(SaoZone) – Nhà sản xuất Tao Không Xa Mày vừa qua đã tung ra MV nhạc phim chính thức của phim, chính là bản hít “Yếu Đuối” do Á quân Giọng Hát Việt 2015 – Nguyễn Hoàng Dũng trình bày. Hãy cùng chiêm ngưỡng những thước phim đẹp ở tuổi thanh xuân ngây ngô, chớm nở những rung động đầu đời của Nam và Tùng, qua “giọng kể” của Nguyễn Hoàng Dũng.

tai_1.78.1

MV được quay như đoạn phim nhỏ, tua ngược lại quá khứ của hai người đàn ông, Nam và Tùng. Mở đầu, Ngyễn Hoàng Dũng đứng ngay tại mõm đá và cất giọng hát, nơi mà Nam và Tùng chôn dấu kỉ niệm tại đó. Vô tình hay hữu ý nhưng những lời hát đầu tiên như thức tỉnh cả bầu trời kí ức, trong Nam, trong Tùng, trong cả những người đã xem phim, lẫn những ai chưa xem phim: “Yêu và xa và quên, tựa những xa xôi ngày ấy. Kỉ niệm nơi đây, thấy buồn biết mấy….”.

Có thể bạn chưa ra rạp xem phim đâu, nhưng những hình ảnh tiếp theo đủ và kịp để bạn có thể tận mắt chứng kiến được hết sự đẹp đẽ và trong trẻo giữa khoảng không trung thanh xuân thời học trò của Nam và Tùng. Tại đó, Nam và Tùng đã từng cắp sách đến trường chung, quậy phá, nghịch ngợm cùng nhau, hay lên tiếng an ủi, động viên, ra tay bảo vệ nhau khỏi bị bắt nạt… Thậm chí, họ đã từng vì những chuyện không phải chuyện của mình mà “điên” cùng nhau, rồi đánh nhau. Vì sao? Vì từ lâu, trong ánh mắt, nét cười trao nhau, đối phương đã quan trọng, là một phần của nhau và không thể thiếu trong đời.

38_2.50.1

Cuộn trôi mãi theo dòng thời gian, từ những chia cắt thuở nhỏ và lời hứa chờ nhau trong tiếc nuối, vì không nói được với nhau hết ý, trọn lời, họ nay đã trưởng thành và sống hai cuộc đời riêng lẻ. Hình bóng trong nhau vẫn vậy, không hề thay đổi. Tìm gặp lại nhau nhưng thật sự không gì đau đớn hơn khi thấy người thương nay đã sóng đôi cùng người khác. Chỉ kịp hỏi nhau vài câu tại sao, tại sao, tại sao rồi tiếp tục hối tiếc hỏi câu: “Mày có hạnh phúc không?”. Họ “Tự cho phép mình không phải quên, tự xem như mình vẫn gần bên” để tự cho quyền quan tâm để ta theo dõi thì chỉ mong rằng đó chỉ là những thử thách trong cuộc sống và mong họ vượt qua để lại về với nhau.

(3)_NGUYEN HOANG DUNG (1)

Đoạn cao trào của MV, Nguyễn Hoàng Dũng cất cao: “Và nếu lúc ấy, thấy em vẫn còn nơi đây…” Đã không chờ nhau được thì chỉ còn ước điều giá như để “thương nhớ chìm trong màn đêm không màu”. Nhưng sự thật đằng sau không phải vậy! Nguyễn Hoàng Dũng lại “kể tiếp” đúng tâm sự của Tùng: “Anh vẫn không bao giờ tin rằng anh đã mất em…”

Cùng lắng nghe và nhìn ngắm sự đẹp đẽ của tuổi trẻ ở nơi hai cậu thanh niên tên Nam và Tùng ấy. Hãy cùng tìm lại lý do tình đầu khởi nguồn và kết thúc để rồi cùng cười cho sự mãn nguyện, bạn nhé!

Tao Không Xa Mày khởi chiếu chính thức từ ngày 22.09.2017 trên toàn quốc. Phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY