(SaoZone.net) – Sau 6 ngày công chiếu  (từ Mùng 1 đến hết Mùng 6 Tết), Gái già lắm chiêu 3 của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã nhanh chóng cán mốc 102 tỷ, chính thức gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ của điện ảnh Việt, đồng thời xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu cán mốc 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại.

Khởi chiếu đúng Mùng 1 Tết, Gái già lắm chiêu 3 là đối thủ đáng gờm của các phim Tết 2020. Ngày đầu tiên ra rạp, bộ phim so kè sát nút với bộ phim Tết ra cùng thời điểm là 30 Chưa phải Tết (công bố doanh thu 11 tỷ đồng ngày đầu tiên). Tuy nhiên, từ ngày Mùng 2 Tết, Gái già lắm chiêu 3 đã bứt phá vươn lên dẫn đầu và liên tục trụ vững vị trí top 1 phòng vé, bỏ cách xa các đối thủ còn lại.

Trong ngày 28.1 (Mùng 4 Tết), Gái già lắm chiêu 3 đã vượt mốc 200.000 vé bán ra/ngày, lập kỷ lục đầu tiên về số vé bán ra. Và Gái già lắm chiêu 3 tiếp tục giữ vững phong độ khi tiếp tục xô đổ kỷ lục vừa được thiết lập của mình, cán mốc 260.000 vé bán ra/ngày vào 29.1 (Mùng 5 Tết). Đây là điều mà chưa một bộ phim Việt nào đạt được từ trước tới nay.

Kỷ lục phòng vé mới: Gái già lắm chiêu 3 đạt 102 tỷ nhanh nhấ

Và đến hết ngày 30.1 (Mùng 6 Tết), sau đúng 6 ngày công chiếu mà không cần sneakshow, Gái già lắm chiêu 3 đã cán mốc 100 tỷ đồng, xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu cán mốc 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại. Con số chính thức được nhà phát hành Lotte Entertainment xác nhận là 102 tỷ với hơn 1.300.000 vé bán ra trong 6 ngày.

Cùng với nội dung đậm tính giải trí hợp không khí lễ hội, Gái già lắm chiêu 3 còn qui tụ một dàn diên viên nổi tiếng, hút khách như Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Jun Vũ… bộ phim xứng đáng trở thành cái tên độc chiếm phòng vé suốt tuần lễ Tết Canh Tý vừa qua và nhận được nhiều lời khen ngợi về nội dung hiện đại, hợp thời cùng diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên thực lực.

Kỷ lục phòng vé mới: Gái già lắm chiêu 3 đạt 102 tỷ nhanh nhấ

Gái già lắm chiêu 3 nằm trong “vũ trụ gái già lắm chiêu”, là loạt phim điện ảnh ăn khách của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito. Cả ba phần đều thuộc dòng phim chick-flick mang đậm tinh thần nữ quyền, thành thị. Sự cầu kỳ từ khâu sản xuất đến cách quảng bá phim là một thương hiệu nổi bật của bộ đôi đạo diễn “mát tay” này.

Những nữ diễn viên được họ lựa chọn tham gia vào “vũ trụ gái già lắm chiêu” đều được “lột xác” và trở thành những cái tên ăn khách như Diễm My 9X (Gái già lắm chiêu 1), Ninh Dương Lan Ngọc (Gái già lắm chiêu 2-3). Mới đây họ vừa kết nạp thêm NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân cùng diễn viên xinh đẹp Jun Vũ vào vũ trụ gái già của mình.

Mặc dù dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi) nhưng trong dịp Tết vừa qua, lượng khán giả kéo tới rạp vẫn rất đông, từ đối tượng khán giả trẻ 16-35 cho đến lứa tuổi lớn hơn bởi câu chuyện phim mang yếu tố gia đình sâu sắc cùng sự góp mặt của NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, bảo chứng cho chất lượng diễn xuất và nội dung của phần 3.

Theo nhà phát hành Lotte Entertainment, tỷ lệ lấp đầy các phòng chiếu của Gái già lắm chiêu 3 cao vượt trội tất cả các thời điểm trong ngày, trung bình đạt 70% – 80% cho các suất sáng và lên tới 95% – 100% cho các suất chiều, tối. Xuất phát với số suất chiếu 2000 suất và tăng liên tục những ngày tiếp theo, có thời điểm số suất chiếu của Gái già lắm chiêu 3 tăng vọt chạm mốc 3000 suất/ngày cũng là thế mạnh để Gái già lắm chiêu 3 liên tục đạt doanh thu cao và giữ vững vị trí top 1 phòng vé liên tục trong suốt dịp Tết.

Bên cạnh luôn đạt tình trạng “cháy vé” tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây,  Gái già lắm chiêu 3 còn nổi lên trở thành hiện tượng phòng vé tại miền Trung (Huế, Đà Nẵng). Lý giải hiện tượng này, đạo diễn Namcito cho hay: ”Do bộ phim lấy bối cảnh chính tại Huế, câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình thượng lưu xứ Huế. Bên cạnh đó, phim giới thiệu rất nhiều cảnh đẹp xứ Huế, cũng chính là lý do mà khán giả miền Trung yêu mến và ủng hộ bộ phim.”

Ngoài miền Trung, Gái già lắm chiêu 3 cũng là bộ phim giải trí hiếm hoi gây sốt phòng vé khu vực miền Bắc. Đây là điều mà hiếm có bộ phim giải trí miền Nam nào đủ sức gây nên hiệu ứng lớn và thu hút lượng khán giả miền Bắc đến rạp thưởng thức bộ phim. Giải thích cho hiện tượng này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Phim có sự tham gia của NSND Lê Khanh, một nghệ sĩ miền Bắc vốn được khán giả mến mộ với diễn xuất đỉnh cao của mình, đây là lý do khiến khán giả miền Bắc ra rạp ủng hộ bộ phim.”

Gái già lắm chiêu 3 vẫn đang là tiêu điểm tại các rạp chiếu tuần này. Phim được dự đoán sẽ tiếp tục trụ rạp để tiếp tục phục vụ khán giả quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài.

LEAVE A REPLY