(SaoZone) – “Lẽ ra sự việc sẽ không đi đến kết quả đau lòng như thế này. Chúng tôi thực sự không muốn xảy ra chuyện như thế. Giờ đây chúng tôi tự nhủ sẽ cố gắng hết sức mình để ổn định công tác giảng dạy, lấy lại niềm tin từ phụ huynh và học sinh”.

Giáo viên Nam Trung Yên: “Chúng tôi chỉ mong ổn định - Ảnh 2.

Cô giáo Trần Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Trần Chí Kiên

Vẻ buồn bã hiện rõ trên nét mặt của cô giáo Trần Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 của cháu Trần Chí Kiên sau buổi họp quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên sáng nay. Chia sẻ với chúng tôi, cô Nhung tâm sự quyết định của UBND quận Cầu Giấy đưa ra là hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt, song bản thân cô chẳng thể nhẹ lòng về câu chuyện của hai người đồng nghiệp.

“Lẽ ra sự việc sẽ không đến kết quả đau lòng như thế này. Chúng tôi thực sự không muốn xảy ra chuyện như thế. Bản thân chúng tôi là những giáo viên, xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để ổn định công tác giảng dạy, lấy lại niềm tin từ phụ huynh và học sinh và trả lại một môi trường Tiểu học Nam Trung Yên hoàn toàn trong sạch”, cô Nhung nói.

Với cô Nhung và các đồng nghiệp, sự việc dừng lại tại đây cũng là lúc họ như cởi bỏ được thứ áp lực vô hình nhưng rất lớn từ phía dư luận. “Chúng tôi cảm thấy rất buồn khi sự việc xảy ra và chính danh dự nghề nghiệp của chúng tôi cũng đã bị tổn thương. Sự việc đã đi đến hồi kết với sự thật được hé lộ và bản thân tôi càng tin rằng sự thật thì sẽ luôn chiến thắng”, cô Nhung nói.

Tại cuộc họp sáng nay, không ít cô giáo cũng đã bật khóc khi nghe đến quyết định cách chức hiệu trưởng của cô Ngọc.

Với những tâm trạng khá giống cô giáo Nhung, nhiều giáo viên khi được hỏi cũng chia sẻ giờ đây không muốn nhắc đến câu chuyện kỷ luật mà chỉ muốn tập trung ổn định trường lớp để cho các học trò nhỏ đến trường cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất.

Theo lời cô Nhung, cũng vì thế mà mọi hoạt động của trường Tiểu học Nam Trung Yên hiện vẫn diễn ra như ngày thường, dù có chút gián đoạn vì thời gian dành cho buổi ra quyết định.

Bản thân cô Nhung sau khi tham dự cuộc họp vẫn gắng dành sự tập trung quay về lớp với những giờ dạy của mình. “Không chỉ tôi mà các giáo viên có tiết dạy vẫn lên lớp bình thường để việc học tập của nhà trường không bị ảnh hưởng”, cô Nhung nói.

Giáo viên Nam Trung Yên: “Chúng tôi chỉ mong ổn định - Ảnh 3.

Học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên vui đùa trên sân trường.

Sau khi cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường này vì vụ việc đâm gãy chân học sinh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng ra quyết định điều động bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy kiêm nhiệm quản lý điều hành chung trường này trong khi đợi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Cô giáo Nhung mong muốn trong thời gian tới với người được phân công quản lý mới, Trường Tiểu học Nam Trung Yên sẽ dần ổn định lại và mọi hoạt động đi vào nề nếp như trước đây.

“Dù bất cứ là ai đi chăng nữa, chúng tôi mong người thay thế sẽ có những chỉ đạo đúng đắn để mọi hoạt động của nhà trường luôn diễn ra tốt đẹp, đúng như những gì mà trường đã từng có. Lấy lại hình ảnh đã mất đi vốn không phải là việc dễ dàng nhưng chúng tôi tự nhủ sẽ cố gắng hết sức mình, đoàn kết để làm được điều đó”, cô Nhung thổ lộ.

Trao đổi sau buổi công bố quyết định, bà Nguyễn Thanh Tịnh với cương vị người quản lý, điều hành nhà trường tạm thời, cho biết vấn đề bà ưu tiên hàng đầu là ổn định tâm lý cho cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như học sinh toàn trường.

Giáo viên Nam Trung Yên: “Chúng tôi chỉ mong ổn định - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thanh Tịnh. Ảnh: Lê Văn

Bên cạnh đó, bà cũng muốn duy trì nề nếp mà trường đã có, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua qua những chỉ đạo cán bộ, giáo viên thực hiện đúng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quan tâm học sinh để lấy lại niềm tin của phụ huynh.

Bà Trần Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho rằng đây là một sự việc rất đau lòng và đáng buồn, gây bất bình trong dư luận. Đặc biệt, sự việc cũng gây ảnh hưởng đến tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Do đó, để đảm bảo ổn định trong thời gian tới, bà Dung cũng mong muốn nhà trường sớm ổn định lại việc dạy- học. Đồng thời, bà Dung cũng nhắn nhủ tập thể giáo viên của nhà trường nếu gặp vấn đề bức xúc, cần phản ánh kịp thời lên lãnh đạo để có hướng giải quyết sớm, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc như vừa qua.

Theo Tri Thuc Tre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here