(saozone.net) – Thầy hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm, thầy giáo dạy toán, bà thủ thư hay đứa bạn cùng bàn, nhóm bạn cùng lớp… ai là người mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm nhất về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường?

Cô giáo chủ nhiệm – nhân vật vừa “đáng sợ” vừa “đáng mến”

Với học trò, giáo viên chủ nhiệm chính là nhân vật quan trọng góp phần tạo nên những kỷ niệm quý giá. Có thể nói, giáo viên chủ nhiệm chính là một bầu trời ký ức của những ai đã và đang ngồi trên ghế nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm là những người “vừa đáng sợ” những lúc mời phụ huynh, la mắng, giận giữ vì đám học trò chưa ngoan và cũng vừa “đáng mến” bởi những lúc ân cần, quan tâm đến những học sinh của mình. Đối với nhóm bạn lớp 12A4 trong web-drama Cô Gái Đến Từ Bên Kia thì chắc hẳn nhân vật cô Kim Hoa (diễn viên Lê Như) là một nhân vật mang đến cho họ những kỷ niệm không thể nào quên.

Cô Kim Hoa (Lê Như), Giáo viên chủ nhiệm chính là một phần kí ức của lớp 12A4.

Lớp trưởng – cô nàng “mách lẻo” bị ghét nhất lớp

Nhân vật thứ hai xuất hiện không ai khác chính là cô nàng lớp trưởng, luôn được các cư dân của lớp đặt cho biệt danh “cô nàng mách lẻo”. Ngoài giáo viên chủ nhiệm thì lớp trưởng chính là nhân vật “tai mắt” của lớp, là “thân cận của thầy giáo, cô giáo và mọi tội đồ của lớp đều sẽ lọt qua đôi mắt của cô bạn lớp trưởng. Chính vì vậy, không ít lần trong chúng ta đều ít nhất một lần “ghét” cô bạn lớp trưởng của mình. Thế nhưng, chính nhân vật bị chúng ta ghét ấy lại trở thành một trong những kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh của chúng ta.

 Nhân vật lớp trưởng Tiểu Quyên (Emma)- từng “được” bộ ba siêu quậy Đặng Quân (K.O), Thái Hảo (Thông Nguyễn) và Lê Tan (Hoài Bão) ghét cay ghét đắng trước khi họ trở thành nhóm bạn thân.

Giáo viên bộ môn – Người nhận được nhiều sự quan tâm nhất

Trong số những giáo viên bộ môn, thầy giáo dạy Toán có lẽ chính là hình ảnh đáng sợ nhất của lứa tuổi học trò. Môn Toán có thể đã mang trong mình một truyền kiếp khiến không ít thế hệ học sinh phải sợ nó. Kết hợp với sự nghiêm nghị của thầy giáo dạy Toán đã trở thành “nỗi ám ảnh” của biết bao thế hệ học trò. Trong Cô Gái Đến Từ Bên Kia, xuyên suốt 15 tập phim, hình ảnh của thầy Giảng Văn (diễn viên Anh Đức) với sự nghiêm nghị của mình, đã khiến cho lớp 12A4 luôn căng thẳng mỗi khi vào tiết. Thế nhưng điều đó lại chính là một trong những kỷ niệm không chỉ có lớp 12A4 mà bất kì ai trong chúng ta sẽ không thể nào quên.

Diễn viên Anh Đức – hình ảnh thầy giáo dạy Toán nghiêm nghị của lớp 12A4

Đứa bạn thân cùng bàn – Cả một bầu trời kỷ niệm

Một trong những nhân vật để lại nhiều dấu ấn không kém không thể không nhắc đến “đứa bàn bên”. Lịch sử về những kỷ niệm của tuổi học trò gắn liền với những đứa bạn cùng bàn là vô cùng bao la. Và, nếu không nói quá lên thì những đứa bạn cùng bàn chính là kỷ niệm đặc biệt nhất của thời học sinh. Họ chính là cặp bài trùng, là đứa bạn đặc biệt, là đứa mà mình từng ghét nhất, là đứa chia sẻ cùng ta những buồn vui, là người bao che những tội đồ hoặc cùng ta chinh chiến qua những tháng năm đẹp đẽ nhất cuộc đời.

Có một “đứa bàn bên” như đôi bạn Người (Đặng Quân) – Ma (Ngọc Linh) này thì lại càng đặc biệt hơn

Một nhóm bạn thân “cùng cam cộng khổ” thuở cắp sách đến trường

Không còn gói gọn trong một đứa bạn thân cùng bàn, bởi ít nhất một lần trong đời chúng ta sẽ có một nhóm bạn thân kề vai sát cánh qua những năm tháng trên ghế nhà trường. Nếu đứa bạn cùng bàn là kỷ niệm đặc biệt nhất thì nhóm bạn thân chính là cả bầu trời vun đắp cho những kỷ niệm đặc biệt của chúng ta.

Nhóm bạn thân chính là kỷ niệm, là mơ ước và cũng là kí ức của bất kì ai trong chúng ta.

Kỷ niệm đẹp ấy chính là những khoảnh khắc giận hờn cùng nhau, là lúc “đồng cam cộng khổ” giúp nhau qua những bài kiểm tra, những kỳ thi, là lúc chia tay nhau bùi ngùi năm cuối cấp, là lúc cùng nhau chia sẻ về những mơ ước trong tương lai. Và nhóm bạn lớp 12A4 đã cùng nhau chia sẽ những ước mơ của mình.

Nhóm bạn thân lớp 12A4 đang chia sẻ về những ước mơ của mình – một ký ức đẹp của tuổi học trò.

Là học sinh, ai cũng có những ước mơ của riêng mình. Với nhóm bạn lớp 12A4, ước mơ của họ đi từ những điều giản dị nhất như là đi tìm được người thương của mình cho đến những khát vọng bay cao bay xa, đứng trên sân khấu tỏa sáng thể hiện bản thân theo đuổi đam mê.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY