(SaoZone.net) – Warning : Do Not Play (Khung hình chết chóc) là một bộ phim kinh dị, bí ẩn lấy cảm hứng từ những câu truyện truyền thuyết đô thị nổi tiếng tại Hàn Quốc. Bộ phim kể về một tác phẩm điện ảnh bí ẩn gây nên những cái chết bất thường trong buổi chiếu thử làm cho tác phẩm này bị cấm chiếu vĩnh viễn và không ai được phép nhắc đến nó.

Truyền thuyết đô thị (urban legend) là những câu truyện dân gian xảy ra tại các thành phố lớn được truyền tai nhau bằng các yếu tố bí ẩn, kinh dị, rùng rợn bắt nguồn từ Châu Âu và Bắc Mỹ. Các bộ phim về đề tài này đang trở thành xu hướng của trong giới kinh dị và là nguồn cảm hứng dồi dào cho các đạo diễn. Điều đó có thể thấy rõ được qua các tác phẩm kinh dị từ đầu năm đến nay, những câu truyện kinh dị cổ xưa dần trở nên nhàm chán đối với khán giả.

Không chịu kém cạnh với Châu Âu và Bắc Mỹ, nền điện ảnh Châu Á kết thúc tháng 9 này với một bộ phim về truyền thuyết đô thị “Khung Hình Chết Chóc” đến từ Hàn Quốc. Câu truyện truyền tai trong giới điện ảnh từ các đạo diễn mới vô nghề về một bộ phim bị cấm vĩnh viễn về độ ám ảnh và rùng rợn. Bộ phim trở thành một chủ đề cấm kỵ khi được cho là đã làm khán giả đột quỵ ngay tại buổi chiếu thử. Đạo diễn Jae-Hyun (Jin Seon-Kyu) của bộ phim ám ảnh đó đã mất đi sự nghiệp và trở nên điên loạn, ôm theo những bí mật rùng rợn nhất biến mất. Sự bí ẩn ma mị của lời đồn lại càng khiến Mi-Jung (Seo Ye-Ji) cô nàng tân binh quyết tâm phớt lờ đi mọi sự cảnh báo để tìm kiếm kịch bản đó với hy vọng sẽ giành được hào quang danh vọng.

Mức độ ép tim tăng lên gấp đôi khi lồng ghép một phim kinh dị trong phim kinh dị khác!

Mi-Jung trong quá trình tìm kiếm đã phớt lờ mọi cảnh bảo từ các đàn em trong ngành và cô đã tìm được những tư liệu còn sót lại của bộ phim bị nguyền rủa đó. Bộ phim đã khiến cô bị cuốn vào nó, cô không còn phân biệt được mình đang ở thực tại hay đang chính trong bô phim đó. Thay gì sợ hãi tránh xa, Mi-Jung như một con thiêu thân, xem đó như một cơ hội để đánh đổi mạng sống của mình giành lấy hào quang danh vọng. Phải chăng chính thứ danh vọng hư ảo đó mới chính là thứ ám ảnh nhất và có quyền năng tước đoạt mạng sống của con người?

Warning: do not play - phim kinh dị về các chủ đề cấm kỵ

Sự đan xen giữa thực tại và ảo giác từ bộ phim bị nguyền rủa sẽ tạo nên những tình tiết xoắn não “phim trong phim”. Người xem dường như cũng bị cuốn vào bí ẩn và những điều cấm kỵ, tạo nên cảm giác vừa mới lạ, kích thích vừa hồi hộp, căng thẳng. Đây cũng là điểm mới lạ từ dòng phim kinh dị của Hàn Quốc không đi theo những lối mòn trước đó tạo nên sự khác biệt đối với các tác phẩm Âu Mỹ khi kể về những câu truyện truyền thuyết đô thị.

Warning: do not play - phim kinh dị về các chủ đề cấm kỵ

 “Khung hình chết chóc” sẽ là một bộ phim hoàn hảo để chốt hạ tháng 9 để khán giả chuẩn bị tâm lý cho một bữa tiệc phim kinh dị hoành tráng trong mùa Halloween tới đây.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại rạp vào ngày 27.09.2019

LEAVE A REPLY