(SaoZone.net) – Gần 30 tỷ doanh thu: Bắc Kim Thang chính thức là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.

Chính thức ra rạp từ ngày 25.10.2019, Bắc Kim Thang là phim tâm lí kinh dị Việt Nam duy nhất ra rạp mùa Halloween bên cạnh những bộ phim khác cùng thể loại như Vùng Đất Thây Ma – Cú Bắn Đúp, Gia Đình Adams, Ứng Dụng Tử Thần, Điều Ước Cuối Của Mẹ… Trong suất chiếu sớm – sneak show – tối ngày 24.10, như đã thông báo, Bắc Kim Thang đã “chiếm trọn spotlight” khi thu về gần 5 tỉ sau 5 giờ mở bán vé.

Tiếp đà đó, sau 3 ngày cuối tuần, 25-26-27/10, Bắc Kim Thang “đại thắng” với doanh thu gần 30 tỷ với khoảng 410 nghìn vé đã được bán ra. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói Bắc Kim Thang là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.

Được biết, ngay sau thành công của sneak show, đồng loạt các rạp trên toàn quốc đã thay đổi lịch chiếu. Số suất chiếu của Bắc Kim Thang tăng lên gần như kịch trần. Đặc biệt, có những ngày ở một số cụm rạp lớn, Bắc Kim Thang được sắp lịch chiếu lên đến gần 23 suất (Giga Mall Thủ Đức). Tỉ lệ suất chiếu của Bắc Kim Thang tính trung bình trên tất cả các rạp luôn ở mức dao động từ 12-15 suất chiếu mỗi ngày. Đây được coi là tỉ lệ suất chiếu khá cao cho một bộ phim đầu tay của một đạo diễn trẻ như Bắc Kim Thang và Trần Hữu Tấn.

Thắng lợi của Bắc Kim Thang cũng là thắng lợi của những người trẻ làm phim dũng cảm. Rõ ràng một điều, Bắc Kim Thang là bộ phim có quá nhiều yêu tố đáng ghi nhận:

– Bộ phim đầu tay của đạo diễn lần đầu chạm ngõ phim điện ảnh.

– Bộ phim đầu tay của đạo diễn hình ảnh – DOP.

– Bộ phim đóng chính đầu tiên của Trịnh Tài – nam diễn viên triển vọng của sân khấu Kịch Sài Gòn.

– Bộ phim đóng chính đầu tiên của Minh Hy – cô bé 14 tuổi mới chập chững vào nghề.

– Bộ phim không có ngôi sao phòng vé.

– Bộ phim không thuộc thể loại hài.

– Bộ phim đầu tiên của đơn vị sản xuất ProductionQ

– Bộ phim điện ảnh đầu tiên được quay bằng máy Canon C200 (vốn không phải là một thiết bị quay phim điện ảnh chuyên dụng được ưa chuộng).

Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Kim Thang xứng đáng là một dự án thành công về mọi mặt từ doanh thu tới thương hiệu (cá nhân lẫn tập thể) để xây dưng lên một quan điểm mới: Phim có doanh thu cao không nhất thiết phải là phim hài .S ự tử tế và chỉn chu trong sản xuất một bộ phim vẫn được khán giả đón nhận.

Thành công của Bắc Kim Thang cũng mở ra một hi vọng mới cho sự đa dạng về thể loại phim tại thị trường điện ảnh trong nước, khi từ trước đến giờ những phim có doanh thu vang dội thường thuộc thể loại hài. Trên bàn tiệc điện ảnh Việt, từ giờ khán giả sẽ có thêm một lựa chọn mới được gọi là Tâm lí – Kinh dị.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn” để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn.

Phim xoay quanh nhân vật Thiện Tâm – cháu đích tôn của dòng họ, phim bắt đầu khi chàng trai vừa quay trở về từ bệnh viện sau khi đã chữa trị thành công và mục đích lần quay trở về này là để tiếp nhận gia tài từ ông nội. Nhưng khi trở về, mọi thứ trong nhà bỗng dưng khác lạ với Thiện Tâm khi cô em họ Hai Lầm đã bỏ đi theo lời giải thích nửa vời của người trong nhà rằng “chửa hoang nên bị đuổi đi”, kèm theo hàng loạt những hiện tượng kì bí cứ liên tiếp xảy ra khiến Thiện Tâm vô cùng nghi ngờ, nhất quyết phải tìm ra bí mật đằng sau sự biến mất của cô em họ.

Phim Bắc Kim Thang do Galaxy Sudio phát hành và đang được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 25.10.2019.

Điểm lại mùa phim Halloween 2018 và 2017

Năm 2018:

Goosebumps 2: Đêm Halloween Kinh Hoàng

Người Bất Tử

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử

Người Tình Quỷ Ám – Hex

The Hows Of Us – Chuyện Tình Chúng Tôi

Năm 2017:

Chasing the Dragon – Trùm Hương Cảng

Ciel Rouge – Bầu Trời Đỏ

Thor: Ragnarok

Happy Death Day – Sinh Nhật Chết Chóc

The Little Vampire – Nhóc Ma Siêu Quậy

Nanoha: Cứu Rỗi Quê Nhà

LEAVE A REPLY