(SaoZone) – Vừa qua tại TP.HCM, trường Đại học Hoa Sen cùng Công ty Dreamtime Produtions  đã tổ chức trao giải SFILM CONTEST 2017- Cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ban tổ chức Cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh, sinh viên

Trong nhiều năm trở lại đây, cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh, sinh viên SFILM CONTEST được Đại học Hoa Sen tổ chức đã ghi nhận những thành công nhất định, tạo dấu ấn tốt đẹp trong công chúng và trở thành sân chơi uy tín trong cộng đồng làm phim trẻ.

Năm nay, lần đầu tiên Đại học Hoa Sen cùng Công ty Dreamtime Produtions với sự tài trợ của Sony cùng phối hợp tổ chức cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh- SFILM CONTEST 2017.  Diễn ra từ ngày 10/2/2017 đến 5/6/2017, với chủ đề Hành trình của lửa,  SFILM CONTEST 2017 đã thu hút sự tham gia đông đảo của  học sinh, sinh viên trên toàn quốc với khá nhiều bộ phim ngắn có chất lượng.

Hình ảnh lễ trao giải Cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh, sinh viên

SFILM CONTEST 2017 thu hút đối tượng dự thi là nhóm học sinh, sinh viên từ 16 -28 tuổi, yêu thích phim ảnh trong cả nước. Ban Giám Khảo SFILM CONTEST 2017 là những tên tuổi trong ngành điện ảnh như Nguyễn Trinh Hoan – DOP hàng đầu Việt Nam – đại diện HK Film, Đạo diễn Phanxine – đạo diễn trẻ tên tuổi với nhiều bộ phim được đánh giá cao và yêu thích, Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh… Cuộc thi năm nay ngoài giải thưởng lớn, phong phú còn có các workshop chia sẻ kinh nghiệm của các khách mời chuyên gia từ sản xuất, quay phim, diễn xuất, biên kịch… Đặc biệt SFILM CONTEST 2017 sẽ có sự đầu tư chăm chút ở chất lượng thông qua vòng Pitching kịch bản. Những kịch bản sau khi vào vòng Pitching, các thí sinh sẽ được hỗ trợ thiết bị quay từ nhà tài trợ Sony, HK Film và Ban tổ chức.

Hình ảnh lễ trao giải Cuộc thi phim ngắn dành cho học sinh, sinh viên

Tất cả các giải thưởng chính đều do hội đồng nghệ thuật và BGK của cuộc thi chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Sáng tạo, tính thẩm mỹ và thông điệp truyền tải. Sau khi kết thúc nhận phim, BGK sẽ sàng lọc và chọn ra những phim hợp lệ vào vòng đề cử, sau  đó, BGK sẽ chọn ra 5 đề cử cho mỗi hạng mục giải thưởng. Bên cạnh đó, cùng với sự chọn lựa của BGK chuyên môn, khán giả xem phim cũng sẽ tham gia bỏ phiếu để bình chọn ra bộ phim được yêu thích nhất và nhận về phần quà may mắn.

Sau khi sàng lọc và cân nhắc kỹ lưỡng, kết thúc cuộc thi, BTC đã quyết định trao giải phim SFILM CONTEST hay nhất cho phim Con gà trống;  Giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim Con gà trống, giải Quay phim xuất sắc nhất cho phim Mặc cả;  Kịch bản hay nhất dành cho phim Thiên thu; Nhạc phim hay nhất dành cho  phim Sống; Giải phim có Poster ấn tượng nhất dành cho phim Mặc cả và Phim được khán giả bình chọn hay nhất dành cho phim Close your eyes .

18740471_467815046888921_7162563502549261332_n

Con Gà Trống đạt giải Phim xuất sắc nhất

BTC SFILM CONTEST cho biết, SFILM CONTEST là một hoạt động nhằm bồi đắp thêm cho tình yêu phim ảnh, thắp sáng thêm một ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ.  Đúng như hy vọng của BTC, SFILM CONTEST 2017 đã nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn quốc với nhiều bộ phim ngắn có chất lượng, và từ sân chơi này đã tìm ra thêm những tài năng mới, thúc đẩy phong trào làm phim trong giới học sinh, sinh viên.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY