(Saozone) – Mang trên mình những thiết kế mới nhất của bộ sưu tập “Children’s books” đến từ nhà thiết kế Trần Hùng – Á quân Project Runway Vietnam 2015, Quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa 6 Hương Ly đã tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, hài hòa cảm xúc giữa thời trang và thiên nhiên.

Đặc biệt hơn, đây là một bộ sưu tập thời trang do Hương Ly và ekip đã “đầu tư” chụp hình tại 6 tỉnh thành khác nhau trên khắp Việt Nam. Đó là Hà Nội, Ba Vì, Phú Quốc, Tây Bắc, Thái Bình, và Yên Bái. Ba Vi (3)

Băng qua gần 10 điểm khác nhau suốt dọc đất nước, trải qua mọi địa hình khó khăn, có thể nói đây là một bộ ảnh thời trang đầu tư bối cảnh nhất, cũng như mạo hiểm nhất. Đối mặt với sóng biển dạt dào và bãi đá ghềnh nhấp nhô Phú Quốc, với dòng suối chảy xiết không ngừng nơi Yên Bái, vắt vẻo trên những cành cây cổ thụ Hà Thành…Ba Vi (7)bộ hình đã cho thấy một hình ảnh Quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa 6 Hương Ly hoàn toàn mới. Vẫn là nét đẹp ngọt ngào và thơ mộng đó, nhưng dường như tiềm ẩn bên trong mình sức mạnh dồi dào, sẵn sàng vượt qua mọi hiểm trở.Bai da ghenh Phu Quoc (2)

Theo Hương Ly tiết lộ, để cho ra bộ hình đúng với tinh thần của “Children’s books”, cô và ekip đã quyết tâm thực hiện từng shoot hình tại từng điểm du lịch hoang sơ, tìm sự tương đồng giữa thiên nhiên và bộ sưu tập.

Bai da ghenh Phu Quoc (1)

 Đã có rất nhiều kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, thậm chí đáng sợ đối với Quán quân Hương Ly, đặc biệt khi chụp hình tại những điểm hoang sơ nơi biển đảo Phú Quốc. Như trong bộ váy thiết kế với hiệu ứng sóng nước được cộng hưởng từ hai chất liệu vải và màu sắc khác nhau.Doi che co thu - Yen Bai (4)
Hương Ly đã thể hiện bản lĩnh của mình khi mang trên mình đôi giày gót cao 12 cm, đứng chênh vênh trên mỏm đá nhỏ đầy rêu trơn trượt, sóng biển liên tục dập dìu mạnh dưới chân, tưởng như chỉ cần không đứng vững chút thôi là có thể sẩy chân bất cứ lúc nào, nhưng cô vẫn cho thấy một thần thái thơ mộng “vững như thạch bàn”, khiến cho nhà thiết kế Trần Hùng cũng phải thốt lên khen ngợi trên Facebook. Hay trong bộ váy màu xanh ngọc thướt tha họa tiết chim thiên nga, Hương Ly đã phải chịu những cơn đau khi ngồi trên mỏm đá với vô số mảnh đá nhỏ nhô lên.Hoa cai trang Thai Binh
Suoi Giang - Yen Bai (9)

Tuy nhiên, đáng nhớ nhất có lẽ là khi mặc trên mình chiếc chân váy được khắc họa tiết 3D và vẽ tay trên da thuộc thảo mộc nhập từ Ý, Hương Ly phải đối mặt với dòng suối chảy siết dưới chân. “Cứ chụp xong một tấm là anh Trần Hùng phải ra đỡ mình ngay lập tức vì nước suối chảy vô cùng mạnh, đứng vững chụp hình trong tư thế này là vô cùng bất khả thi, may mắn là các anh em đều hoàn thành xuất sắc” – Hương Ly chia sẻ.

Huong Ly duoc NTK Tran Hung khen tren FB
“Children’s books” là sự gắn kết của những câu chuyện cổ tích mang âm hưởng châu u và nghệ thuật hội họa trên nền xử lý chất liệu như thêu, đính kết và khắc trên da. Các thiết kế được làm từ chất liệu vải mỏng tanh, xuyên thấu, giúp khoe trọn đường nét cuốn hút của người mặc. Toàn bộ thiết kế gây mê hoặc bởi dấu ấn của thiên nhiên từ hoa lá, chim muông được tái hiện từ bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân. Bộ sưu tập được thực hiện thủ công bằng tay 100% từ các nghệ nhân ở các làng nghề cổ truyền hàng đầu Việt Nam, như làng thêu Quất Động – Hà Nội, làng nghề Thêu Minh Lãng – Thái Bình… Qua những hình ảnh rừng sâu hun hút nơi Ba Vì, leo lên những cành cây cổ thụ giữa đồi chè Yên Bái, thả mình trên cánh đồng hoa miền Bắc… người xem có thể cảm nhận tính chất thiên nhiên, thời trang và con người đang hòa hợp làm một. Và hơn thế nữa, cho thấy sức sáng tạo của những người làm nghệ thuật, khả năng xông pha không ngại khó khăn trong việc tìm ra và thực hiện trọn vẹn ý tưởng thời trang, và sự hi sinh cũng như nỗ lực thể hiện sự đầu tư nghiêm túc với thời trang của Quán quân Hương Ly.

Hàn Bá
Ảnh: Shin Vox
Trang phục: BST “Children’s books” – NTK Trần Hùng
Trợ lý: Linh Thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here