(SaoZone.net) – Tuần qua tại Sài Gòn trở nên nóng lên với cơn sốt lương thực. Nhiều nghệ sĩ đã có mặt làm tình nguyện viên giúp đỡ người dân mua hàng hoá thiết yếu.

Đạo diễn catwalk Nguyễn Bảo cùng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM đã nhanh chóng xuất hiện tại các siêu thị hỗ trợ người dân.  Với công việc lấy hàng theo đơn đặt hàng online,  người dân chỉ cần ở nhà. Hàng hoá thiết yếu sẽ được đưa đến tận nhà mà không cần tốn công đến nên xếp hàng  lựa chọn thực phẩm.  Đây là một hoạt động trong việc ứng phó với nhu cầu thực phẩm tăng cao ở các siêu thị khi mà các chợ truyền thống đã được lệnh đóng cửa do dịch bệnh. Hệ thống các siêu thị gần như đón nhận rất đông lượt khách mỗi ngày để mua nhu yếu phẩm cũng như dự trữ lương thực cho nhiều ngày giãn cách xã hội.

Nhóm TNV có mặt mỗi ngày,  lựa chọn đủ các loại háng hoá cho từng đơn hàng của người dân. Sau khi kết thúc công việc thì nhóm TNV được kiểm tra test covid 19 nhanh để đảm bảo không ai mắc phải.

Ngoài ra,  nhóm TNV còn đến các khu dân cư đang có ca bệnh dương tính hỗ trợ đội ngũ y tế thực hiện lấy mẫu sàng lọc bệnh.

Đạo diễn catwalk Nguyễn Bảo chia sẻ: “Tôi nghĩ góp một  tí sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ các Y Bác Sĩ và các công việc do Thành Đoàn đưa xuống là một việc làm rất ý nghĩa và thiết thực. Tôi may mắn khi được Chị MC Quỳnh Hoa đã kết nối và dẫn dắt tôi vào tham gia team tình nguyện viên nghệ sĩ TP. HCM trực thuộc NVHTN nên  mới có cơ hội được cống hiến như thế.

Theo chỉ thị 16, người dân không ra khỏi nhà nên việc việc đặt hàng online tăng vọt và gần như các siêu thị không có đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân. Có những siêu thị tồn đọng cả hơn nghìn đơn hàng mà không giải quyết được.  Thế là Team mình có thêm nhiệm vụ mới: Hỗ trợ người dân mua hàng online từ 9g30 sáng đến 14g30 nhưng nhiều khi lo mãi mê soạn đơn mà mọi người đến 17g mới lật đật chạy về.”

“Alo dạ em là TNV hỗ trợ mua hàng ạ, Mọi người cứ yên tâm ở trong nhà trong những ngày giãn cách, việc đi chợ sẽ có chúng em hỗ trợ….” – đó là câu nói quen thuộc khi nhận đơn và gọi khách hàng mỗi ngày

“Thật sự đi mua hàng cho mình thì dễ còn mua dùm cho người khác thì khó hơn. Mọi người ai cũng phải tập trung nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt. Đôi lúc gọi khách hàng giận dữ vì hàng đặt hơn bốn ngày rồi và tôi cũng hiểu được việc khó khăn của siêu thị khi quá tải nên cũng nhẹ nhàng giải thích và đôi bên lại hiểu nhau hơn, khách cảm ơn rối rít và chúc sức khỏe cả nhóm nữa chứ.”

Những ngày gần nhất khi TP.HCM tăng ca nhiễm nhiều, nhóm phải hỗ trợ lấy mẫu Kháng nguyên kết quả có liền sau 15 phút. Lâu lâu cả nhóm lại “đứng hình” khi báo có 1 ca Dương tính. Thế là không ai bảo ai, tất cả thay găng tay, xịt khuẩn khắp người và lại lao vào công việc. Số lượng công việc phải làm cứ liên tục, liên tục lấp luôn nỗi sợ hãi. Nhóm bây giờ có gần 40 bạn thuộc loại thần kinh thép đi miệt mài hỗ trợ lấy mẫu không biết sợ. Nhóm TNV nghệ sĩ cùng rất nhiều TNV người trẻ có sức khoẻ tốt vẫn đang ngày đêm tiếp sức cùng tuyến đầu.

LEAVE A REPLY