(SaoZone.net) – Showbiz luôn toả ra ánh hào quang, thứ ánh sáng vô hình nhưng vô cùng ma mị , cuốn hút rất nhiều bạn trẻ. Họ đã từ bỏ tất cả để nuôi dưỡng ước mơ của mình, chấp nhận bao khó khăn và thách thức ở phía trước. Xuân phúc cũng là một người trẻ trong số họ.

Xuất thân từ một gia đình không có ai làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng cuộc sống đa dạng của các nhân vật trên màn ảnh đã khiến chàng trai trẻ gốc Hà nội một mình nộp đơn thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà nội, rồi sau đó lại tiếp tục một mình “nam tiến” để tìm cơ hội khẳng định mình.

Xuân Phúc (5)

Khai thác lợi thế ngoại hình tối đa cộng với kỹ thuật diễn xuất bài bản được đào tạo trong trường, Xuân phúc dần dần tìm được chỗ đứng cho riêng mình khi tên tuổi của anh bắt đầu được các nhà sản xuất và Đạo diễn lựa chọn cho các dự án điện ảnh mới của mình. 2017 có thể nói là một năm đánh dấu cho sự khởi sắc trong sự nghiệp diễn xuất của mình của chàng trai 9x này khi anh tham gia vào 2 dự án phim điện ảnh Việt nam.

Trong CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, Xuân phúc lần đầu tiên được hoá thân vào một vai diễn phản diện với nhiều phân đoạn hành động nghẹt thở yêu cầu diễn viên phải có kiến thức và kỹ năng võ thuật nhất định.

Đã có nhiều nghi ngờ, thậm chí những lời xì xào về sự ưu ái dành cho Xuân Phúc vì với tính cách hiền lành và ít nói ở ngoài đời, không ai tin Xuân Phúc sẽ kham nổi vai diễn Hải đen khó nuốt này của phim và dự đoán đây sẽ là thất bại đầu tiên của CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ.

Xuân Phúc (10)

Xuân Phúc chia sẻ: “khi đảm nhiệm vai diễn Phúc cũng cảm thấy hơi áp lực, lo lắng phải làm sao để thể hiện một cách chân thực nhất cũng như đưa đến người xem một nhân vật hiểm ác, máu lạnh như thế này. Mọi người càng nghi ngờ về khả năng của mình thì mình càng cần phải cố gắng. Phúc luôn tự trấn an bản thân mình rằng mình có khả năng vì mình là một diễn viên chuyên nghiệp.”

Lao vào tập luyện gần 3 tháng trước khi bấm máy, từ việc luyện tập thể hiện ánh mắt sắc lẹm và lạnh lẽo cuả nhân vật đến những bài tập võ thuật phức tạp mà đạo diễn hành động yêu cầu, Xuân Phúc đã khiến cả ê kíp phải trầm trồ thán phục về sự hoá thân tuyệt vời của mình. Mọi người đã tin rằng có một Hải đen thực sự tồn tại trong CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ và nhiều người bắt đầu ghét anh vì sự lạnh lùng, tàn độc của nhân vật Hải đen mà anh thủ vai. Đó là thành công bước đầu của diễn viên trẻ 9x này trên con đường tìm kiếm vị trí của mình trong showbiz việt.

“Tôi quá nhập tâm vào vai diễn. Tôi luôn nghĩ mình là 1 Hải đen thực sự. Đó là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của tôi. Mặc dù đã được Đạo diễn nhắc nhở trước, nhưng do quá nhập vai nên Phúc đã khiến Nhật Kim Anh phải nhập viện khi quay một phân đoạn trong phim CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ tại Vũng tàu. Khi ấy nội dung cảnh quay yêu cầu tôi nổi điên và tát nhân vật do Nhật Kim Anh thủ vai. Chị ấy đã quá xuất sắc khi thể hiện nhân vật của mình và tôi thấy nó đáng ghét kinh khủng. Tôi đã giơ tay tát mạnh vào chị ấy và chiếc nhẫn đạo cụ trên tay tôi đã khiến  Nhật Kim Anh gặp chấn thương ở tay. Mạch máu tím bầm và phồng lên rất nhanh. Nhật Kim Anh khóc lớn vì đau. Tôi tái xanh mặt và thoát khỏi vai diễn chạy tới bên chị ấy. Chị ấy cũng là người rất lỳ khi một mực đòi quay tiếp cho hết phân đoạn rồi mới đi Bệnh viện nhưng Đạo diễn không đồng ý. Đây là một kỷ niệm khó phai giữa hai chúng tôi, nhưng cũng là một bài học nhớ đời của mình.”

CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ là phim điện ảnh đầu tiên của Việt nam khai thác góc tối của căn bệnh tâm thần phân liệt. Phim làm theo thể loại Tâm lý tội phạm – hành động nên kịch bản yêu cầu các diễn viên phải khắc hoạ tính cách và hành động của các nhân vật một cách chân thực, sống động. Ngoài những cảnh quay thể hiện tâm lý phức tạp, những cảnh hành động trong phim cũng được yêu cầu diễn viên thể hiện sống động.  Xuân Phúc cũng có chia sẻ rằng: “Khi tham gia bộ phim này thì Phúc cũng phải đánh đổi về sức khoẻ, thời gian ngủ nghỉ không có nhiều và đặc biệt Phúc có bàn với a Tuyến là đại đa số cảnh hành động Phúc sẽ tự làm mà không cần quá nhiều sự trợ giúp từ diễn viên đóng thế. Đuối sức có, chấn thương có nhưng đổi lại khi hoàn thành bộ phim Phúc cảm thấy sung sướng, cảm thấy thoải mái và rất vui khi đã hoàn thành vai diễn một cách hết mình. Phúc muốn cho khán giả một cảm giác chân thực nhất trong từng cảnh hành động mình thực hiện.”

Xuân Phúc (6)

Khi được hỏi về những “Cạm Bẫy” của showbiz, Xuân Phúc cũng rất thẳng thắn: “Đúng là trong cuộc sống luôn có sự đánh đổi, đặc biệt là để có được thành công thì sự trả giá là hoàn toàn dễ hiểu. Tôi cũng muốn “đánh đổi” lắm nếu nó xứng đáng. Chỉ có điều khái niệm “đánh đổi” của mỗi người sẽ khác nhau. Với người này có thể là xác thịt, nhưng với người khác nó lại là mồ hôi và máu.

Tôi không phủ nhận ngoại hình tốt của mình là một lợi thế, nhưng khán giả lại không chỉ muốn chiêm ngưỡng một khuôn mặt đẹp vô hồn trên màn ảnh, họ còn muốn nhìn thấy cảm xúc và sự sống của khuôn mặt đẹp ấy. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều để tận dụng lợi thế của mình để mong khán giả sẽ nhớ tới mình mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh.”

Cũng trong thế giới đầy thị phi đó, nếu có nghi ngờ về giới tính, Xuân Phúc cũng không ngại thẳng thắn bộc lộ: “Nếu thực sự tôi là người đồng tính, tôi cũng sẽ chẳng sợ khi công khai khuynh hướng tình dục ấy của mình. Tôi trẻ, tôi sống bằng sức lao động của mình và tôi sống cho cuộc sống của chính tôi chứ không sống cho 1 ai khác.”

Xuân Phúc (2)

Mặc dù vẫn biết khi xuất hiện trên màn ảnh với một vai phản diện thì sẽ khó lòng lấy được sự đồng cảm và yêu thương của khán giả vì vốn dĩ người xem luôn có ấn tượng tốt với các nhân vật anh hùng cứu mỹ nhân giống như vai Tuấn chó mà Quang Hoà thủ vai trong CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ, nhưng Xuân Phúc vẫn tin rằng vai diễn lần này sẽ là một bàn đạp tốt để giúp anh chàng có thể thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp.

Theo: Thái Hà

LEAVE A REPLY