(SaoZone.net) – Sau khi tập 1 của “Tường lửa” kết thúc, hai hot streamer nổi tiếng Pew Pew – ViruSs nhận được số tiền thưởng gần 350 triệu đồng. Có thể nói đây là số tiền rất lớn trong số những gameshow truyền hình tại Việt Nam.

May mắn kết hợp với kiến thức vốn có, cả hai cùng vượt qua nhiều câu hỏi thú vị mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khác nhau. Như lời hứa tại chương trình, sau khi nhận giải thưởng, Pew Pew – ViruSs đã lên kế hoạch đi thăm và tặng quà cho các trẻ mồ côi, cơ nhỡ tại một mái ấm ở Bình Dương. 100 triệu đồng là số tiền mà hai bạn gửi tặng đến mái ấm để hỗ trợ công việc xây nhà cũng như trang trải các chi phí hoạt động của mái ấm.

Đây là nơi tập trung rất nhiều trẻ em bị bố mẹ bỏ rơi ở nhiều độ tuổi khác nhau. Từ trẻ sơ sinh vài ngày tuổi cho đến các bé một hai tháng tuổi. Mái ấm được các “mẹ” cưu mang, nuôi dưỡng, chăm lo từ miếng ăn giấc ngủ cho đến chi phí học tập khi các bé đến trường.
Nguồn kinh phí hoạt động của mái ấm chủ yếu dựa vào sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Mái ấm là nơi che chở cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Bố mẹ vì một lý do nào đó vô cùng đặc biệt và tế nhị, buộc phải bỏ con, nương nhờ vào sự yêu thương từ các mẹ nơi đây. 
Tại cơ sở, các “mẹ” nuôi hơn 75 bé ở rất nhiều những độ tuổi khác nhau. Nhiều trường hợp nguy kịch đều được các “mẹ” ở đây ra tay cứu giúp và bảo bọc trong vòng tay yêu thương ấm áp của tình người.
Sơ Kim Anh, người phụ trách chính tại mái ấm tâm sự: “Có nhiều bé tầm 4-5 tuổi, khi bắt đầu có nhận thức. “Các bé hỏi quê của con ở đâu”, liền nhận được câu trả lời: quê của tụi con là ở đây, các con sẽ lớn lên cùng những anh em và các mẹ ở đây. Các mẹ sẽ cố gắng chăm lo cho các con đầy đủ nhất”. Vì mục đích lớn nhất của mái ấm là bảo vệ sự sống, và cứu lấy tất cả các sinh linh bị bỏ rơi, kể cả những thai nhi còn trong bụng mẹ.

Bằng tình thương và sự bao dung bát ái, Sơ Kim Anh mong muốn thông qua chương trình, những người mẹ đã từng bỏ quên con trong giai đoạn khó khăn, hãy quay lại đón con trở về đoàn tụ với gia đình.

Lần đầu tiên đi thiện nguyện, thực hiện một công việc ý nghĩa, ViruSs mong muốn món quà nhỏ này sẽ đóng góp được một phần nào đó cho cuộc sống và xã hội này. Anh cảm thông sâu sắc với sự mất mát to lớn của những trẻ em ngay từ lúc chào đời đã thiếu thốn tình yêu thương gia đình. ViruSs nhắn nhủ: “Nếu các bạn chưa tham gia trải nghiệm và chưa bao giờ đến những nơi như thế này thì các bạn nên đến một lần để thấy cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều”.
Trong chuyến thiện nguyện này, rất tiếc vì lý do sức khỏe nên người bạn đồng hành của ViruSs – Pew Pew không thể tham gia cùng.

Tường lửa là một gameshow truyền hình với những câu hỏi trắc nghiệm và số tiền thưởng khá lớn sau mỗi tập phát sóng. Chương trình không chỉ mang đến giờ phút giải trí cho khán giả, mà thông qua đây, Tường lửa còn muốn lan tỏa một thông điệp “Thay đổi của sống của bạn”, thắp lên niềm tin về một cuộc tốt đẹp, tràn ngập yêu thương. Hơn nữa, thông điệp này không chỉ gói gọn ở một cá thể mà sẽ được sẻ chia và lan tỏa đến cộng đồng và toàn xã hội.

LEAVE A REPLY