(SaoZone) – Hơn 160 tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng hòa Liên Bang Đức và Việt Nam đã tham gia trưng bày các dạng sản phẩm liên quan đến nguyên liệu sinh thái, dịch vụ sinh thái, làm sạch công nghiệp, dịch vụ tái sử dụng…
thu truong bo tnmt
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu khai mạc. Ảnh Hữu Thông

Sáng ngày 11/5 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017. Sự kiện do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Tổng cục Môi trường (VEA) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Tuấn Nhân- Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Triển lãm có ý nghĩa thiết thực và quan trọng để nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường mới nhất.

Trong bối cảnh cạnh tranh trong khu vực và quốc tế ngày càng gay gắt, doanh nghiệp cần phải tiếp cận và có chiến lược cụ thể về phát triển sản phẩm, dịch vụ sinh thái để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và những yêu cầu khắt khe khi tham gia chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, phát triển bền vững là một trong các định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế. Các chính sách và quy định của nhà nước từng bước hoàn thiện nhằm tạo điều kiện và thúc đẩy doanh nghiệp nghiên cứu, cung cấp ra thị trường sản phẩm xanh.

“Triển lãm cũng giúp thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết, thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ, là động lực để các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, doanh nghiệp trong khu vực châu Á nói chung ý thức hơn tầm quan trọng của việc sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm xanh, an toàn, thân thiện với môi trường”- ông Nhân nói.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, dự kiến thu hút khoảng 5.000 lượt khách tham quan.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here