(Saozone.net) – Tập 10 chương trình Ban Nhạc Việt – tập đầu tiên của vòng Thử thách diễn ra tối qua (21/1) là cuộc chiến gay cấn của top 8: Xkey, Dual (đội HLV Nguyễn Hải Phong), An Nam, Ace Flame (đội HLV Phương Uyên), Yellow Star Big Band, Saigon Soul Revival (đội HLV Đức Trí), Jazz Glory, Tritone (đội HLV Mỹ Linh). Các ban nhạc đều có phần trình diễn thành công, đặc biệt An Nam và Xkey đã chứng tỏ đẳng cấp khi nâng tầm ca khúc mình cover.

Từ những vòng ngoài, “cơn địa chấn” Xkey đã chứng tỏ bản lĩnh “đệ nhất cover” khi tất cả các phần dự thi đều là các ca khúc nổi tiếng trên thị trường chứ không phải ca khúc mới của band tự sáng tác. Tuy vậy, việc phối lại với một phong cách đậm chất Xkey đã giúp những phần trình diễn của ban nhạc nhận được nhiều sự yêu thích của cả khán giả lẫn giới chuyên môn.

Ban nhạc Xkey chứng tỏ đẳng cấp nâng tầm ca khúc mình cover với “Anh không đòi quà”.

Ở tập này, Xkey tiếp tục khiến người xem thán phục với bản cover Anh không đòi quà. Ca khúc này trước đây gần như chỉ được biết đến bởi màn vừa đi vừa “lột đồ” trong MV và được giới trẻ “cover” lại màn lột đồ này khá nhiều.

Khi vào tay thầy trò Nguyễn Hải Phong, ca khúc đã được nâng tầm với chất liệu điện tử đỉnh cao, giọng hát chắc, vang của vocal Trung Nguyễn và Hoàng Tuấn, giọng rap chất lừ của tay trống Tùng Luân và các tay keyboard, guitar cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Tay trống Tùng Luân thể hiện giọng rap chất lừ.

Qua phần trình diễn này, nhiều khán giả cho rằng, một ca khúc dù có được xem là quá “thị trường”, chỉ cần vào tay Xkey cũng sẽ được nâng tầm đẳng cấp ngay. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn kỳ vọng Xkey sẽ có thêm những ca khúc riêng của mình chứ không chỉ “thay áo mới” cho những ca khúc đã nổi tiếng sẵn trên thị trường. Có lẽ HLV Nguyễn Hải Phong cũng cần suy nghĩ đến việc dựng một ca khúc mới hoàn toàn cho học trò ở những vòng thi sau.

4 HLV chăm chú theo dõi các phần thi.

Sau tập 10 tối qua, ban nhạc Dual (đội Nguyễn Hải Phong) – ban nhạc Acoustic duy nhất của top 8 – đã khiến khán giả tiếc nuối khi là ban nhạc đầu tiên bị loại trong vòng Thử thách. Như vậy, top 7 ban nhạc Xkey, An Nam, Yellow Star Big Band, Saigon Soul Revival, Jazz Glory và Tritone sẽ tiếp tục trình diễn trong tập tiếp theo của vòng Thử thách để tìm ra top 6 của chương trình.

Tập 11 chương trình Ban Nhạc Việt sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật (28/1) trên kênh VTV3. 

LEAVE A REPLY