(SaoZone.net) – Chiều 26/10, tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Liên hoan Giai điệu Hòa bình Hữu nghị năm 2019 với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình”.

Liên hoan Giai điệu Hòa bình Hữu nghị năm nay thu hút 35 tiết mục mang màu sắc đa dạng, phong phú đến từ 26 đơn vị là các Hội hữu nghị, tổ chức thành viên, các đại sứ quán và các trường song ngữ tại Hà Nội tham gia.  Liên hoan gồm những bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người và tình hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là những bài hát về Hà Nội – Thành phố vì hoà bình.

Đức Hiếu làm giám khảo Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

Với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình” để tôn vinh và lan tỏa các giá trị về hòa bình, về tình hữu nghị. Sự kiện cũng nhằm quảng bá văn hóa các nước tới người dân Thủ đô, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Đức Hiếu làm giám khảo Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

Liên hoan lần này thành phần ban giám khảo có: NSND – Đạo diễn cao cấp Đỗ Tiến Định,  nguyên Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam – Trưởng Ban Giám Khảo; Bà Trần Thị Phương – Phó CT Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội – Thành viên BGK; Nghệ sỹ Đức Hiếu – GĐ Âm nhạc Cty ICEP – HanoiClassy – Thành viên BGK.

Đức Hiếu làm giám khảo Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

NS Đức Hiếu là một trong nhưng nghệ sĩ trẻ thế hệ 9x có niềm đam mê nghệ thuật truyền thống Việt Nam từ nhỏ

Đức Hiếu làm giám khảo Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

Niềm say mê với nghệ Thuật truyền thống và đặc biệt là Cây đàn Nhị đã đưa Đức Hiếu đến với môi trường Âm Nhạc chuyên nghiệp, đó là Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Trong thời gian học tập tại đây, vì luôn là Học viên xuất sắc nên anh được tham gia biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật trong những ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Không những vậy, anh còn được cử đi tham gia các kỳ Liên hoan trong và ngoài quân đội và đạt được nhiều thành tích cao phải kể đến như: Huy Chương Vàng dàn nhạc tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2008, Liên hoan các trường Văn hoá Nghệ thuật toàn quốc 2010, 2014, Huy Chương Bạc Liên hoan độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2012, Huy Chương Vàng Liên hon độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2014.

Nhưng cái tên Đức Hiếu chưa thực sự được biết đến qua các cuộc thi mà Anh đã thật sự toả sáng trên các sân khấu chương trình mang tầm cỡ quốc tế như: Liên hoan Âm nhạc Á – Âu 2014, Lễ tôn vinh đại sứ Văn hoá Thế giới 2015 tại Moscow, Liên Bang Nga; Bế mạc Liên Hoan Phim Quốc Tế 2018 tại Hà Nôi và gần đây nhất là Thực cảnh Chuyện tình Bản Giốc, Cao Bằng.

Đến với liên hoan lần này, Đức Hiếu đã mang một làn gió mới đại diện cho thê hệ Nghệ sĩ trẻ của Việt Nam để nhìn nhận đánh giá những giá trị Văn hoá một cách mới mẻ và hội nhập quôc tế.

LEAVE A REPLY