(SaoZone.net) – Dự án phim ngắn CJ mùa 4 chính thức mở đơn đăng ký từ nay đến ngày 28/05, mang đến cơ hội làm phim với kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng cho các đạo diễn trẻ.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ có chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê – Vươn tầm quốc tế”

Cuộc thi “Dự án phim ngắn CJ” do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại vào tháng 4/2023. Chương trình sẽ nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến hết ngày 28/5 để tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận gói tài trợ kinh phí làm phim 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ đưa các tác phẩm hoàn chỉnh tham dự các Liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín.

Ở mùa 4, chương trình tiếp tục có sự đồng hành của Hội đồng thẩm định gồm các đạo diễn, nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, và đạo diễn Trần Thanh Huy. Với kinh nghiệm làm nghề dày dạn, đây sẽ là “trụ cột” vững chắc giúp tìm ra những dự án xuất sắc và cố vấn chuyên môn tốt nhất cho Top 5 của cuộc thi.

Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ

Đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ: “Từ trước đến nay, chưa có mô hình nào như Dự án phim ngắn CJ, nơi trực tiếp hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, mà theo tôi là tương đương với “hỗ trợ khởi nghiệp”. Bởi đạo diễn nào cũng cần khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một dự án phim ngắn có sự chắc chắn và được đầu tư bài bản. Dự án phim ngắn CJ đã hỗ trợ các bạn làm việc đó, và đã rất thành công trong thời gian qua.”

Bước sang mùa thứ 4 với chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê – Vươn tầm quốc tế”, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim, mang “tiếng nói” điện ảnh Việt Nam ra thế giới.

Dự án phim ngắn CJ 2023 chính thức mở đơn đăng ký vào tháng 4

Năm 2023, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có đam mê làm phim và đang ấp ủ thực hiện tác phẩm nhưng chưa có cơ hội sản xuất dự án phim ngắn của mình.

Ông Ko Jae Soo, Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam, phát biểu tại Lễ Bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 3

Cuộc thi năm nay bao gồm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 – Tuyển sinh (10/04 – 30/06): Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về trang web chính thức của cuộc thi: https://duanphimngancj.cgv.vn/. Hồ sơ bao gồm: 01 phim ngắn hoặc phim dài thực hiện trong vòng 3 năm gần đây, 01 đơn đăng ký tham dự, 01 đề cương chi tiết và 01 bản kế hoạch sản xuất cho phim ngắn dự định thực hiện trong dự án này.

Từ các hồ sơ gửi về, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 10 dự án tiềm năng nhất để thuyết trình trước Hội đồng thẩm định. Sau vòng thuyết trình, 5 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim (300 triệu đồng/dự án).

Giai đoạn 2 – Sản xuất phim (01/07 – 08/11): Sau khi được chọn, Top 5 sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện (training) chuyên sâu với các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Chính thức bước vào giai đoạn sản xuất, Top 5 sẽ chủ động triển khai kế hoạch làm phim trong phạm vi ngân sách được duyệt cùng với sự tư vấn và định hướng của Hội đồng thẩm định để có thể hoàn thành một tác phẩm phim ngắn phù hợp với tiêu chí của các LHP Quốc tế.

Giai đoạn 3 – Công chiếu phim và Bế mạc (dự kiến vào tháng 11): Các phim ngắn hoàn chỉnh của Top 5 sẽ được công chiếu và vinh danh tại Ngày Bế mạc của Dự án phim ngắn CJ. Ngoài ra, trong dịp này, Top 5 sẽ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia và các nhà làm phim độc lập đến từ Hàn Quốc. Sau cuộc thi, phim ngắn của Top 5 sẽ tiếp tục được Ban tổ chức hỗ trợ gửi đến các LHP quốc tế.

Ra đời từ năm 2018, đến nay, Dự án phim ngắn CJ đã trở thành một sân chơi điện ảnh uy tín, nơi biến ý tưởng thành phim và ươm mầm cho nhiều đạo diễn trẻ tài năng trong nước. Với kinh phí tài trợ làm phim lên đến 300 triệu đồng cho mỗi dự án được chọn, chương trình đã tạo điều kiện cho nhiều tác phẩm Việt để lại dấu ấn và đạt giải tại các LHP quốc tế.

Tiêu biểu, phim ngắn “Một Khu Đất Tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) đã được lựa chọn tranh giải tại LHP Berlin 2019 (Đức), “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần Lễ Đạo Diễn thuộc khuôn khổ LHP Cannes 2019 (Pháp), “Mây Nhưng Không Mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) lọt vào danh sách 12 phim ngắn tranh giải hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice 2020.

Ngoài ra, phim ngắn “Ngọt, Mặn” của đạo diễn Dương Diệu Linh (mùa 1), “Bình” của đạo diễn Phạm Quốc Dũng (mùa 2) đã được công chiếu và tranh giải hạng mục Wide Angle tại LHP Quốc tế Busan (Hàn Quốc) năm 2019 và 2020. Với phim ngắn “Gì Cũng Sửa”, đạo diễn Lê Lâm Viên (mùa 2) cũng vinh dự nhận Đạo diễn xuất sắc nhất, hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á tại LHP Quốc tế Singapore 2022.

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi làm phim nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội và tạo lập giá trị sẻ chia (CSR/CSV) của CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam, thể hiện cam kết và nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ sự phát triển của nền điện ảnh Việt, đồng hành với các tài năng điện ảnh trẻ và đưa phim Việt vươn ra thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here