(SaoZone.net) – Mở đầu tập 9 Gia đình khó dễ, Lạc Phương (Bùi Vạn Thuận) bất ngờ có thái độ khác thường khiến người cha đơn thân – Tình Đơn Phương (Võ Đăng Khoa) vô cùng lo lắng. Lúc đầu chỉ nghĩ rằng con trai bị bắt nạt ở trường mà giấu diếm, nhưng sau đó anh mới hiểu rằng cậu bé buồn vì nhớ mẹ ruột. Và đặc biệt điều này do chủ xóm trọ Tưởng Dễ (Hứa Minh Đạt) tiết lộ với anh.

 

Tưởng Dễ tâm sự vài ngày gần đây Lạc Phương thường xuyên lén nhìn trộm vợ anh – Liên Khó (Lâm Vỹ Dạ). Lúc đầu 2 vợ chồng khá lo lắng không biết cậu bé có vấn đề gì, nhưng sau vài ngày theo dõi họ mới hiểu Lạc Phương đang khao khát bầu không khí gia đình trọn vẹn. Vì gần đây cô giáo yêu cầu viết bài văn tả về hạnh phúc gia đình nên Lạc Phương càng tò mò về mẹ ruột. Chưa từng gặp mẹ nên Lạc Phương đành phải dựa vào hình ảnh cô Liên Khó và cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng chủ xóm trọ để làm văn. Biết được điều này Tình Đơn Phương vô cùng xót xa, anh đau lòng vì không thể cho con một mái ấm trọn vẹn.

Về phần Lạc Phương, sau khi được hàng xóm phân tích, an ủi cậu bé đã phần nào nguôi ngoai và thấu hiểu khó khăn của cha. Tuy không được mẹ quan tâm chăm sóc nhưng Lạc Phương lại nhận được tình yêu thương trọn vẹn từ cha.

Dù cha không khéo léo, tỉ mỉ như những người mẹ khác nhưng cha đã cố gắng hết mình để cậu có một cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhờ đó Lạc Phương đã tự tin viết về gia đình dù không trọn vẹn nhưng vẫn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc của bản thân.

Gia đình khó dễ phát sóng 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh THVL1.

LEAVE A REPLY