(SaoZone) – Ông Đoàn Văn Thạnh, cha của nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ Kim Jong Nam tại Malaysia, nói với Kyodo con gái ông vô tội vì “nó không thể nào giết người được”.

Diễn biến điều tra cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, được xác nhận chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2. Hai nữ nghi phạm đã bị bắt giữ.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đã tìm đến nhà của nghi phạm Đoàn Thị Hương tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tại đây, họ đã gặp ông “Doan Van Thanh”, cha ruột của nữ nghi phạm hiện bị giam giữ tại Malaysia

Cha Doan Thi Huong vu Kim Jong Nam: 'Con gai toi bi lua' hinh anh 1

Cha ruột của Đoàn Thị Hương

“Con gái tôi rất nhút nhát, tôi không thể nào tin được chuyện nó sẽ ra tay giết người. Chắc hẳn nó đã bị ai đó lừa gạt”, người đàn ông 64 tuổi nói.

Theo Kyodo, ông Thạnh nhận ra con gái út của ông nhờ cái tên và hình ảnh mà cảnh sát Malaysia đưa ra.

Hôm 19/2, Reuters cũng dẫn lời một người đàn ông tên “Joseph Doan” sống tại Nam Định rằng anh có người em gái tên “Doan Thi Huong”, sinh năm 1988, rời khỏi nhà lúc 18 tuổi và thỉnh thoảng mới về quê.

“Chúng tôi chỉ nghe từ mạng Internet, mọi người cũng vậy, nhưng nhìn hình thì thấy rất giống em ấy. Tôi không thể chắc chắn 100% khi chưa được gặp tận mặt”, Joseph Doan nói về nữ nghi phạm vụ Kim Jong Nam.

Báo Thanh Niên trích nguồn Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nam Định, nói có người tên Đoàn Thị Hương và có trùng một số thông tin mà phía Malaysia công bố như sinh ngày 31/5/1988.

Các nguồn tin nói cha của Đoàn Thị Hương là Đoàn Văn Thạnh (sinh năm 1954) và mẹ là Đoàn Thị Hường (sn. 1955) trú ở Nam Định.

Nữ nghi phạm này bị bắt hôm 15/2, hai ngày sau khi ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia. Cô là nghi phạm đầu tiên bị bắt.

Theo hộ chiếu mà cảnh sát thu giữ, nghi phạm mang tên “Doan Thi Huong”, quốc tịch Việt Nam. Camera an ninh sân bay ghi lại được hình ảnh nghi phạm mặc áo có dòng chữ “LOL” nên truyền thông Malaysia gọi là “cô gái LOL”.

Cha Doan Thi Huong vu Kim Jong Nam: 'Con gai toi bi lua' hinh anh 2
Hình ảnh Đoàn Thị Hương qua camera an ninh sân bay. Ảnh: The Star.

Cảnh sát Malaysia nghi rằng Hương chính là người đã tiếp cận ông Kim từ phía sau rồi dùng thủ thuật để xịt chất lỏng hoặc áp khăn tẩm độc vào mặt nạn nhân.

Reuters cho biết trước khi xảy ra vụ án, Hương đã đăng ký phòng có giá thấp nhất tại một khách sạn gần sân bay. Khi đó, cô cầm một xấp tiền và đã cắt tóc. Nhân viên lễ tân khách sạn cho hay cô rời khách sạn vào sáng 13/2 và khi về “không có dấu hiệu căng thẳng”.

Sau khi trở về khách sạn, Hương than phiền về tình trạng sóng Wi-Fi trong phòng rồi làm thủ tục trả phòng. Cô tiếp tục đăng ký phòng tại một khách sạn khác gần đó và ở đây cho đến hôm sau.

Khai với cảnh sát, nữ nghi phạm nói cô được một người đàn ông lạ mặt trả 100 USD tiền thù lao để diễn một trò “chơi khăm”. Cô còn cho rằng các nghi phạm còn lại là thành viên đoàn làm phim của một chương trình hài thực tế.

Hôm 20/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đang tích cực phối hợp với Malaysia trước thông tin nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam tên Đoàn Thị Hương trong vụ tấn công ông Kim Jong Nam.

Các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin. Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here