(SaoZone) – Tiếp tục “vi hành” các tuyến đường trên địa bàn quận 1 để “đòi” lại vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo phá bỏ 3 bồn hoa và bậc tam cấp của quán café Starbucks ở khách sạn New World, ngã 6 Phù Đổng.

Khoảng 18 giờ ngày 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP. HCM) dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, lập lại trật tự vỉa hè trên nhiều tuyến đường.

Clip: Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè. Thực hiện: Tứ Quý

Tại góc đường Lê Lai – Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành), đoàn kiểm tra thấy phần bồn hoa và bậc tam cấp của quán cà phê Starbucks lấn chiếm ra vỉa hè. Ông Hải chỉ đạo đoàn liên ngành gọi đại diện quán cafe và tòa nhà khách sạn New World (nơi cho thuê mặt bằng quán cafe Starbucks) để hỏi tại sao không có thiện chí tháo dỡ bậc thềm và bồn hoa lấn chiếm vỉa hè suốt 2 tháng qua.

Lúc này, một nữ đại diện của khách sạn New World ra gặp ông Hải và cho biết, phần mặt bằng này được khách sạn cho thuê lại. Sau đó nữ đại diện khách sạn trao đổi với ông Hải và mong bỏ qua.

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đi kiểm tra vỉa hè các tuyến đường.

Tuy nhiên, vị Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải kiên quyết: “Tôi đã nói, trong 2 tháng vừa rồi nếu New World có thiện chí với thành phố và chính quyền quận 1 thì đã tự động tháo dỡ những phần vi phạm. Tôi nói rất rõ ràng, New World đã chiếm dụng hàng chục bậc thềm, liên quan đến hàng chục cửa hàng cho thuê”.

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 3.

Ông Hải phê bình việc bậc thềm và bồn hoa của Starbucks lấn chiếm vỉa hè suốt 2 tháng qua.

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 4.

Toàn cảnh những bồn cây cảnh bị phá bỏ

“Tôi nói quán cafe này nếu nhân lên 1 tháng là bao nhiêu và 20 năm thì sẽ là bao nhiêu tiền?”, ông Hải đặt vấn đề khi trao đổi với nữ đại diện quán cafe.

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 5.

Các công nhân tiến hành đập bậc thang, trả lại vỉa hè cho người dân

Lúc này nữ đại diện khách sạn tiếp lời ông Hải: “Thưa anh, quán cafe này họ có giấy phép”.

Ông Hải nói thằng: “Starbucks là Starbucks còn lấn chiếm vỉa hè là lấn chiếm vỉa hè, hai chuyện khác nhau.”

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 6.

Cuối cùng, sau khi xem lại bản vẽ tòa nhà, ông Hải chỉ đạo dùng máy cẩu, búa tạ đập, tháo dỡ ngay tại thời điểm kiểm tra vì vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Quán café Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng, Sài Gòn bị phá bỏ khu bồn hoa, bậc thềm vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 7.

Rất nhiều người cũng chứng kiến hình ảnh này.Quán cafe Starbucks ở ngã 6 Phù Đổng là địa điểm đầu tiên của thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới này khi họ có mặt ở Việt Nam cách đây vài năm. Hàng ngày, quán luôn đông kín khách và đặc biệt vào buổi tối, lượng khách ngồi ở khu vực ngoài trời của quán rất đông.

Tiếp tục đi kiểm tra, ông Hải cũng chỉ đạo đoàn liên ngành tháo dỡ 3 cột cờ lấn chiếm vỉa hè của ngân hàng Sacombank (đối diện café Starbucks).

Di chuyển qua đường Trần Hưng Đạo, vị Phó Chủ tịch quận 1 cũng cho phá bỏ bậc tam cấp của Nhà hát kịch TP. HCM do lấn chiếm vỉa hè.

Theo Tri Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here