(SaoZone) – Tháng 4/2017, Phương Thanh có chuyến đi 10 ngày đến Trường Sa để thăm và biểu diễn phục vụ các chiến sĩ. Huấn luyện viên của Ai Sẽ Thành Sao xúc động trước hoàn cảnh của các chiến sĩ chỉ mới tuổi đôi mươi, nên đã nhận tất cả là con rể của mình.

18110253_524041571053263_1599451693_o“Mẹ nhận các con là con rể, về mẹ sẽ gả vợ cho các con”

– Chị đã có mối duyên “mẹ – con” với các chiến sĩ Trường Sa như thế nào?

Sau các chương trình biểu diễn, tổ văn nghệ ngồi chơi với các chiến sĩ Hải Quân. Nhìn các chiến sĩ trạc tuổi con gái mình, với gương mặt ngây thơ nhưng đầy ý chí kiên cường, tôi thương họ vô cùng.

Trong không khí như gia đình, tôi nói với các chiến sĩ: “Bây giờ mẹ nhận các con là con rể, về mẹ sẽ gả vợ cho các con. Các con lấy ai, mẹ cũng sẽ đến dự đám cưới. Vì khi mẹ đi đám cưới một người, nhưng sẽ gặp lại hết tất cả. Các con lấy ai, người đó cũng sẽ trở thành con dâu của mẹ”. Khi tôi nói điều này, các chiến sĩ chỉ khoảng 22-23 tuổi đều rất thích.

Hơn nửa tháng nay trên trang cá nhân của tôi toàn những câu chuyện về lính tráng, về “con rể”. Mọi người cũng có thể thấy được những cảm xúc trong 10 ngày đó vẫn còn trong tôi đến bây giờ.

18119941_524041554386598_434301654_o

– Điều gì ở họ khiến chị cảm thấy thương nhất?

Tôi thương các chiến sĩ không chỉ bởi đời sống ở đảo xa khó khăn, dù rằng đã được cải thiện rất nhiều. Nhiều năm trước tôi ra Trường Sa, mọi người vẫn chưa có rau sạch để ăn nhưng nay đã trồng trọt được ở ngoài đó. Hiện tại, các chiến sĩ hằng ngày vẫn xem được các chương trình truyền hình trong đất liền, các gameshow chẳng hạn. Tôi có hứa với các em các cháu là bản thân sẽ cố gắng lên truyền hình thật nhiều để chúng ta tuy có xa nhau về địa lý nhưng vẫn gần nhau trên tinh thần.

Tôi thương nhất ở họ là sự hy sinh. Các bạn trẻ đã tạm gác lại những tình cảm riêng tư để lên đường phục vụ Tổ quốc.

18159323_524041521053268_376413329_o

“Xài cho bạn bè sao gọi là hoang phí được”

– Gần đây chị có nghe Minh Tuyết nói về mình?

Chuyện “ế chồng” Minh Tuyết nói chính xác 100%. Ai yêu Phương Thanh đều phải yêu con Phương Thanh trước, đó là điều bắt buộc. Con tôi cho tôi lấy chồng, tôi mới được lấy. Đã từng có người được tôi tạo “điều kiện” cho đi chơi riêng với bé Gà để vun đắp tình cảm. Rồi thì tôi cũng gọi điện thoại video theo suốt để xem tình hình thế nào. Tôi không phải dạng phụ nữ có thể vì tình yêu mà bỏ quên con cái.

Riêng về chuyện tiêu tiền, dùng từ “hoang phí” thì không phải. Với tôi, khi đi chơi với bạn bè, mình chơi hết mình, không tính toán thì không gọi là hoang phí được.

Tôi rất yêu nghề, thích đứng hát trên sân khấu. Năm 2006, tôi làm “Chanh Show – Người đàn ông trong bóng đêm” lỗ hết một chiếc ô tô. Vậy mà năm sau đó tôi vẫn tiếp tục đi xe mướn để dành tiền làm “Mưa Show”. Đối với tôi, nghề nghiệp là trên hết, còn mình đi xe gì cũng được.

18175318_524041497719937_1201461896_o

– Có vẻ như chị và Minh Tuyết rất hiểu nhau.

Nhờ chương trình “Ai Sẽ Thành Sao” mà tôi được làm việc lại cùng Minh Tuyết. Ngày xưa, tôi cùng Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết cùng làm việc trong Kim Lợi Studio. Tôi thích gọi khoảng thời gian đó là thời thơ ấu. Cái thời mà chúng tôi cứ sống theo ý mình thích thôi, tối ăn khô mực Nguyễn Huệ, sáng đã có mặt ở Vũng Tàu. Sao cũng được, miễn vui là chính. Đó là khoảng thời gian tôi không thể nào quên được.

– Những dự định sắp tới của chị là gì?

Tôi vừa hoàn thành công việc Huấn luyện viên cho Ai Sẽ Thành Sao. Giờ chỉ còn đợi kết quả cuối cùng xem học trò Duyên Anh của mình có được Quán quân hay không. Sau đó tôi có một dự án MV về đề tài bạo hành trong gia đình, một dự án MV khác về tâm linh. Hy vọng các khán giả sẽ theo dõi một năm đầy sung sức của Phương Thanh.

– Chúc Phương Thanh thành công với những dự định của mình.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here