(SaoZone.net) – Như thường lệ, cứ vào dịp tháng 8 âm lịch, NSƯT Trịnh Kim Chi  đứng ra tổ chức cúng Tổ nghề sân khâu 3 nơi trong hai ngày 25 và 26/9 với buổi lễ long trọng và trang nghiêm. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng như các học viên của các Sân khấu Trịnh Kim Chi.

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng đạo diễn Thanh Tú tuyển diễn viên cho dự án kịch và phim NSƯT Trịnh Kim Chi cùng đạo diễn Thanh Tú tuyển diễn viên cho dự án kịch và phim.

Đông đảo nghệ sĩ là đồng nghiệp trong nghề sân khấu đến dâng hương tổ nghề

Đạo diễn Công Ninh, nghệ sĩ Lê Thiện cùng đến chung ngày vui nghề sân khấu cùng Trịnh Kim chi

Đến hẹn lại lên, Lễ giỗ Tổ sân khấu lại tề tựu các nghệ sĩ, hướng về Tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước. Trịnh Kim Chi năm nay tiếp tục thực hiện các nghi thức long trọng, trang nghiêm cùng những dàn nghệ sĩ và học viên của sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Đào Vân Anh và MC Quỳnh Hoa

Lễ giỗ Tổ sân khấu lại tề tựu các nghệ sĩ, hướng về Tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước. Là một sân khấu có nhiều thành công lớn trong các năm qua với nhiều hoạt động khá sôi nổi. Bên cạnh những vở diễn thường xuyên thì các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ thiện cũng được Trịnh Kim Chi chăm chút. Và không thể thiếu trong thông lệ hàng năm chính là lễ giỗ Tổ sân khấu.

Năm nay, NSƯT Trịnh Kim Chi có phần tất bật hơn khi đại diện tổ chức lễ giỗ Tổ tại 3 nơi vì cô là Phó Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM. Mặc dù bận rộn cho ngày giỗ Tổ là vậy nhưng mọi nơi đều được chị chuẩn bị chu đáo, chỉn chu và không kém phần long trọng.

Với chị đây là một sự kiện vô cùng quan trọng đặc biệt và được chị đầu tư tâm huyết của mình, mong muốn mang đến không khí trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp nhưng cũng vô cùng đầm ấm dành cho những diễn viên tại sân khấu. Chính vì thế, Trịnh Kim Chi tất bật trong hầu hết mọi công đoạn để chương trình diễn ra thành công.

NSƯT Trịnh Kim Chi tất bật tổ chức giỗ Tổ sân khấu, Phó Chủ tịch Hội sân khấu tổ chức lễ giỗ Tổ tại 3 nơi

Được biết thêm, ngay sau lễ giỗ Tổ kết thúc, Trịnh Kim Chi sẽ tổ chức một chương trình Trung thu dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt ý nghĩa mà chị thường xuyên tổ chức cho các hoạt động từ thiện tại sân khấu.

Trịnh Kim Chi đón Nguyên Vũ tại sân khấu TKC

Trịnh Kim Chi là một trong những nghệ sĩ có khâu chuẩn bị, tổ chức cúng Tổ sân khấu quy mô nhất. Cô diện áo dài đỏ, thực hiện nhiều nghi thức trang trọng tại lễ giỗ Tổ.

Trước đó một ngày, cô tham gia giỗ Tổ tại Nhà thờ Tổ thuộc Ban ái hữu Hội sân khấu TPHCM.12/8 Âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Nhiều nghệ sĩ như Minh Nhí, Hồng Vân, Trịnh Kim Chi và Hoài Linh tổ chức long trọng, quy tụ nhiều diễn viên, ca sĩ họp mặt dâng hương, tưởng nhớ Tổ nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here