(SaoZone) – Dù khoa học vẫn chưa có lời giải thích hợp lý; thì đạo diễn Drew Gabreski đã sẵn sàng để “vạch trần” sự đáng sợ của các “bóng đè” trong phim kinh dị mới của mình – ÁC MA (Tựa gốc: BE AFRAID).

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải nghiệm hoặc nghe nhắc đến một hiện tượng kỳ dị, khi một người chợt tỉnh giấc vào giữa đêm và hoàn toàn tỉnh táo, nhưng lại không thể nhấc mình lên được. Mặc cho nạn nhân vùng vẫy, dường như có một thế lực ma quỷ đè chặt lấy cơ thể họ.

_C MA OFFICIAL POSTER
Khi cùng vợ và con trai chuyển đến nơi ở mới, Bác sĩ John Chambers (Brian Krause) thường xuyên bị thức giấc vào lúc khuya, hãi hùng khi cơ thể của mình hoàn toàn tê liệt. Không những thế, anh còn nhìn thấy những bóng đen ghê rợn tự do di chuyển trong nhà, lãnh đạo chúng là một linh hồn bí ẩn mang tên The Hat Man. Dần dà, John nhận điều mà các thực thể siêu nhiên này muốn chính là mạng sống của cậu con trai sáu tuổi của anh. Bằng mọi giá, người cha phải hóa giải được bí ẩn về các “bóng đè”, trước khi chúng kéo con của anh xuống dưới địa ngục.

Những thước phim rợn gáy đến từ chính hồi ức của đạo diễn

BE AFRAID stills (5)
Khác với những bóng đen dưới quyền mình, điểm nổi bật của The Hat Man, đúng như tên gọi của hắn, chính là chiếc mũ phớt cùng bộ măng-tô đen tuyền. Có thể thấy sinh vật hình người này mang một vẻ ngoài rất thanh lịch, giống như bóng ma “Slenderman” thường xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị.

Ông kẹ có ngoại hình “thanh lịch” nhưng cực kỳ đáng sợ

Song, điều kinh hoàng nhất nằm ở chỗ The Hat Man không phải là một nhân vật phản diện được tạo riêng cho phim Be Afraid. Hắn từng xuất hiện trong giấc mơ của nhiều thế hệ người Mỹ, trong đó có cả đạo diễn Gabreski.

BE AFRAID stills (15)

Vốn xuất thân là nhà làm phim quảng cáo và phim tài liệu, việc bộ phim điện ảnh đầu tiên của Gabreski lại thuộc chủ đề kinh dị đã khiến nhiều đồng nghiệp của anh tò mò. Trong Tuần lễ phim độc lập mùa đông diễn ra vào ngày đầu tháng ba vừa qua, vị đạo diễn của ÁC MA đã tiết lộ rằng anh từng có những trải nghiệm thời thơ ấu đầy đáng sợ, và luôn lớn lên với khao khát được khắc họa chúng thành những thước phim điện ảnh.

Gabreski hoài niệm: “Tôi từng có những đêm dài, xuyên suốt nhiều năm bị ám ảnh bởi The Hat Man. Hắn luôn xuất hiện những khi tôi gặp ác mộng, và mỗi lần như thế sinh vật này lại tiến gần tôi hơn; có lúc hắn còn đứng bên cạnh giường của tôi. Tôi cảm nhận được hắn ở trong phòng dù bản thân vẫn đang ngủ, và khi tôi tỉnh dậy – hắn vẫn đứng đó. Như mọi đứa trẻ khác, tôi hoảng loạn và kêu gào bố mẹ đến cứu mình, nhưng họ thì chỉ cười xòa và cho rằng tôi gặp ác mộng mà thôi”.

3 (2)
The Hat Man tìm đến nạn nhân trong giấc mơ, nơi họ không thể nào chạy trốn được
Phải mất rất nhiều năm sau đó, Gabreski lúc đó đã ở độ tuổi trưởng thành và có dịp gặp gỡ biên kịch Gerald Nott. Anh được tiết lộ rằng từng có rất nhiều trường hợp khác, mà nạn nhân trong lúc bị “bóng đè” đã chạm trán The Hat Man.

Niềm sợ hãi ngày nào giờ đây đã trở thành một sự tò mò không kiểm soát được, buộc Gabreski phải lục tung mọi thông tin trong lịch sử về bóng ma bí ẩn này. Nhận thấy sự hấp dẫn toát ra từ The Hat Man, đạo diễn Gabreski cùng biên kịch Nott đã quyết định thực hiện một bộ phim kinh dị về nhân vật rùng rợn này.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here