(SaoZone.net)- Thủ vai mẹ vợ Cận Đông trong bộ phim Bí mật của hạnh phúc, nữ diễn viên chấp nhận hóa trang giả làm bảo mẫu để được chăm sóc cháu ngoại sau khi con gái ly hôn.

Phan Hồng là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – là diễn viên được người dân Trung Quốc yêu thích trong suốt một phần ba thế kỷ. Ngoài tài năng diễn xuất thiên phú với nhiều thể loại, Phan Hồng còn được mệnh danh là “nữ thần màn ảnh” trong suốt những thập niên 80 bởi vẻ đẹp thanh tú của mình.

Bà nổi tiếng bởi vai diễn trong một số phim như Lá thư tình, Mưa ngô đồng, Thiếu niên thiên tử, Hồng phấn thế gia, Quốc sắc thiên hương… Cùng với Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa, Phan Hồng được gọi là “3 nữ minh tinh thời đại mới” của điện ảnh Đại lục.

Sinh năm 1954, hiện tại nữ diễn viên đã ở độ tuổi lục tuần. Tuy nhiên sự góp mặt của bà trong tác phẩm điện ảnh, truyền hình với vai người mẹ, bà, phu nhân quyền quý vẫn được khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích, đón nhận. Với hình ảnh người bà ngoại trong Bí mật của hạnh phúc, Phan Hồng tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

Phan Hồng đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một người bà hi sinh tất cả để bảo vệ cháu gái nhỏ – Đình Đình. Khi con rể Quang Minh (Cận Đông) giành được quyền nuôi con, bà chấp nhận hóa trang giả làm bảo mẫu để được chăm sóc Đình Đình. Không ngại tuổi cao sức yếu điều bà quan tâm chỉ là niềm vui, hạnh phúc của cháu gái

Ngoài Phan Hồng, Cận Đông chính là một trong những nhân tố tạo nên thành công của bộ phim.


Cận Đông “rũ bỏ” hình tượng soái ca, hoàn hảo

Tham gia Bí mật của hạnh phúc, Cận Đông đã “rũ bỏ” hình tượng soái ca hoàn hảo để hóa thân thành một người đàn ông bình thường.

Vai diễn của Cận Đông – vai Hứa Quang Minh lần này của anh là một người làm việc nghiên cứu khoa học, xuất thân ở nông thôn, cố gắng ở thành phố lớn để phát triển sự nghiệp. Từ nhỏ đã nhận được giáo dục truyền thống từ cha nên anh luôn sống bằng lý trí, thấu tình đạt lý, khi làm việc luôn hi vọng có thể chu toàn mọi mặt.

Anh luôn diễn vai “thánh nhân”, không thể từ chối yêu cầu của người khác. Cũng vì Đinh Tuyết không chấp nhận được tính cách “thánh nhân” của Quang Minh nên vợ chồng anh luôn mâu thuẫn. Trong 1 lần giả ly hôn để mua căn hộ, Đinh Tuyết 1 lần nữa vì tiêu chuẩn thánh nhân của chồng mà giận dữ đến cùng cực, cuối cùng trong lúc tức giận 2 người đã từ ly hôn giả thành thật.

Phản ánh sự kết nối giữa các thế hệ trong xã hội hiện đại

Bí mật của hạnh phúc nói lên thực trạng của xã hội hiện đại, phản ánh mối quan hệ, sự liên kết giữa các thế hệ trong gia đình. Đôi khi vì cơm, áo, gạo tiền người con đã không dành thời gian quan tâm, chăm sóc cha mẹ và con nhỏ. Sự cách biệt thế hệ, khác biệt quan điểm sống khiến họ không tìm được tiếng nói chung dẫn đến sự bất đồng trong cuộc sống. Phim còn nêu bật lên những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân hiện đại khi ai cũng có cái tôi quá lớn và không chịu nhường nhịn đối phương.

Vì mâu thuẫn Quang Minh (Cận Đông) và Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) đã quyết định ly hôn dù vẫn còn tình cảm với nhau. Cuộc hôn nhân tan vỡ khiến cho bé Đình Đình bị tổn thương, thiếu thốn tình cảm sự quan tâm của cha mẹ. Niềm an ủi động viên tinh thần duy nhất của Đình Đình chính là bà ngoại Tề Thư Lan (Phan Hồng).

Tóm tắt nội dung:

“Bí mật của hạnh phúc” kể về câu chuyện tình thân và trách nhiệm trong một gia đình hiện đại có ba thế hệ.

Bà Tề Thư Lan (Phan Hồng) là giáo sư về hưu, ở góa nhiều năm, toàn bộ tình thương chăm sóc đều dành cho cháu gái Đình Đình (Vương Chỉ Tuyền). Đột nhiên con gái Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) và con rể Hứa Quang Minh (Cận Đông) lại ly hôn, còn cháu gái vốn thông minh hoạt bát lại vì tai bạn bất ngờ mà bị mất đi thính giác. Con gái bỏ nhà đi, con rể tái hôn, trước hoàn cảnh éo le này, bà Tề gánh vác trách nhiệm chăm sóc Đình Đình.

Sau khi Quang Minh giành được quyền nuôi con, ông bà nội cũng từ quê chuyển lên sống. Bà Tề xót cháu gái nên cải trang, đổi thân phận vào nhà con rể làm bảo mẫu. Bà nhẫn nhục mọi điều chỉ vì Đình Đình nhưng không ngờ lại khiến mọi người hiểu lầm. Khó khăn lắm mới dành được sự thấu hiểu của mọi người nhờ sự thành tâm và kiên nhẫn của mình, vậy mà bà đột nhiên đổ bệnh, bác sỹ chẩn đoán bà mắc bệnh mất trí nhớ tuổi già. Khi bà còn khỏe mạnh, bà đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình giúp Đình Đình điều trị chứng mất thính giác, cũng như giúp cô bé vun đắp lại tình thân với bố mẹ và ông bà.

Quang Minh (Cận Đông) thuộc thành phần trí thức theo chuyên ngành nghiên cứu, xuất thân từ nông thôn nhưng lại phấn đấu lập nghiệp ở thành phố lớn. Trong lòng anh tràn ngập những mâu thuẫn, luôn khát khao có được sự công nhận của mọi người. Anh thường xuyên sắm vai một “thánh nhân”, luôn không biết cách từ chối yêu cầu của người khác. Cũng chính vì tính cách này của anh mà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với vợ mình là Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) và dẫn đến chuyện ly hôn.

Bí mật của hạnh phúc lên sóng HTV7 lúc 17h thứ 2 đến thứ 6 từ ngày 14.1

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY