(SaoZone.net) – Bộ phim Chị Mười Ba – Phần kết Thập Tam Muội do Thu Trang – Tiến Luật làm nhà sản xuất đã bắt đầu khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 29/3/2019. Trước đó, phim mở bán vé cho những suất chiếu sớm và nhận về phản hồi tích cực từ người xem.

Để thực hiện dự án này, Thu Trang – Tiến Luật đã chi gần 20 tỷ đồng – một con số không hề nhỏ đối với các nhà sản xuất phim trong nước. Thu Trang cũng chia sẻ, với webdrama Thập Tam Muội, chi phí đầu tư là gần 1 tỷ, đến lúc thực hiện Chị Mười Ba, vợ chồng nữ diễn viên đã “bấm bụng” bỏ ra đến 20 tỷ. Từ YouTube cho đến màn ảnh rộng, Thu Trang luôn tự nhủ rằng phải cố gắng đầu tư thật chỉn chu, chất lượng để khán giả được thưởng thức những thước phim tốt nhất.

Nói về việc mời nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Diệu Nhi, Anh Tú, La Thành, Hoàng Phi, Phan Ngân, Lê Quốc Nam, Thoại Mỹ, Mai Huỳnh, Lê Hoàng Mèo, Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên tham gia Chị Mười Ba, Thu Trang bộc bạch chính chị cũng cảm thấy áp lực. Việc phân chia đất diễn và tạo mảng miếng để mỗi diễn viên đều có cơ hội tỏa sáng là điều vô cùng khó khăn. Chị Mười Ba là một trong số ít bộ phim làm được đều này. Mỗi một diễn viên góp mặt trong dự án, dù là tuyến thứ chính của Diệu Nhi – Khương Ngọc – Huỳnh Đông hay tuyến hài bổ trợ Lê Hoàng Mèo – Quách Ngọc Tuyên – La Thành – Hoàng Phi – Thanh Tân đều có sức hút riêng.

Thậm chí, đến cả tuyến vai chỉ xuất hiện cực ít như Thoại Mỹ, Mai Huỳnh cũng được ekip sản xuất khéo léo lồng ghép tình tiết để không mờ nhạt. Tiêu biểu có màn “chào sân” đầy xúc động của Thoại Mỹ. Vốn là tên tuổi đình đám trong làng cải lương, việc Thoại Mỹ tham gia Chị Mười Ba làm người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Ở bộ phim này, Thoại Mỹ vào vai mẹ của A Trề (Thanh Tân). Khi con trai lâm vào cảnh sinh ly tử biệt, tính mạng chỉ còn ngàn cân treo sợi tóc, nhân vật mẹ của Thoại Mỹ đã xuất hiện và làm khán giả rơi lệ. Vẫn là lối diễn xuất tự nhiên cùng phần nhả thoại cảm xúc, Thoại Mỹ cũng được xem như điểm sáng ở Chị Mười Ba.

Không còn hình ảnh sang trọng, quý phái khi xuất hiện ở ghế nóng các cuộc thi về cải lương, Thoại Mỹ hóa thân thành người mẹ quê chân chất, thật thà. Cũng vì thương con mà Thoại Mỹ không ngại hy sinh, ở vậy cả đời để làm lụng kiếm tiền. Đến khi con lớn, những tưởng sắp được bồng bế cháu nội thì nhân vật của Thoại Mỹ lại nhận tin sét đánh: Ấy là cậu con trai A Trề – đàn em của Chị Mười Ba đang nằm viện cấp cứu.

Lúc từ Mỹ trở về Việt Nam để quay Chị Mười Ba, chân Thoại Mỹ đang bị thương. Không nghỉ ngơi nhiều, Thoại Mỹ lập tức lên Đà Lạt để cùng ekip thực hiện những cảnh quay của mình. Việc hóa thân thành già nua cũng là một thử thách với Thoại Mỹ. Nhưng vì tình cảm quý mến dành cho Thu Trang – Tiến Luật, Thoại Mỹ đã chấp nhận “làm xấu” theo yêu cầu của phía sản xuất.

Trước ý kiến cho rằng Chị Mười Ba “quá tham lam” khi đưa cả dàn sao vào dự án, Thu Trang nói thêm: “Không phải chỉ đến Chị Mười Ba tôi mới nghe điều này, trước đây khi làm Thập Tam Muội, nhiều người cũng bảo là vì sao lại dùng dao mổ lợn đi giết gà. Vợ chồng tôi quan niệm phải cố gắng làm mọi thứ chỉn chu, vì mình làm phim không chỉ cho mình, mà còn cho khán giả, những người đã luôn yêu thương, ủng hộ mình. Việc thuyết phục cả dàn sao hùng hậu cùng tham gia là điều khiến tôi đau đầu, nhưng vì hiệu ứng từ Thập Tam Muội trước đó quá tốt nên lúc ngỏ lời mời, mọi người đều vui vẻ tham gia. Trên phim trường, chúng tôi chỉ biết làm hết sức, chẳng có anh em nào nói là vai chính hay vai phụ gì ả. Thực sự là ekip đoàn kết như anh em trong nhà luôn rồi”.

Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội tiếp tục là câu chuyện về cuộc đời của nhân vật Chị Mười Ba do Thu Trang đảm nhận. Sau lần đập tan kế hoạch bắt cóc Thái Tử của tên biến thái Bi Long (Khương Ngọc), Chị Mười Ba (Thu Trang) liền được Anh Hai (Lê Quốc Nam) tin tưởng giao quyền lãnh đạo An Cư Nghĩa Đoàn.Vào lúc hay tin “ghế nóng” An Cư Nghĩa Đoàn vừa đổi chủ, Hắc Hổ, Bố Già khét tiếng bất ngờ xuất hiện và lên tiếng thách thức bà trùm trẻ.

Bộ phim cũng là câu chuyện xúc động về tình anh em ở An Cư Nghĩa Đoàn. Dù ở trong hoàn cảnh khó khăn đến mấy, có xuất thân chẳng được vẻ vang cỡ nào, những người anh em An Cư Nghĩa Đoàn cũng nguyện vì nhau mà hy sinh tất cả.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here