(SaoZone.net) – Sau hơn 20 năm tranh giành vinh quang cho mẫu tộc, chẳng ai ngờ rằng một nữ tử xinh đẹp như Kim Ngọc Nghiên vốn nhận được nhiều ân sủng, sinh ra bốn vị hoàng tử, lại phải gánh chịu một cái kết tồi tệ hơn cả những người đi trước như Lang Hoa, hay Cao Hy Nguyệt.

Kim Ngọc Nghiên được gả đến Đại Thanh xa xôi dường như là số mệnh của nàng. Nếu nàng chỉ có chút mưu kế để sinh tồn qua ngày tháng ở Hậu cung như Uyển tần, Thư phi, hay Du phi, có lẽ số phận của nàng đã khác đi. Vì sao đã ở nơi đất khách quê người, nàng lại dốc hết tâm trí và sức lực để lao đầu vào cuộc chiến khắc nghiệt tranh quyền đoạt vị của Hậu cung?

Kim Ngọc Nghiên: “Ta cả đời này chỉ vì một cái mỉm cười của Vương gia, kết quả ngay cả mình là ai cũng không biết.”

Nhân vật Gia phi Kim Ngọc Nghiên được xây dựng dựa trên hình ảnh Thục Gia Hoàng quý phi Kim Giai thị, vị phi tần gốc Triều Tiên có thật trong lịch sử của Hoàng đế Càn Long. Xuất thân vô cùng đặc biệt này đã tạo nguồn cảm hứng cho tác giả Lưu Liễm Tử khai thác và sáng tạo thêm nhiều tình huống thú vị xoay quanh nhân vật do nữ diễn viên Tân Chỉ Lôi thể hiện.

Tạo hình của Kim Ngọc Nghiên trong phim.

Ngọc Nghiên xuất thân là tôn nữ Ngọc thị, nhập cung trở thành thứ phúc tấn của Bảo thân vương, tức Càn Long sau này. Được miêu tả là một trong những đóa hoa rực rỡ nhất hậu cung, Ngọc Nghiên không quá khó khăn trong việc từng bước trở thành sủng phi, khẳng định địa vị tối cao trong hậu cung chỉ sau Phú sát Hoàng hậu. Khoảng thời gian đầu, nàng ẩn mình bên trong lớp vỏ bọc hoàn hảo. Ngọc Nghiên hiểu phân vị của mình không cao, lại còn là ngoại tộc, nên không quá phô trương bản lĩnh mà âm thầm ném đá giấu tay. Đây cũng chính là điểm lợi hại nhất của nàng.

Nàng là đóa hồng rực rỡ của Đại Thanh, không những phải khoe sắc mà còn phải khiến cả hậu cung phải cúi đầu ngước nhìn.

Ngọc Nghiên lần lượt tính kế loại bỏ những nhân vật quan trọng, có địa vị cao như Hiếu Hiền Hoàng hậu, hay Tuệ Hiền Hoàng quý phi, và xuống tay với hài tử của Mai tần và Di tần, để đứa con của nàng trở thành vị hoàng tử đầu tiên được sinh ra sau khi Càn Long đăng cơ. Từ đó, con đường bước lên địa vị quý phi của nàng không còn nhiều chướng ngại.

Sau khi nguyên hoàng hậu mất đi, Ngọc Nghiên cũng bắt đầu mơ tưởng đến vị trí ấy. Khi Thuần quý phi thất sủng, nàng bắt đầu tính kế vu oan Như Ý tư thông với An Cát đại sư. Đã có lúc ngôi vị Hoàng hậu đến kề cận chỉ cách một cái với tay nữa mà thôi. Thế nhưng, xưa nay vẫn có câu “người tính không bằng trời tính”, nàng hại người không thành lại khiến bản thân lâm nguy.

Cuộc này nàng đã tính sai ngay từ đầu, nàng tính sai một người đàn ông. Đặt tình cảm vào nơi Càn Long tuy không chắc sẽ có kết cục tươi sáng hơn, nhưng luôn chấp niệm về một mối tình từ sớm đã là quá khứ, Ngọc Nghiên phải trả giá cả một cuộc đời.

Ngọc Nghiên rơi vào giai đoạn thất sủng kéo dài, phải nhờ đến đứa con trai của mình là tứ a ca Vĩnh Thành để phục sủng trở lại. Vẫn lối hành xử táo bạo và nôn nóng, nàng cả gan tính kế với cả Càn Long. Trong lần săn bắn ở Mộc Lan vi trường, nàng cùng con trai của mình sắp xếp dàn cảnh cho ngựa hoang tấn công Càn Long, và Vĩnh Thành kịp thời ra ứng cứu để chiếm lấy tin tưởng của Hoàng đế.

Tuy nhiên, sự thật nào rồi cũng được phơi bày, dù không có chứng cứ rõ ràng nhưng Càn Long đã bỏ mặt mẹ con Ngọc Nghiên trong lạnh lẽo. “Chiến thần Triều Tiên” chính thức sụp đổ từ đây. Ngọc Nghiên thất sủng rồi trở nên điên dại, cô độc chốn thâm cung. Nàng không còn đủ sức gắng gượng hơn nữa, cuối cùng chết đi và mang theo nỗi uất ức ấy xuống cửu tuyền.

Người phụ nữ si tình nhất của Tử cấm thành nào chỉ có mỗi Như Ý, hay Ý Hoan, mà còn có cả Kim Ngọc Nghiên…

Cuối đời của Ngọc Nghiên có lẽ chỉ dùng một câu để tóm gọn “Nếu có kiếp sau, nhất định sẽ không sống như vậy”.

Nàng nghĩ rằng chỉ khi nàng có địa vị thật cao, thật vững chắc, mới có thể bảo toàn sự yên bình, và củng cố vương quyền cho người nàng yêu thương. Cuối cùng, điều đau đớn nhất không phải là mất đi tất cả vinh hoa, hay bị giáng làm thứ nhân, mà chính là sự phủ nhận từ mảnh đất mà nàng sinh ra, từ người mà nàng đã yêu thương và dành hết cả cuộc đời để hi sinh.

Nếu Đổng Khiết hay Hà Hoằng San casting “hụt” vai, Tân Chỉ Lôi như được đo ni đóng giày cho vai diễn

Tân Chỉ Lôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi thổi hồn vào nhân vật Gia phi Kim Ngọc Nghiên. Nữ diễn viên sinh năm 1986 đã thể hiện vô cùng tinh tế, từ ngoại hình đậm chất người Triều Tiên, đến thần thái và cử chỉ. Nếu như Đổng Khiết hay Hà Hoằng San, trong quá trình casting không nhận được vai diễn ban đầu hướng đến (Đổng Khiết casting vai Hải Lan, Hà Hoằng San casting vai Tỏa Tâm) thì Tân Chỉ Lôi dường như được “đo ni đóng giày” với nhân vật Kim Ngọc Nghiên.

Phân đoạn đắt giá đậm nét người Triều Tiên được Tân Chỉ Lôi thể hiện xuất sắc.

Tân Chỉ Lôi xuất thân từ Học viện Hý kịch Trung ương, khởi nghiệp với vai diễn Tố Tố trong bộ phim truyền hình cổ trang “Họa bì 1” (2011). Sau đó, cô tham gia bộ phim điện ảnh kinh dị “Bút tiên 2” vai Na Na. Bộ phim đã được đề cử giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế Fantastic Hàn Quốc Bucheon lần thứ 17 vào năm 2012. Năm 2013, thành công với vai nữ chính Hào An Lục, Tân Chỉ Lôi đã mang lại cho bộ phim “Trường Giang đổ” nhiều giải thưởng danh giá như giải Kim mã lần thứ 53 ở hạng mục “Phim điện ảnh xuất sắc nhất”, giải “Âm thanh xuất sắc nhất” trong Lễ trao giải Asian Film lần thứ 11.

Người đẹp Tân Chỉ Lôi được đánh giá là diễn viên thuộc phái thực lực của màn ảnh Hoa ngữ.

Năm 2017, Tân Chỉ Lôi quay đến 4 phim: “Đấu phá thương khung”, “Hậu cung Như Ý truyện”, “Lang điện hạ” và “Luyến ái tiên sinh”. Dù không không đảm nhận vai chính trong bất kì phim nào nhưng kỹ năng diễn xuất của cô vẫn được đánh giá cao, và nhận được nhiều sự khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

Một điều thú vị là khi quay “Hậu cung Như Ý truyện”, phân cảnh ngũ công chúa qua đời do bị thú cưng của Kim Ngọc Nghiên cắn chết, Càn Long đã nổi giận và tát nàng một cái trời giáng. Tân Chỉ Lôi tiết lộ đây là cú tát thật, khiến cô hoa mắt chóng mặt. Dù hai người có thương lượng trước nhưng Hoắc Kiến Hoa thật sự đã lỡ hơi mạnh tay hơn so với những gì cô tưởng tượng. Nhưng cũng chính cú tát này tạo cho nữ diễn viên cảm xúc thật nhất và giúp cô hoàn thành xuất sắc những cao trào trong cảnh quay.

Theo dep.com.vn

LEAVE A REPLY