(SaoZone) – Chủ tịch CLB bóng đá TP.Hồ Chí Minh – Lê Công Vinh đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ đã mua vé vào sân nhưng phải chứng kiến những hình ảnh đáng xấu hổ trên sân Thống Nhất.

Công Vinh xin lỗi khán giả đã phải xem trận đấu đáng xấu hổ của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Những hành động của CLB Long An trong cuộc đọ sức với TPHCM trên sân Thống Nhất khi phản ứng trọng tài và đứng im không thi đấu có thể nói là “vết nhơ” lịch sử của bóng đá Việt Nam, khiến báo chí quốc tế cũng lên tiếng phê phán.

Dù là đội giành chiến thắng, nhưng chủ tịch CLB TPHCM – Lê Công Vinh cũng rất thất vọng trước những gì anh được chứng kiến. Trên trang cá nhân, Công Vinh gửi lời xin lỗi người hâm mộ khi phải mua vé vào sân và chứng kiến những hình ảnh đáng xấu hổ như thế.

Dưới đây là nguyên văn bức “tâm thư” gửi người hâm mộ của Công Vinh:

“Thay mặt tất cả, tôi vô cùng xin lỗi đến khán giả ngày hôm qua đã bỏ tiền bạc và thời gian mua vé đến xem trận đấu giữa TPHCM và Long An. Mặc dù lỗi không đến từ đội của chúng tôi nhưng, vì tình huống không thể kiểm soát trên sân dẫn đến ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu và cảm xúc khán giả là vô cùng to lớn.

Riêng cá nhân tôi, từng ngày từng giờ luôn cố gắng nỗ lực để góp chút sức nhỏ của mình để xây dựng và giành lại từng chút một niềm tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà bằng cách, cố gắng học hỏi, thay đổi mô hình hoạt động ngày một chuyên nghiệp hơn, nghiên cứu đào tạo trẻ chuyên nghiệp theo mô hình quốc tế , trung thực , và quan trọng tôn chỉ hàng đầu là nói không với tiêu cực v.v… 

Chúng tôi làm việc bằng cái tâm của mình đối với bóng đá dù cũng nhận không ít sự bất công khi thi đấu trên sân từ đầu mùa giải đến giờ, nhưng tôi nghĩ, trắng thì vẫn sẽ là trắng, đen thì vẫn mãi là đen, chỉ cần làm việc bằng cái tâm của mình, với sự trong sạch, tử tế thì thành quả ắt sẽ đến.

Công Vinh xin lỗi khán giả đã phải xem trận đấu đáng xấu hổ của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Với sự tôn trọng khán giả đã ủng hộ đội TPHCM tôi tự thấy bản thân mình phải có trách nhiệm xin lỗi dù lỗi không xuất phát từ phía chúng tôi, dù ai có nói tôi màu mè cũng mặc, tôi hi vọng sự cố bất tiện này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho đội bóng, và tôi nghĩ tập thể các cầu thủ của TPHCM đã rất cố gắng trong trận đấu ngày hôm qua, nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Công Vinh xin lỗi khán giả đã phải xem trận đấu đáng xấu hổ của bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Cảm ơn tình yêu của các bạn sẽ luôn là động lực cho chúng tôi ngày càng cố gắng hơn nữa, để xây dựng bóng đá TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh dù chuyện gì có xảy ra.”

Được biết, trong ngày hôm nay Ban kỷ luật của VFF sẽ đưa ra án phạt rất nặng cho CLB Long An. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hành động của CLB Long An đã làm mất hình ảnh nghiêm trọng tới bóng đá Việt Nam và chắc chắn sẽ bị kỷ luật rất nặng”. 

Chủ tịch CLB Long An và thủ môn Minh Nhựt xin lỗi

Cũng trong ngày hôm nay (20/2) Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm và thủ môn Minh Nhựt cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ bởi những hành vi đáng lên án trong trận đấu với TPHCM. Chủ tịch CLB Long An cho biết sẽ xử lý kỷ luật với trường hợp thủ môn Minh Nhựt khi thiếu tôn trọng khán giả và đối thủ. Ngoài ra, đội trưởng Quang Thanh người xúi giục toàn đội không thi đấu.

Thủ môn Minh Nhựt cũng lên tiếng xin lỗi và mong người hâm mộ tha thứ, anh cho biết sẽ không bao giờ dám thực hiện những hành vi tương tự như thế.

Theo Tri Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here