(SaoZone.net) – Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202). Vương miện Brave Heart đã tìm được chủ nhân sở hữu sau hành trình dài tìm kiếm người kế vị. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Á hậu 2 thuộc về Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218). 

Ban giám khảo chính thức đêm chung kết gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Power, Tiến sĩ – bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh, Nhiếp ảnh gia Sameul Hoàng, Nhà thiết kế Công Trí, Hoa hậu Hương Giang, Diễn viên, Siêu mẫu Thanh Hằng, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương. Trấn Thành và Á hậu Hoàng Oanh là hai MC chính dẫn dắt chương trình. Toàn bộ quá trình chấm thi được giám sát chặt chẽ bởi đơn vị kiểm toán quốc tế EY Vietnam nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho thí sinh và cuộc thi. Á hậu Mâu Thủy giữ vai trò MC hậu trường, tương tác, kết nối cùng thí sinh và khán giả.

Công bố Top 15

Sau phần đồng diễn, Top 45 xuất hiện rạng rỡ trên sân khấu, hồi hộp chờ đợi kết quả Top 15. Danh sách Top 15 thí sinh được đơn vị kiểm toán quốc tế EY Vietnam trao cho MC để công bố những ứng viên xuất sắc. Top 15 gồm có các thí sinh:

 1. Lương Ý Như (SBD 134)
 2. Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 111)
 3. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203)
 4. Vũ Quỳnh Trang (SBD 330)
 5. Phạm Thị Anh Thư (SBD 144)
 6. Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218)
 7. Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250)
 8. Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242)
 9. Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202)
 10. Lê Thu Trang (SBD 145)
 11. Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331)
 12. Lê Hoàng Phương (SBD 231)
 13. Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241)
 14. Nguyễn Diana (SBD 150)
 15. Đào Thị Hà (SBD 334)

Top 15 tiếp tục bước vào phần thi trình diễn bikini của thương hiệu áo tắm Cacdemode trên nền nhạc ca khúc “Anh đổ em rồi đấy” được thể hiện bởi giọng hát của ca sĩ Trọng Hiếu.

Công bố Top 10

Kết thúc phần thi, Top 10 thí sinh xuất sắc được gọi tên để vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội gồm:

 1. Phạm Thị Anh Thư, SBD 144
 2. Lê Hoàng Phương, SBD 231
 3. Nguyễn Thị Hương Ly, SBD 242
 4. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, SBD 203
 5. Nguyễn Trần Khánh Vân, SBD 202
 6. Vũ Quỳnh Trang, SBD 330
 7. Đào Thị Hà, SBD 334
 8. Lê Thu Trang, SBD 145
 9. Phạm Hồng Thúy Vân, SBD 218
 10. Lương Ý Như, SBD 134

Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Trước khi Top 10 trình diễn, ca sĩ Thu Minh khiến không khí sâu lắng hơn bằng giai điệu du dương, dạt dào qua ca khúc “Love you in silence”.

Công bố Top 5

Tiếp nối phần thi trang phục dạ hội, BGK đã chọn được Top 5 thí sinh bước tiếp vào vòng thi ứng xử.

Các thí sinh được công bố gồm:

 1. Đào Thị Hà, SBD 334
 2. Nguyễn Thị Hương Ly, SBD 242
 3. Nguyễn Trần Khánh Vân, SBD 202
 4. Phạm Hồng Thúy Vân, SBD 218
 5. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, SBD 203

Các ứng viên xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử với ban giám khảo. Các câu hỏi và trả lời phỏng vấn của từng thí sinh như sau:

Giám khảo Nguyễn Công Trí: Người mạnh mẽ đứng lên bảo vệ mình, người dũng cảm đứng lên bảo vệ người khác. Nếu em là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, em chọn trái tim thế nào?

Thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334): Theo quan điểm của tôi: Trước khi bảo vệ ai đó hãy biết bảo vệ chính mình. Khi mình đủ vững mạnh thì mới có thể đủ sức yêu thương để có thể lan tỏa bảo vệ người khác.

Giám khảo Thanh Hằng: Phong trào nữ quyền đã có những bước tiến mới và thay đổi nhiều khía cạnh, trao thêm cơ hội cho phụ nữ. Nhiều người đã nhìn vào đó mà nói: phụ nữ làm được như thế là tốt rồi. Em sẽ nói gì với họ?

Thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242): Tôi nghĩ rằng phụ nữ có sức mạnh rất vô biên. Tôi chứng kiến mẹ tôi bà tôi kiên cường chiến đấu làm việc và cống hiến suốt những năm tháng qua và vẫn luôn làm rất tốt vai trò của mình. Tôi tin rằng phụ nữ là để yêu thương, nhưng phụ nữ còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa.

Giám khảo Võ Thị Xuân Trang: Trong nhân gian có câu “Của cho không bằng cách cho”, bạn nghĩ gì về điều này?

Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202): Tôi nghĩ rằng đây là một quan điểm hoàn toàn đúng, “Của cho không bằng cách cho”, món quà tuy không cần giá trị nhiều, nhưng quan trọng là cách chúng ta trao tặng nó như thế nào đến mọi người xung quanh, và tôi mong muốn có thể lan toả những món quà mang cả những giá trị tinh thần đến mọi người.

Giám khảo Samuel Hoàng: Trong thế giới của công nghệ, robot ra đời và thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Phẩm giá nào của con người là trân quý nhất để Robot không thế thay thế hoàn toàn?

Thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218): Nếu như nói về khả năng tính toán hay độ chính xác thì con người không thể so sánh được với trí tuệ nhân tạo.

Điều mà con người có mà trí tuệ nhân tạo không có đó chính là Tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Con người đã tạo ra AI, trí tuệ nhân tạo thì hãy cùng với trí tuệ nhân tạo đối mặt với nhiều vấn đề cuộc sống như môi trường, chiến tranh. Với trái tim con người và với trí tuệ của trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Giám khảo Hương Giang: Hastag cộng đồng metoo, challengeforchallenge hoa hướng dương bệnh nhân ung thư chỉ mang tính phong trào và ngắn hạn. Quan điểm của em?

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203): Đối với em, có còn hơn không, dù ngắn hạn nhưng có ảnh hưởng tích cực trong một khoảng thời gian. Và việc của chúng ta là Làm thế nào để làm nên những kế hoạch trong tương lan để đem những phong trào như vậy đi xa đi sâu và lan toả hơn nữa. Để những phong trào đó có thể ảnh hưởng và giúp đỡ đến những người bị ảnh hưởng từ xâm hại hay những bệnh nhân ung thư cũng được giúp đỡ bằng những hành động tuy nhỏ nhưng rất to lớn đối với họ. Tôi mong có thể lan toả yêu thương này nhiều hơn nữa

Công bố Top 3

Sau đó, Top 3 được công bố và bước vào phần ứng xử với câu hỏi chung:

 1. Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202)
 2. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203)
 3. Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218)

Với câu hỏi chung: Hãy thuyết phục chúng tôi rằng bạn xứng đáng đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019?

Các thí sinh được đeo headphone để đảm bảo không nghe được nội dung trả lời của thí sinh còn lại.

Top 3 lần lượt trả lời:

Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202): Mọi người có thể nói với BGK về rất nhiều điều để BGK chọn mình, nhưng Tôi ở đây chỉ có một trái tim yêu thương với mục đích duy nhất  lan toả yêu thương đến mọi người.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203): Tôi nghĩ rằng Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang tìm kiếm một cô gái không những xinh đẹp thông minh mà còn có một trái tim ấm áp, chân thành. Tôi ở đây để theo đuổi lí tưởng của mình, theo đuổi lí tưởng cho những trẻ em nghèo hiếu học, những trẻ em có hoàn cảnh không có điều kiện để đến trường. Tôi ở đây để mong muốn thực hiện lí tưởng của mình để giúp các em có điều kiện cơ hội có thể tiếp xúc với giáo dục và bên cạnh đó tôi muốn làm điều nhiều hơn cho cộng đồng LGBT và quan trọng nhất chính là làm những điều cho những người nhiễm HIV, họ là những người đã chịu nhiều tổn thương và Tôi mong muốn làm được những điều gì đó thực sự ý nghĩa cho họ.

Thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218): Tìm ra một đại diện xuất sắc đủ để VN có thể bước lên đấu trường quốc tế là một việc vô cùng quan trọng, tôi ở đây với đủ đam mê quyết tâm sự tự tin bãn lĩnh và quan trọng hơn hết tôi nghĩ HHHVVN 2019 phải là một cô gái Chịu được sức năng của vương miện, tôi có lý tưởng cho nữ quyền và giáo dục, và tôi  muốn truyền lý tưởng của tôi đến toàn bộ phụ nữ trẻ em trên toàn TG, và sẽ khiến VN tự hào.

Top 3 trình diễn Final Look

Trong thời gian chờ đợi ban giám khảo và EY Vietnam đưa ra kết quả, Top 3 có phần trình diễn Final Look – một trong những nội dung truyền thống của bất kỳ phiên bản Miss Universe nào. Top 3 đã có sự tương tác cùng ca sĩ Trọng Hiếu thông qua ca khúc “Beautiful Your Heart” – bài hát được sáng tác riêng cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, được biểu diễn lần đầu tiên tại cuộc thi năm nay. Với cảm hứng từ chủ đề “Brave Heart”, bài hát còn là lời nhắn nhủ của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dành cho tân hoa hậu sắp đăng quang.

Công bố 9 giải thưởng phụ

Sau đó, BTC công bố các giải thưởng phụ, gồm:

Người đẹp Bản lĩnh: Vũ Quỳnh Trang (SBD 330)

Người đẹp Tài Năng: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229)

Người đẹp Biển: Lê Hoàng Phương (SBD 231)

Người đẹp Thân thiện: Lương Ý Như (SBD 134)

Người đẹp Thể thao: Nguyễn Diana (SBD 150)

Người đẹp Áo dài: Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202)

Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250)

Người đẹp Thời trang: Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242)

Người đẹp Truyền thông: Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218)

Final Walk

Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện với đôi chân trần và trang phục Êđê, đội vương miện trong màn Final Walk trước khi trao lại danh hiệu cho người kế vị tiếp theo. Đây là lần cuối cô sải bước trên sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tôi cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời tôi từ một cô gái chỉ dám mơ ước có nhiều show, có tiền trang trải cuộc sống, giờ đã trở thành Top 5 Miss Universe và bây giờ tôi xin đặt tay lên ngực và cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương tôi. Tôi là H’Hen Nie đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”.

Công bố Hoa hậu, Á hậu

Đại diện đơn vị kiểm toán quốc tế EY Vietnam trao kết quả lại cho MC. Cuối cùng, các danh hiệu lần lượt thuộc về:

Hoa hậu: Nguyễn Trần Khánh Vân

Á hậu 1: Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Á hậu 2: Phạm Hồng Thúy Vân

Nguyễn Trần Khánh Vân đã chính thức đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu H’Hen Niê trao vương miện Brave Heart được thực hiện từ thương hiệu Long Beach Pearl cho tân hoa hậu.

LEAVE A REPLY