Tuần này, chương trình Lời Cảnh Báo tiếp tục cập nhật những vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây như: Nguy cơ bị rò rỉ thông tin từ camera giám sát, mang bệnh vì tự ý dùng canxi.

Nguy cơ bị rò rỉ thông tin từ camera giám sát

Camera giám sát giúp chúng ta kiểm soát được mọi hoạt động tại vị trí lắp đặt không cần trực tiếp có mặt, góp phần đảm bảo vấn đề an ninh giám sát hoạt động nội bộ. Dù mang đến rất nhiều lợi ích nhưng vẫn khiến người dùng phải lo lắng. Khi những hình ảnh, thông tin riêng tư có thể bị kẻ xấu truy cập vào hệ thống phần mềm camera và đánh cắp.

Camera giám sát bị xâm nhập rò rỉ thông tin có rất nhiều nguyên nhân, anh Nguyễn Hưng – Ban điều hành dự án Chống lừa đảo cho biết: “Cần chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín, không mua sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo về mặt an ninh. Sau quá trình lắp đặt khi được bàn giao chúng ta cần lập tức thay đổi mật khẩu, sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán. Hạn chế đối đa việc thiết bị truy cập vào mạng Internet, dùng hệ thống mạng nội bộ VPN hoặc hệ thống bảo mật tường lửa, nhằm đảm bảo thiết bị đấy chỉ có chúng ta mới truy cập được”. Anh khuyến cáo các gia đình không nên lắp đặt camera giám sát ở những nơi riêng tư và nhạy cảm như phòng ngủ, phòng thay đồ, tránh những hình ảnh nhạy cảm bị phát tán ra bên ngoài.

Clip Nguy cơ bị rò rỉ thông tin từ camera giám sát:

 

Mang bệnh vì tự ý dùng canxi

Canxi là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ cơ xương khớp. Bổ sung canxi đúng cách sẽ mang đến những lợi ích đáng kể như: cải thiện sự dẻo dai, duy trì sự mạnh mẽ, linh hoạt và phòng ngừa loãng xương. Nhìn thấy vai trò của canxi mang lại, nhiều người có suy nghĩ bổ sung canxi vào cơ thể càng nhiều càng tốt. Thông qua việc uống thuốc thực phẩm chức năng hoặc uống sữa để phòng và chữa bệnh. Ngoài ra, nhiều người còn tự ý tiêm canxi trực tiếp vào cơ thể ngay tại nhà để điều trị loãng xương. Tuy nhiên việc đó đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bác sĩ CKII Vũ Tam Trực – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, tự ý bù canxi qua đường uống nếu không đúng cách, không đúng chỉ định, bệnh nhân sẽ không thể hấp thu được lượng canxi đã nạp vào.“Canxi không được hấp thu sẽ lắng đọng trong máu, hoặc lắng đọng ở những nơi không cần thiết, làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi túi mật”, bác sĩ chia sẻ. Cách tốt nhất để bổ sung canxi là cân bằng chất dinh dưỡng, đảm bảo khẩu phần ăn hợp lý thông qua các thực phẩm chứa canxi tự nhiên.

Clip Mang bệnh vì tự ý dùng canxi:

 

Lời Cảnh Báo là một chương trình mang đầy tính thời sự. Bên cạnh việc phản ánh những vấn đề đang được xã hội quan tâm, Lời Cảnh Báo còn cung cấp cho người dân nhiều kiến thức bổ ích về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống như: kinh tế, sức khỏe, giáo dục, an ninh, trật tự xã hội…Lời Cảnh Báo được phát sóng vào lúc 19h50 Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here