nhiên) trong tập 11 được. Út còn nhát sân khấu lắm, bình thường lúc nào cũng phải có mẹ đồng hành. Người con nào cũng có mẹ thi cùng, mình Út bơ vơ vắng mẹ trong Hát cùng Mẹ yêu, mẹ xót lắm”.

Teaser tiết mục của Tống Hạo Nhiên

Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng và nghệ sĩ Dũng Nhí hát về trẻ em bất hạnh

Tiet muc cua Dung Nhi (12)

Màn trình diễn của mẹ con nghệ sĩ Phương Dung & Dũng có sự góp mặt của Quốc Liêm là con trai của nữ nghệ sĩ.

Sau nhiều vòng thi phần lớn thể hiện các tiết mục tân cổ, trong tập 11 nghệ sĩ Dũng Nhí và mẹ là nghệ sĩ Phương Dung sẽ thể hiện ca khúc tân nhạc Đứa bé (sáng tác: Minh Khang). Em trai diễn viên Dũng Nhí là Quốc Liêm cũng sẽ lên sân khấu hát cùng anh trai và mẹ.

Tiet muc cua Tuan Dung (7)

Teaser tiết mục của diễn viên Dũng Nhí và mẹ Phương Dung

Á quân Cười xuyên Việt – Tuấn Dũng và mẹ là Hồng Ngọc sẽ thể hiện ca khúc Ước mơ cho ngày mai (sáng tác Anh Tuấn) sẻ chia với cuộc sống của những em bé lang thang cơ nhỡ.

Chương trình Hát cùng Mẹ yêu do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất

Hà Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here