(SaoZone) – Những nỗi niềm riêng tư chưa từng được giãi bày, những lời xin lỗi tự tận đáy lòng của các cặp mẹ con nghệ sĩ NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên và Hồng Ngọc – Tuấn Dũng sẽ được thể hiện đầy cảm xúc trong tập 9 của Hát cùng Mẹ yêu với chủ đề “Nỗi niềm”.

Ban giam khao

Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 28/2 trên kênh HTV7. Ngoài hai giám khảo quen thuộc là NSND Ngọc Giàu, ca nhạc sĩ Đức Huy, tập 9 sẽ có sự tham gia của hai giám khảo khách mời là NSƯT – ca sĩ Hồng Vân và chuyên gia tâm lý – Thạc sĩ Lý Thị Mai.

NSƯT Kim Xuân bị sốc khi con sống riêng

Vì điều kiện công việc bận rộn nên vợ chồng NSƯT Kim Xuân chỉ có duy nhất 1 người con trai là ca sĩ Huy Luân. Cũng vì vậy nên bao nhiêu tình cảm hai vợ chồng NSƯT Kim Xuân dành hết cho con trai từ khi con còn nhỏ đến khi con trưởng thành và có gia đình. Năm 2011, Huy Luân kết hôn cùng MC xinh đẹp Thanh Phương và cả hai có một con trai kháu khỉnh tên là Suri.Ca si Huy Luan (2)

Sau một thời gian sống chung với ba mẹ, vợ chồng Huy Luân và MC Thanh Phương xin phép được sống riêng để tự lập và đó là một cú sốc lớn cho NSƯT Kim Xuân.

NSUT Kim XuanNSƯT Kim Xuân nghẹn ngào nhớ lại: “Ngày xưa, khi vợ chồng tôi ra riêng thì ba mẹ chồng tôi cũng buồn lắm và đến lượt mình, tôi cũng rất buồn khi nhìn con trai ra riêng. Khi cháu chưa ra riêng, hàng đêm vợ chồng tôi vẫn chờ cháu đi hát về thì mới yên tâm đi ngủ, dù cháu về rất muộn. Đó đã là một thói quen đêm nào cũng phải nằm chờ tiếng xe máy con về ở đầu cổng, tiếng mở ổ khóa lách cách, tiếng con chó sủa, rồi cháu đi qua phòng ba mẹ nói con đã về. Đến khi con ra riêng điều đó không còn nữa, không chỉ tôi mà cả ông xã tuy không nói ra nhưng cũng rất buồn”. Để giải bày nỗi niềm của mình, ca sĩ Huy Luân đã chọn ca khúc Đèn khuya (sáng tác Lam Phương) như lời xin lỗi mẹ vì lâu nay phải lo lắng, trông mong con về khuya. Tiết mục còn có đoạn hoạt cảnh với sự diễn xuất của NSƯT Kim Xuân và diễn viên Hạnh Thúy.

Teaser tiết mục của NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân

https://www.youtube.com/watch?v=85W92cUEPQg

NSND Hồng Vân khóc khi nhớ đến cha mẹ

NSND Hồng Vân chia sẻ chị có 3 người con thì 2 cô con gái là Xí Ngầu và Bí Ngô tính tình y chang nhau, chỉ riêng có Trê Phi là khác biệt và tuy là con trai nhưng Trê Phi lại có tình cảm sâu sắc với mẹ hơn chị và em gái mình. Mặc dù rất thương mẹ nhưng Trê Phi rất ít khi nói ra mà chủ yếu thể hiện bằng hành động. Để chuẩn bị các tiết mục tham gia chương trình Hát cùng Mẹ yêu, biết mẹ rất bận công việc nên hầu hết là các ca khúc do Trê Phi chủ động chọn bài, lên ý tưởng thể hiện khi đang ở Mỹ rồi mới gọi điện bàn bạc với mẹ, gửi lời cho mẹ tập hát.

Tre Phi - con trai NSND Hong VanTrê Phi tâm sự: “Trước giờ vẫn biết mẹ bận trăm công ngàn việc nhưng kể từ khi được đồng hành cùng mẹ hàng ngày, sát cánh cùng mẹ trong chương trình thì mới càng thấm thía sự vất vả của mẹ. Gần như cứ 5 phút mẹ lại có 1 cuộc điện thoại, mẹ quản lý sân khấu, tập vở diễn mới, đi diễn, công tác liên tục… Dường như một ngày phải 36 tiếng mới đủ cho mẹ. Nhìn mẹ bận rộn suốt ngày, cố sức để nuôi 3 chị em ăn học, nên chỉ còn cách cố gắng học hành thật tốt và không làm mẹ buồn”.

Nhìn 3 con học hành giỏi giang, ngoan ngoãn, vợ chồng NSND Hồng Vân hạnh phúc mãn nguyện dù phải “đầu tắt mặt tối” để lo cho các con thì vẫn rất xứng đáng.

NSND Hong Van khoc khi nho den con lao cua cha me (2)Nhìn các con khôn lớn, NSND Hồng Vân ngậm ngùi khóc khi nhớ đến nỗi cực khổ của bố mẹ mình ngày xưa: “Bản thân tôi từng chứng kiến bố mẹ tôi nuôi tôi và các em trai tôi cực khổ hơn rất nhiều nên việc làm của tôi rất bình thường chứ không phải vĩ đại, cao siêu. Tôi hạnh phúc trong công việc của tôi đang làm, đến lúc nào khi tôi không còn sức nữa là tôi sẽ biết để điều tiết sức khỏe của mình. Ngay thời điểm này tôi vẫn còn sức để làm nên làm được gì cho bố mẹ tôi, chồng con tôi, các con tôi thì tôi vẫn sẽ cố gắng”.

Để thể hiện nỗi niềm của những người con với cha mẹ, NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái Bí Ngô cùng thể hiện ca khúc Đạo làm con (sáng tác Quách Been).

Teaser tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi

https://www.youtube.com/watch?v=xO1Kdz23ww4

Á quân Cười xuyên Việt – Tuấn Dũng kiếm tiền để mua nhà cho mẹ

Sau khi li dị chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ, cuộc sống của chị Hồng Ngọc khá khó khăn. Đến nay, chị vẫn chưa có được căn nhà riêng của mình mà vẫn phải ở nhờ nhà mẹ ruột. Hàng ngày, chị phụ người em gái bán vé số để kiếm tiền nuôi con. Những năm gần đây, 2 con trai chị là  Tuấn Anh và Tuấn Dũng đã có thể tự lập để kiếm tiền lo cho bản thân và phụ mẹ cải thiện cuộc sống. Hiện, người con trai lớn của chị là diễn viên Tuấn Anh đang làm nghề lồng tiếng, Tuấn Dũng vừa đi học vừa đi diễn. Ước mơ của chàng Á quân Cười xuyên Việt – Tuấn Dũng là cố gắng kiếm thật nhiều tiền tích góp mua nhà cho mẹ để cuộc sống gia đình ổn định hơn.

Tuan Dung cung me Hong Ngoc va anh trai Tuan Anh Chị Hồng Ngọc chia sẻ: “Nhiều lúc nhìn thấy con bận rộn diễn liên tục, không có thời gian ăn uống chị xót con lắm  nên chỉ biết giúp con bằng cách nhắc con ăn uống và giữ sức khỏe. Tôi biết thân hình nhỏ bé là một bất lợi khi Tuấn Dũng theo nghề diễn viên nên chỉ biết động viên con cố gắng và tôi rất hạnh phúc khi biết con mình được nhiều khán giả yêu thích”. Để giải bày nỗi lòng của người con trước bao gian khó của cuộc sống gia đình, Tuấn Dũng chọn ca khúc Sa mưa giông (sáng tác Bắc Sơn). Chị Hồng Ngọc và anh trai của Tuấn Dũng là Tuấn Anh cũng sẽ tham gia vào 1 hoạt cảnh trong tiết mục.

Teaser tiết mục của chị Hồng Ngọc và con trai – diễn viên Tuấn Dũng

https://www.youtube.com/watch?v=QuUiOWVAQ10

Nghệ sĩ Kim Phương xót xa vì con trai kém may mắn

Nghệ sĩ Kim Phương chia sẻ 3 thế hệ gia đình chị có 1 điều đặc biệt đó là các em chị đều là em trai. 4 người con của chị và ngay cả cháu nội cũng đều là con trai Ngoài 1 người con đã mất khi còn nhỏ, 2 người con kế chịu nhiều thiệt thòi hơn vì sinh ra và lớn lên khi ba mẹ quá nghèo khó, lại nay đây mai đó theo các đoàn hát. Cậu con trai út Tống Hạo Nhiên sinh ra khi gia đình có điều kiện tốt hơn.

Nghe si Kim Phuong va con trai Tong Hao Nhien

Được mẹ yêu thương nhưng Hạo Nhiên không hề ham chơi, đua đòi, anh rất thương mẹ và tự lập để mẹ yên tâm. Ngoài đi hát, anh còn tích góp để tự mở một phòng thu nhạc, tuy nhỏ nhưng cũng khá khang trang. Theo dõi công việc của con, nghệ sĩ Kim Phương nhận thấy Tống Hạo Nhiên là ca sĩ kém may mắn trong nghề khi đến nay vẫn chưa được nhiều người biết đến. Dù rất thương con nhưng người mẹ có 50 năm tuổi nghề này động viên con trai phải cố gắng hơn nữa và đặc biệt phải nếm trải những vấp ngã trên đường đời thì mới vững vàng..

Trong tập 9, Tống Hạo Nhiên sẽ thể hiện ca khúc Con nợ mẹ (sáng tác Trịnh Đình Quang) cùng với nghệ sĩ Kim Phương.

Teaser tiết mục của nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên

https://youtu.be/JhQxLJMP_Hg

Đôi nghệ sĩ U80 Quốc Trầm – Phương Dung bất chấp tuổi tác, tự chạy xe máy đến phim trường ủng hộ con trai thi “Hát cùng Mẹ yêu”

Đôi nghệ sĩ cải lương tài danh một thời Quốc Trầm và Phương Dung đã lui về sau ánh đèn sân khấu nhiều năm nay. Ở tuổi ngoài 70, đôi vợ chồng nghệ sĩ già hạnh phúc khi nhìn 2 con trai là diễn viên hài Dũng Nhí và Quốc Liêm trưởng thành, công việc ổn định.Dien vien Dung Nhi (1) Đặc biệt, diễn viên hài Dũng Nhí nối nghiệp của cha mẹ khi 9 tuổi đã hát được cải lương, đi theo đoàn hát của cha mẹ để nhắc tuồng, 17 tuổi anh chính thức theo nghề hát. Nghệ sĩ Phương Dung cho biết Dũng Nhí hát rất tốt nhưng do vóc dáng nhỏ con lại có khiếu hài nên chọn theo đóng hề chứ không hát kép chánh. Nhìn con trai luôn cố gắng làm việc, hết lòng với nghề và được khán giả yêu thích là nỗi niềm hạnh phúc của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Trầm – Phương Dung. Cũng chính vì vậy mà dù đã hơn 70 tuổi nhưng khi con trai báo tin tham gia chương trình Hát cùng Mẹ yêu thì không chỉ có nghệ sĩ Phương Dung mà cả nghệ sĩ Quốc Trầm cũng hào hứng tham gia.

Nghe si Dung Nhi va me nghe si Phuong Dung Tất cả các buổi ghi hình, dù nhà ở rất xa nhưng cả gia đình diễn viên Dũng Nhí đều có mặt đầy đủ để hỗ trợ, ủng hộ tinh thần cho hai mẹ con lên sân khấu. Ở tuổi hơn 70 nhưng nghệ sĩ Quốc Trầm vẫn chạy xe máy chở vợ từ Nhà Bè lên tận phim trường ở Gò Vấp và ngồi xem con trai và vợ thi từ sáng cho đến tối. Với chủ đề Nỗi niềm, diễn viên Dũng Nhí sẽ song ca cùng mẹ bài tân cổ Bao la lòng mẹ (sáng tác Thanh Phong) để cảm ơn công ơn sinh dưỡng của cha mẹ.

Teaser tiết mục của nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí

https://www.youtube.com/watch?v=vf_GB9FFDYs

Chương trình Hát cùng Mẹ yêu do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất . Kết nối cảm xúc và dẫn dắt chương trình là nhà báo Phước Lập.

Hàn Bá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here