(SaoZone.net) – Lấy mốc thời gian là những năm 1970, THÁNG NĂM RỰC RỠ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kể lại câu chuyện tuổi trẻ ngày xưa bằng góc nhìn hiện đại ngày nay.

Có thể nói, không gì thể hiện đúng tinh thần của một thời đại bằng phong cách âm nhạc thịnh hành và những ca khúc đình đám tiêu biểu cho giai đoạn đó. Là một đạo diễn rất am hiểu về âm nhạc, Nguyễn Quang Dũng cùng những cộng sự thân thiết là nhạc sĩ Đức Trí, biên đạo Tấn Lộc… đã làm sống lại nhiều nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Nam những năm 70 – giai đoạn mà khái niệm “nhạc trẻ” bắt đầu trở nên quen thuộc và lan tỏa rộng rãi. Đó đều những ca khúc tràn đầy năng lượng và sự nổi loạn của tuổi trẻ – như chính tinh thần mà bộ phim hướng tới.

unnamed

Nhạc sĩ Đức Trí, người phụ trách âm nhạc của bộ phim cho biết anh không chủ đích làm một bản phối hoàn toàn đúng chất những năm 1970. Anh giữ lại tinh thần của những bài hát “vang bóng một thời” như Kim Ơi(Y Vũ), Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang (Phạm Duy và Ngọc Chánh), Niệm Khúc Cuối (Ngô Thụy Miên), Yêu (Văn Phụng), Tôi Muốn (Lê Hựu Hà)…, nhưng thổi vào đó một hơi thở mới. Sự kết hợp hài hòa đó đã mang đến sự đồng cảm và hấp dẫn của nhạc phim THÁNG NĂM RỰC RỠ  cho đông đảo khán giả, từ những người đã quen thuộc với những bản nhạc xưa, đến những người chưa từng được sống và cảm nhận âm nhạc của thập niên 1970.

 Một công thức chung cho những bản nhạc “remake” của nhạc sĩ Đức Trí, đó là anh đã chọn những ca sĩ trẻ thể hiện các bản nhạc xưa theo đúng ý đồ riêng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với từng bài hát trong phim. Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang là cảm hứng để Dũng “Khùng” đặt tên cho nhóm nữ quái. Bản phối mới của Đức Trí với sự thể hiện của Anh Khoa có thêm chút gì đó nhẹ nhàng và mềm mại hơn, nhưng vẫn không làm mất đi sự tự do, phóng khoáng và nổi loạn của nữ quái Ngựa Hoang.

unnamed (1)

 Kim Ơi lại là một nhạc phẩm đặc biệt khiến khán giả nhớ về một thời kỳ âm nhạc Việt Nam thường đặt tên bài hát theo tên riêng của một người. Kim Ơi trong THÁNG NĂM RỰC RỠ có hai phiên bản được thể hiện bởi chính nhóm Nữ quái Ngựa Hoang và ca sĩ Anh Khoa, được gắn liền với một điệu nhảy đặc trưng của nhóm – điệu nhảy của tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, cũng như minh chứng cho tình bạn vĩnh cửu của Ngựa Hoang. Điệu nhảy được biên đạo Tấn Lộc biên soạn làm sao để phù hợp với cả nhóm nữ quái Ngựa Hoang thời trẻ và trưởng thành, phiên bản nào cũng khiến người xem cảm thấy vui vẻ và sôi động với giai điệu tươi vui và tràn đầy năng lượng.

Theo: Thái Hà

LEAVE A REPLY