(Saozone) – Ngày 22/2, nhà sản xuất phim “Lô tô” đã chính thức ra mắt những hình ảnh đầu tiên trong teaser mới, từ đó hé lộ một phần cốt truyện và các tuyến nhân vật chính.

Phác họa cuộc sống những phận đời trôi sông lạc chợ, “Lô tô” là câu chuyện xoay quanh hành trình của gánh lô tô Phù Hoa. Đây là gánh lô tô mà nhân vật Lệ Liễu (Hữu Châu) được thừa hưởng từ ông bầu Lê Minh (Bình Minh) đồng thời là chốn nương tựa của Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

Chỉ vỏn vẹn hơn phút ngắn ngủi, teaser Lô Tô đã cho thấy sự gắn bó và sẻ chia của các thành viên trong đoàn lô tô Phù Hoa. Khi màn đêm buông xuống, đèn sân khấu sáng lên cũng là lúc họ được sống với chính mình. Khoác lên mình những bộ cánh lấp lánh, trang điểm kĩ càng, mang tiếng hát mua vui cho mọi người, những tràng pháo tay của khán giả chính là niềm an ủi cho họ sống qua ngày. Và cũng chỉ ở đó Lệ Sa Sa, Lệ Tú Nhàn mới thực sự được tỏa sáng.

Hải Triều hay Minh Dũng là những cái tên bán vé của đoàn lô tô Phù Hoa bởi vóc dáng cao ráo và gương mặt ưa nhìn. Vì bị câm nên Lệ Phi Phi – Huỳnh Lập được giao nhiệm vụ bán vé cho đoàn lô tô. Đoạn teaser còn cho thấy cuộc sống đời thường ồn ào của “hội chị em” nhà Lệ. Có những cãi vã ồn ào nhưng vô cùng đáng yêu, vui vẻ. Lệ Phi Phi luôn tìm đến Lệ Sa Sa – Hải Triều để dốc bầu tâm sự chuyện thầm kín. Dễ dàng cảm nhận được tình cảm mà những thành viên trong gia đình lô tô dành cho nhau. Họ như là cứu cánh, như phao cứu sinh của nhau, cùng đi qua những thăng trầm, đắng cay của cuộc đời.

Phương Thanh (bà Hồng) xuất hiện trong teaser với một câu “tuyên ngôn bất hủ”: “Bánh bèo là vô dụng, bóng gió mới hữu dụng!” Lần trở lại này, chị Chanh đảm nhận vai đầu bếp chăm lo đời sống cho gánh lô tô Phù Hoa. Cũng ở đây, bà Hồng chứng kiến mọi thăng trầm, biến cố của Lệ Liễu và những mảnh đời “trôi sông lạc chợ”.

Không chỉ có những niềm vui, nửa sau teaser còn cho thấy những biến cố, bi thương mà gánh lô tô Phù Hoa gặp phải. Các thành viên trong đoàn nào đâu được bình yên qua ngày. Hàng loạt những mối nguy xung quanh luôn rình rập, chực chờ để phá hoại. Và đau đớn nhất với họ chính là khi đoàn lô tô bị cháy – đồng nghĩa với việc bao nhiêu tài sản – nguồn kiếm cơm duy nhất của họ bị cướp đi. Tiếng kêu thất thanh, bất lực của Lệ Liễu như dự báo những chuỗi ngày khó khăn chồng chất của Phù Hoa phía trước. Và nỗi đau ấy càng nhân lên gấp bội khi di ảnh của “ông bầu” Lê Minh (Bình Minh ) – người tình” đầu tiên của Lệ Liễu bị cháy. Những bước chân vội vã, hoảng loạn của đoàn lô tô càng khiến cho người xem nghẹn lòng.

Chi tiết gợi mở và ẩn dụ cuối cùng trong đoạn teaser là khung cảnh chàng thanh niên chạy trong đìa nước lúc xế chiều. Hình ảnh này tạo tò mò cho khán giả về câu chuyện ẩn sau sự hào nhoáng cũng như bi thương mà các thành viên trong đoàn lô tô gặp phải. Hình ảnh này sẽ dẫn đến điều gì? Liệu sẽ có những biến cố xảy đến tiếp cho đoàn lô tô Phù Hoa? Điều đó còn phụ thuộc vào ý đồ của nhà sản xuất và đạo diễn.

Cùng với teaser, nhà sản xuất cũng hé lộ bộ hình nhân vật của Lệ Liễu, Lệ Tú Nhàn, Lệ Phi Phi, Lệ Sa Sa. Có thể thấy, tuy trót mang trên mình hình hài của một người đàn ông nhưng trong thẳm sâu tâm hồn họ, họ lại muốn mình được là phụ nữ. 4 bức ảnh cũng chính là nét vẽ về cuộc đời của các thành viên trong gánh lô tô Phù Hoa.

“Lô tô” dự kiến khởi chiếu 31.3.2017

Theo TCSV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here