(SaoZone.net) – Ít ai biết rằng trước khi trở thành kênh nội dung đầu tiên tại Việt Nam nhận nút Kim Cương từ YouTube, FAPTV đã từng trải qua những ngày tháng “đắng lòng” đến thế nào.

Cán mốc 10 triệu người theo dõi vào 22 giờ 57 phút ngày 17/09 và giành nút Kim Cương đầu tiên về Việt Nam, FAPTV đã khiến cộng động mạng “sôi sục” suốt mấy ngày qua. Gặp đạo diễn 9x Trần Đức Viễn của FAPTV tại trường quay tập mới cho series Sạc pin trái tim. Giữa tiết trời mưa lâm râm, anh đã có vài phút trải lòng về nhóm và những đứa con tinh thần mà anh và các bạn từng phải ngậm ngùi “cất” đi.

Đạo diễn FAPTV tiết lộ đã “xé” kịch bản 30 tập phim
Đạo diễn 9x Trần Đức Viễn từng là một rapper trong giới Underground
Đạo diễn FAPTV tiết lộ đã “xé” kịch bản 30 tập phim
Các thành viên kỳ cựu của FAPTV ( từ trái sang): đạo diễn Đức Viễn, diễn viên Thái Vũ, diễn viên Huỳnh Phương, diễn viên Ribi Sachi, diễn viên Vinh Râu
Đạo diễn FAPTV tiết lộ đã “xé” kịch bản 30 tập phim
Có một tập phim chưa từng được xuất bản

Đạo diễn Đức Viễn kể, ekip đã từng quay FAPTV số 13 đến 4 lần và quyết định không xuất bản vì không thấy “tính sát thương gây cười” – một tiêu chí tiên quyết trong các nội dung của FAPTV. Anh trải lòng, do chưa học hỏi, tham khảo được nhiều từ các bậc thầy Đạo diễn nên nhóm đã không khắc phục được vấn đề ở thời điểm đó. Sau này, khi đã tham khảo và tự mày mò thêm, anh đã biết cách kết nối đường dây kịch bản và hình ảnh chắc chắn hơn. Trường hợp éo le như FAPTV số 13 đã không còn xảy ra nữa.

Đạo diễn FAPTV tiết lộ đã “xé” kịch bản 30 tập phim
Dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất tốt trong series phim đang cực hot của nhóm-Sạc pin trái tim

Quãng thời gian mà theo anh là áp lực “bắt buộc phải thành công” khủng khiếp nhất của nhóm, đó là khi bắt đầu tập trung toàn lực cho series Cơm Nguội, cũng là lúc mọi người đều từ bỏ công việc ổn định và không có bất kì khoản thu nhập nào bên ngoài. Anh tâm sự, các anh em đa phần là con trai và cũng không còn nhỏ tuổi nữa, đã quen với việc hằng tháng phụ giúp tiền sinh hoạt phí cho bố mẹ. Thế nên, gần 6 tháng vừa không có tiền gửi về nhà vừa phải xin hỗ trợ ngược từ gia đình thật sự khiến mọi người khổ tâm.

Đạo diễn FAPTV tiết lộ đã “xé” kịch bản 30 tập phim

Anh bộc bạch, áp lực này có khi khiến bản thân không kiểm soát được cảm xúc dẫn đến vô tình cáu gắt với người nhà. Đôi lúc mẹ gọi hỏi thăm “Hôm nay ăn gì, mẹ mang lên cho con?” tự nhiên anh lại nói chuyện kiểu phớt lờ. Để rồi sau đó, chàng trai ngồi hí hoáy viết tin nhắn ngọt ngào xin lỗi mẹ. Vài vài năm bươn chải trôi qua, nay anh đã trưởng thành hơn, biết cách quản lý cảm xúc hơn và không còn “xấu tính” như vậy với mẹ nữa.

Nhớ về lần khủng hoảng lớn nữa của nhóm, anh kể, có một đoạn thời gian nhóm không cân bằng được thời gian sản xuất series phim Cơm Nguội và những dự án khác như Hi Team, Đậu Phộng. Nguyên nhân xuất phát ở khâu quản lý kịch bản lỏng lẻo và thiếu nhân sự ở khâu kịch bản. Có lần, anh đã để các bạn viết toàn bộ 30 tập phim và chỉ đến khi gần quay mới phát hiện nhiều điểm không không hợp lý. Thế là tất cả phải viết lại từ đầu theo cách “cuốn chiếu”, tức quay đến đâu viết tiếp đến đó. Lịch quay cũng theo đó mà trì trệ. Anh nói, một tuần chỉ có 7 ngày, nhưng nhóm phải hoàn thành đồng thời sản phẩm cho 3 dự án Cơm Nguội, Hi Team và Đậu Phộng. Thời gian quá gấp rút khiến mọi người bị stress nặng.

Bệnh từ nghề nghiệp và thói quen dễ thương

Về thời gian làm việc cá nhân, anh nói “Chỉ cần không ngủ là mình làm. Mở mắt ra là làm kịch bản, học sản xuất, đi quay và hậu kì”. Các thành viên khác của nhóm cũng vất vả tương tự. Do tính chất công việc phải thức đêm, dậy sớm nhiều khiến thời gian ăn ngủ, nghỉ ngơi của các bạn không điều độ. Hầu hết các thành viên kỳ cựu của FAPTV như Vinh Râu, Huỳnh Phương, Thái Vũ đều mắc các chứng về xương khớp ở lưng, cổ.

Dễ thấy trong các clip hậu trường của nhóm, dù gương mặt có phần mệt mỏi nhưng nam đạo diễn luôn tươi cười trên trường quay. Anh cho hay, “Để có cảnh quay tốt thì phải tạo cho diễn viên tâm lý thoải mái nhất. Người ta diễn hài mà mình trưng gương mặt hầm hầm thì ai mà diễn được”. Tuy nhiên, anh cũng có khó tính, nghiêm khắc ở các giai đoạn tiền kì như kịch bản hay hậu kì, nhưng các phần đó không đưa vào các clip hậu trường nên mọi người không thấy. Lâu dần những điều này trở thành thói quen của anh.

Đạo diễn 9x cũng cho biết thêm, một trong các yếu tố giúp nhóm yên tâm phát triển sản phẩm trên kênh YouTube đó là công tác hỗ trợ bảo vệ bản quyền và truyền thông của POPS – Đơn vị sản xuất và phát hành nội dung số giải trí kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á.

Bước qua 5 năm “nếm mật nằm gai”, có thể nói, các thành viên của FAPTV đã đổi lấy 10 triệu người theo dõi, gần 4 tỷ lượt xem và trở thành kênh đầu tiên đạt nút Kim Cương tại Việt Nam bằng tác phong làm việc vô cùng nghiêm túc, sự đoàn kết, sức khỏe và tất cả nhiệt huyết thanh xuân của mỗi người.

LEAVE A REPLY