(SaoZone) – Dạ khúc tình yêu tập 5 vừa phát sóng trên HTV7 lúc 20g30 ngày 06/05, 10 thí sinh xuất sắc của Dạ khúc tình yêu đã lộ diện: Vân Quỳnh, Mỹ Ngọc, Phương Nga, Lina Nguyễn, Bảo Đăng, An Tuyên, Lê Huy, Vũ Phương, Nguyễn Huy, Song Thảo. Sau 3 đêm song ca gây cấn giữa các cặp thí sinh, với đêm thi thứ 4 không loại, nhưng điểm số của BGK và điểm số của khán giả sẽ cộng dồn vào đêm thi thứ 5 tối nay để chọn ra 3 thí sinh bước vào vòng thử thách quyết định. Ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định khó khăn khi phải giữ lại 2 thí sinh và loại 1 thí sinh để chọn ra top 9 của Dạ khúc tình yêu.

IMG_3482Khi được MC Đại Nghĩa hỏi về cảm nghĩ là một nghệ sĩ hài nhưng lại tham gia Dạ khúc tình yêu với vai trò giám khảo khách mời, nghệ sĩ Trung Dân thừa nhận dù mình là một nghệ sĩ nhưng còn khiếm khuyết nhiều về âm nhạc, ngồi chung với một danh ca và một nhạc sĩ lừng danh nên cảm thấy “khúm núm”, “lo sợ”. Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định chuyên môn thì không đề cập đến nhưng sẽ đưa ra những nhận xét dựa trên cảm nghĩ khi lắng nghe những dạ khúc tình yêu.

IMG_3354

Tuần trước các giám khảo nhận xét “bây giờ muốn là một vũ sư biết hát hay một ca sỹ biết nhảy” đã khiến Nguyễn Huy tiết chế lại vũ đạo và tập trung hơn vào giọng hát. Với ca khúc Mộng chiều xuân trong tuần này, giám khảo Đức Huy và Thanh Hà bày tỏ sự thích thú với vẻ ngoài lãng tử và cách hát như đùa vui của Nguyễn Huy.

1. Nguyễn Huy

MỘNG CHIỀU XUÂN: NGUYỄN HUY “BÉ CHÂU”

Khi đến phiên mình nhận xét, nghệ sĩ Trung Dân phấn khích khi kể lại kỉ niệm diễn chung cùng Nguyễn Huy. Nghệ sĩ Trung Dân kể hồi xưa, khi Bé Châu đi hát toàn hát “nhạc giựt”, có lần Bé Châu đang đứng ngoài sân khấu nhưng không biết hát. Lúc này, ba của Bé Châu đứng trong cánh gà nói ra là đánh theo tông Ngọc Sơn, ban nhạc liền đánh theo tông Ngọc Sơn và đêm đó, Bé Châu hát rất hay. Nghệ sĩ Trung Dân nhận xét ca khúc Mộng chiều xuân “vừa” với giọng ca và làn hơi của Nguyễn Huy.

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 10, Thanh Hà: 10, Trung Dân: 9,5.

Tuần trước khi thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Đức Huy, Mỹ Ngọc đã nhận được những lời khen có cánh từ chính tác giả. Tuy nhiên, với màn trình diễn tuần này, giám khảo Thanh Hà và Đức Huy nhận xét Mỹ Ngọc hát có cảm xúc nhưng vẫn còn non nớt, chưa “lên tới nóc nhà”. Nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy chưa đã, chưa phê với Tình lầm lỡ.

2. Mỹ Ngọc

TÌNH LẦM LỠ: MỸ NGỌC

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9, Thanh Hà: 9,Trung Dân: 9.

TRUNG DÂN ÁM CHỈ CÁC CA SĨ “ĐẸP LỒNG LỘNG MÀ HÁT LỜ LỢ

Chàng hot boy Bảo Đăng nhận được lời khen về ngoại hình bảnh bao, sáng sân khấu từ giám khảo Đức Huy. Giám khảo Thanh Hà lại cho rằng tiết mục này quá an toàn, nhẹ nhàng nhưng vẫn bày tỏ sự yêu thích với tiết mục này. Cá nhân nghệ sĩ Trung Dân lại nhận xét rằng Bảo Đăng chưa phiêu, quá an toàn. Nghệ sĩ hài cho rằng một ca sĩ phải có phiêu, phải có tình cảm trong ca khúc, truyền tải được linh hồn của bài hát. Có ngoại hình sáng láng phải cố gắng rèn luyện thêm về giọng hát, chứ không để người khác nhận xét “đẹp lồng lộng, mà hát lờ lợ”. Với câu nói của đàn anh, MC Đại Nghĩa đã kịp đính chính rằng câu nói này thường chỉ dành trong giới diễn viên nên chị Thanh Hà đừng quá ngạc nhiên và ngỡ ngàng.

3. Bảo Đăng

BẢN TÌNH CUỐI: BẢO ĐĂNG

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9, Thanh Hà: 9,5,Trung Dân: 8,5.

Một lần nào cho tôi gặp lại em được nhạc sĩ Vũ Thành An viết trên nỗi đau trong tình yêu của một người đàn ông, đó là một thử thách lớn cho Song Thảo khi phải diễn trong cảm xúc đau khổ của người đàn ông trên trạng thái của người phụ nữ. Giám khảo Đức Huy và Trung Dân nhận xét khi Song Thảo xuống thấp thì không nghe rõ và những nốt cao lại có cảm giác chói tai.

4. Song ThảoMỘT LẦN NÀO CHO TÔI GẶP LẠI EM: SONG THẢO

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9, Thanh Hà: 9, Trung Dân: 8,5.

Chia sẻ trước khi trình diễn, Vân Quỳnh cho biết nhiều người thường thắc mắc tại sao Quỳnh lại từ bỏ hình ảnh ở các show tầm cỡ tại hải ngoại trước đây để tham gia Dạ khúc tình yêu. Vân Quỳnh khẳng định mình vẫn giữ hình ảnh đó, còn hiện tại là một hình ảnh khác trong Quỳnh. Giám nữ Thanh Hà đã dành lời khen có cánh khi Vân Quỳnh chọn lối xử lí khiến ca khúc vừa có màu classic nhưng lại có phần mới mẻ. Giám khảo Đức Huy và Trung Dân cũng dành lời khen cho cách xử lí bài hát của Vân Quỳnh.

8. Vân Quỳnh

KIẾP NÀO CÓ YÊU NHAU: VÂN QUỲNH

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9,5, Thanh Hà: 10, Trung Dân: 9,5.

Trước khi bước vào màn trình diễn tiếp theo, MC Đại Nghĩa đã hỏi liệu trong tình yêu, nghệ sĩ Trung Dân đã bao giờ lâm vào tình cảnh yêu người ta mà không dám nói hay chưa. Nghệ sĩ Trung Dân thật thà trả lời “thiếu gì” khi mình bị lâm vào tình huống ấy hoài. Danh hài chia sẻ về câu chuyện tình thời học sinh của mình rằng từng yêu một cô bạn học cùng lớp 12. Cô bạn được rất nhiều chàng theo đuổi nhưng không đồng ý, riêng Trung Dân thì lại cố tình gây lộn nhưng cái gây lộn ấy lại là điểm nhấn để sau này 2 người yêu nhau tha thiết. Danh hài bồi hồi kể lại ngày yêu nhau, cứ chiều chiều lại chạy từ trường sân khấu sang trường sư phạm đón người yêu trên chiếc xe đạp không có dè phải thắng bằng đôi dép lào. Nhưng khi nghe người thân của người yêu nói câu “xướng ca vô loài”, danh hài đã rất giận và hiểu rằng dù có đấu tranh thế nào thì cũng không thành nên đành chấp nhận chia tay.

6. Lê Huy

TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỜI: LÊ HUY

Sau màn trình diễn của Lê Huy, giám khảo Trung Dân bật dậy bày tỏ sự yêu thích tuy nhiên danh hài góp ý là “bạn điệu quá”. Lê Huy phản pháo rằng đêm nay mình đã bớt “điệu” rất nhiều, nhạc sĩ Đức Huy khẳng định Lê Huy đã bớt “điệu” 80% rồi khiến danh hài hoảng hốt “bớt rồi mà còn vầy á hả”.

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9, Thanh Hà: 9, Trung Dân: 9.

Bài hát như câu chuyện và lời cảm ơn mà Phương Nga dành cho người chồng của mình đã hi sinh từ bỏ sự nghiệp ở nhà chăm sóc gia đình, để cô có thể tự do theo đuổi đam mê ca hát. Ba vị giám khảo đã dành những lời khen cho Phương Nga với màn trình diễn giàu cảm xúc.

7. Phương Nga

BAY ĐI CÁNH CHIM BIỂN: PHƯƠNG NGA

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9,5, Thanh Hà: 9,5, Trung Dân: 9,5.

Với ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Phụng, Lina Nguyễn đã nhận được lời khen từ giám khảo Thanh Hà và Đức Huy về sự kết hợp ăn ý cùng vũ đoàn. Riêng danh hài Trung Dân chưa “đã” với mà trình diễn này.

8. Lina Nguyễn

GIẤC MỘNG VIỄN DU: LINA NGUYỄN

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 8,5, Thanh Hà: 9, Trung Dân: 8,5.

Ở các tuần trước, An Tuyên được các giám khảo góp ý cần đặt tình cảm nhiều hơn vào bài hát. Tiếp thu những góp ý đó, với một sáng tác của Vũ Thành An, An Tuyên đã nhận được những lời khen dành cho tiết mục của mình khi xử lí một cách khéo léo và giàu cảm xúc.

9. An Tuyên

BÀI KHÔNG TÊN CUỐI CÙNG: AN TUYÊN

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9,5, Thanh Hà: 9,5, Trung Dân: 9,5.

Là thí sinh cuối cùng trong đêm thi, 3 vị giám khảo đã dành lời khen cho tiết mục của Vũ Phương. Tuy nhiên, giám khảo Thanh Hà góp ý nhỏ rằng Vũ Phương nắm nhịp tốt nhưng nên “chơi” với nhịp để khiến bài hát có điểm nhấn và bắt tai hơn.

10. Vũ Phương

NHỮNG BƯỚC CHÂN ÂM THẦM: VŨ PHƯƠNG

Điểm số cho thí sinh này: Đức Huy: 9,5, Thanh Hà: 9,5, Trung Dân: 9,5.

Điểm số của ban giám khảo cho từng thí sinh được tích hợp với số lượt bình chọn của 100 khán giả và điểm số của tuần trước, chọn ra 3 thí sinh vào vòng thử thách quyết định là: Bảo Đăng, Lê Huy và Lina Nguyễn. Sau vòng thử thách quyết định, Lê Huy chính là cái tên phải chia tay chương trình. Dạ khúc tình yêu còn lại top 9 gồm 6 nữ và 3 nam.

Dạ khúc tình yêu tập 6 sẽ phát sóng lúc 20g30 thứ Bảy ngày 13/05 trên HTV7, HN1 và Giaitri TV .

Dạ Khúc Tình Yêu do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện. Chương trình bao gồm 13 tập, phát sóng lúc 20g30 tối Thứ bảy hàng tuần trên HTV7, HN1 và Giải trí TV, bắt đầu từ 08/04/2017.

 

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here