(SaoZone.net) – Vở kịch “Lò heo quay” phục vụ khán giả từ Mùng 1-6 Tết Canh Tý tại Nhà hát Bến Thành đánh dấu lần đầu tiên Trấn Thành thử sức với vai trò đạo diễn.

Những ngày vừa qua, Trấn Thành và các “cạ cứng” như má Ngọc Giàu, Lê Giang, Anh Đức, Lê Dương Bảo Lâm, Sam, Tuấn Trần… vừa tất bật chuẩn bị đón Tết, vừa “ăn ngủ” tại Nhà hát Bến Thành, tích cực tập luyện để kịp ra mắt khán giả một vở kịch dài trong dịp Tết Canh Tý đang cận kề. Nam danh hài vừa làm đạo diễn vừa tham gia diễn chính trong vở kịch.

Trấn Thành lần đầu làm đạo

Khi thông tin về dàn diễn viên được tiết lộ, nhiều người cho rằng nam danh hài sẽ đem web-drama đang “làm mưa làm gió” thời gian qua lên sân khấu, bởi lẽ phần lớn các đồng nghiệp tham gia vở kịch dài lần này đều góp mặt trong “Bố già”. Khi được hỏi, Trấn Thành tiết lộ:

“Thực ra, tôi được anh Trần Bùm – Giám đốc Sản xuất gợi ý làm đạo diễn từ năm trước, nhưng rồi lại cảm thấy mình cần chậm lại một chút, vì còn nhiều kế hoạch chưa được hoàn thành. Tính tôi cầu toàn, làm gì cũng muốn làm thật chỉn chu và hoàn hảo. Nếu chưa thể làm tốt nhất, đáng với công sức bỏ ra cũng như đúng với khả năng của mình, thà tôi bỏ không làm. Dàn diễn viên ‘cạ cứng’ cũng đồng hành cùng tôi trong nhiều dự án. Tuy nhiên, đây không phải dự án web-drama ‘Bố già’ được đem lên sân khấu”.

Cụ thể hơn, anh cho biết: “Năm nay, anh Bùm giao cho tôi một đề bài quá khó là vở ‘Lò heo quay’. Chính vì vậy, việc vừa làm đạo diễn vừa tham gia diễn chính càng thêm khó khăn. Một phần là bối cảnh của ‘Lò heo quay’ đã cũ với xã hội ngày nay, một phần tôi muốn đưa màu sắc và hơi thở của thời đại vào vở kịch từng rất thành công này, nên ngỏ lời đề nghị, xin phép các cô chú anh chị đi trước được làm mới vở này theo cách riêng của mình.”.

Về khâu chuẩn bị cho lần đầu làm đạo diễn, lại là một tác phẩm sân khấu từng nhận được rất nhiều sự yêu thích, anh cho biết:

“Thú thực tôi mất ăn mất ngủ vì ‘Lò heo quay’ này. Muốn có một món heo quay ngon vào cuối năm, tôi đã ‘chọn giống’ từ đầu năm. Bên cạnh các anh em bạn bè diễn ăn ý bao lâu nay với mình, tôi cũng đã thuyết phục được Sam và Tuấn Trần diễn sân khấu, và đây cũng là lần đầu tiên diễn kịch của hai bạn.

Muốn ‘mổ xẻ’ tình tiết, mảng miếng sao cho ‘đắt’, rồi ‘ướp gia vị’ sao cho đặc biệt, hấp dẫn, tôi đi đâu, làm gì cũng nghĩ cách làm sao để vở diễn hay, bất ngờ. Ngoài ra, êkip cũng giúp tôi đầu tư thêm về cảnh trí sân khấu sao cho đẹp, âm nhạc hay và ấn tượng, ‘Nêm nếm nấu nướng’ kỹ lưỡng nên áp lực thì rất áp lực nhưng tôi tin đây sẽ là một vở kịch đáng xem dịp Tết Canh Tý này, rất mong khán giả sẽ ủng hộ tôi và anh em đồng nghiệp”.

Tôi cũng nhận được sự ủng hộ hết lòng của bà xã. Cuối năm, biết tôi bận và áp lực, muốn tôi có thể toàn tâm toàn ý thử sức với đứa con tinh thần này, Hari xung phong lãnh trọn nhiệm vụ mua sắm đồ Tết. Chẳng phụ vợ được nhiều, thấy vợ một mình vất vả lo lắng mọi thứ mà vẫn rất chu toàn, tôi cảm động lắm. Vì vậy tôi hứa sẽ chỉ diễn từ ngày Mùng 1-6 Tết, sau đó sẽ đền bù bằng cách cùng cô ấy và bạn bè thân thiết nhất sang Hàn Quốc thăm gia đình và có một cái Tết của riêng chúng tôi”, nam danh hài cho biết thêm.

Vẫn lấy bối cảnh ở một làng quê nghèo, kịch bản remix của “Lò heo quay” sẽ là câu chuyện thâu tóm đất đai giá rẻ của các đại gia bất động sản, dẫn đến những hệ luỵ nhức nhối về mặt xã hội. Những tình tiết hài hước giữa cặp sui gia Trấn Thành – Lê Giang cũng như chuyện tình lãng mạn nhưng không kém phần thực dụng của Sam – Tuấn Trần cũng được lồng ghép khéo léo để đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Vở hài kịch dài “Lò heo quay” sẽ phục vụ khán giả từ ngày Mùng 1 – 6 Tết Canh Tý (nhằm ngày 25/1-30/1/2020) tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM. Khán giả có thể đến Nhà hát Bến Thành để trực tiếp mua vé hoặc liên hệ hotline bán vé 0906775505 – 0906781389 để nhận vé tại nhà.

LEAVE A REPLY