(SaoZone.net) – Sự trở lại của Hoa hậu H’Hen Niê và sự tham gia của Á hậu Mâu Thủy, Siêu mẫu Minh Tú trong hàng nghế mentor cũng mang đến nhiều bài học bổ ích cho các thí sinh.

Với chủ đề “Tôi khỏe đẹp quyến rũ”, tập 8 là bài kiểm tra mà chương trình đặt ra cho thí sinh về sự khỏe khoắn, làm chủ chuyển động cơ thể và thể hiện sự tự tin, quyến rũ của mình.

Thử thách chụp ảnh quảng cáo CITIGYM

Cùng với Á hậu Mâu Thủy, Siêu mẫu Minh Tú cũng xuất hiện trong vai trò mentor hướng dẫn và đại diện cho CITIGYM.

Top 45 thí sinh được chia thành các nhóm nhỏ, sử dụng bối cảnh và các vật dụng phòng tập tại CITIGYM trong trang phục thể thao năng động. Mỗi nhóm chỉ có 7 shoot ảnh, vì vậy cần phối hợp ăn ý với nhau để có một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Nhóm 1 do Á hậu Mâu Thủy là người hướng dẫn. Ngay từ khi bắt đầu, Á hậu Mâu Thủy đã dặn dò nhóm: “Bây giờ, chị sẽ cho mọi người vô, tự chọn dụng cụ của mình, 7 dáng khác nhau, lấy 7 tấm hình, và đặc biệt là gì, thần thái! Mình sẽ mặc đồ fashion”. Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm liên tục lúng túng và bối rối trong cách tạo dáng, khiến Á hậu Mâu Thủy phải nhắc nhở nhiều lần. Cô vừa nhắc vừa trực tiếp thị phạm thí sinh cách tạo dáng “photo ở đây mà”, “Cô gái, mất hình, tập trung, tập trung nha”,Em ngồi được không vậy bé? Chị thấy em lọng cong quá”. Á hậu Mâu Thủy nhấn mạnh: “Mọi người phải nghĩ ra cách tạo dáng với dụng cụ của mình trước, rồi xong mới tạo dáng!”. Do có kinh nghiệm tập gym, nên thí sinh Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245) chủ động hỗ trợ các thí sinh khác tạo dáng với dụng cụ tập.

Mâu Thủy và Minh Tú mâu thuẫn trong việc hướng dẫn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Siêu mẫu Minh Tú nhận xét: “Chị đang chỉ thấy một người nổi bật nhất là Tường Linh, và các em giống như cái phông nền cho bạn đó vậy. Đây là team work, nếu như tấm hình đẹp là tổng thể đẹp, tất cả mọi người đều được cộng điểm chứ không phải một mình em đẹp. Logo nhà chị màu đỏ, các em để quá nhiều màu xanh!”. Là mentor hướng dẫn nhóm, Á hậu Mâu Thủy trả lời: “Nếu mà CITIGYM muốn màu đỏ thì mình sẽ thay màu đỏ vô!”. Nhưng Siêu mẫu Minh Tú không đồng ý với câu trả lời này: “Nên nhớ một điều, khi mình đi chơi, người ta phát cho mình một quân cờ xấu thì mình phải biến quân cờ xấu đó thành quân cờ tốt thì mình mới là một người chơi giỏi!. Để giải quyết vấn đề, Á hậu Mâu Thủy cho rằng: “Một lỗi nhỏ mình có thể sửa. Được rồi, mình sai thì mình sửa thôi, có gì đâu!” và đổi dụng cụ khác vào. Ông Nguyễn Thảo Quân góp ý: “Cái kết quả cuối cùng là tấm hình, mỗi bạn đều phải là tâm điểm của tấm hình. Ở đây anh thấy có một vài bạn là tâm điểm, vài bạn là phụ thôi. Tụi em phải chiếm spotlight để đẹp đều hết!”. Á hậu Mâu Thủy cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh: “Hoa hậu chỉ có một người thôi chứ không phải nguyên team trở thành hoa hậu đâu!”.

Thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 330) thể hiện không tốt khiến Siêu mẫu Minh Tú phải vào hướng dẫn. Điều này làm Á hậu Mâu Thủy không giữ được bình tĩnh và phải lên tiếng nhắc nhở: “Bây giờ chị không muốn các em diễn mà mentor khác vô chỉnh các em. OK? Rất là xấu hổ!”. Siêu mẫu Minh Tú không đồng quan điểm với Á hậu Mâu Thủy: “Các em ơi, thư giãn đi, cái này là Hoa hậu Hoàn vũ chứ không phải những cuộc thi chia đội đâu, đội nào vô chị cũng chỉ à!”. Á hậu Mâu Thủy chia sẻ: “OK, hơi buồn nhưng rất là cảm ơn Tú đã giúp đỡ một phần nào!”.

Mâu Thủy và Minh Tú mâu thuẫn trong việc hướng dẫn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Mâu Thủy và Minh Tú mâu thuẫn trong việc hướng dẫn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nhóm 2 được Siêu mẫu Minh Tú hướng dẫn chụp ảnh. Cô chủ động nhắn nhủ đến nhóm rằng: “Tiêu chí ngày hôm nay hơi thời trang nhưng để quảng bá cho hệ thống về phòng tập, thì tiêu chí sẽ là khỏe mạnh và quyến rũ. Chị cần một leader, ai đủ tự tin và bản lĩnh, đứng ra!”. Do có nhiều kinh nghiệm nên thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) được cả nhóm tin tưởng trao cho vị trí leader. Tuy nhiên, vì quá tập trung vào việc giúp đỡ các thí sinh khác nên Thúy Vân đã có những shoot ảnh không tốt như kỳ vọng. Sau đó, Thúy Vân tiếp tục bị Siêu mẫu Minh Tú phê bình: “Mọi người OK nhưng mà Thúy Vân không ổn! Em giống như một tô soup mà không có muối vậy đó, bưng lên rất là đẹp nhưng mà ăn nó lạt nhách à!”. Thí sinh Thúy Vân cho biết: “Ban giám khảo nói là mình không có thần thái hay là như thế nào thì cá nhân Vân thấy là mình đã quá quen với chuyện đó, nên Vân không có cảm giác gì nhiều về những lời chê bai như vậy!”. Một số thí sinh khác như Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Thị Anh (SBD 317) sau khi được hướng dẫn đã có tư thế tạo dáng chuẩn và đẹp hơn.

Nhóm 3 gặp phải nhiều vấn đề về bố cục và tạo dáng khi đa số các thí sinh đều là những người mới chạm ngõ với ống kính máy quay của một buổi chụp hình quảng cáo. Vì vậy Siêu mẫu Minh Tú đã khá vất vả trong việc hướng dẫn từng thí sinh. Trần Thị My (SBD 236) thể hiện không tốt, khiến ban giám khảo không hài lòng.

Tương tự nhóm 3, nhóm 4 cũng mắc phải nhiều lỗi trong quá trình chụp ảnh. Thí sinh Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250), Lê Phương Thảo (SBD 403) chưa có thần thái tốt trong shoot ảnh, trong khi thí sinh H Lida Niê Cao (SBD 118) bị nhận xét là “như mười ba tuổi”, “mặt rất là non”.

Nhóm 5 sở hữu nhiều thí sinh có phong độ tốt của các tập trước như Nguyễn Diana (SBD 150), Lê Thu Trang (SBD 145) nhưng vẫn bị giám khảo nhắc nhở nhiều. Do có sự cố về trang phục nên Nguyễn Diana đã không tự tin trong shoot ảnh, vì vậy cô đã ra ngoài và thay một bộ trang phục khác. Điều này nhận được sự thông cảm của các thành viên còn lại dù cả nhóm phải chịu mất đi thời gian chờ Nguyễn Diana.

Nhóm 6 khiến Á hậu Mâu Thủy bực mình vì không làm theo lời hướng dẫn của cô về bố cục và sắp xếp vị trí đứng: “Hồi nãy tập như thế nào mà bây giờ ra sai hết vậy? Nếu mà mọi người thấy lời khuyên của Thủy không có tác dụng với mọi người thì có thể làm điều khác, nhưng mà phải đẹp!”. Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) cho rằng nhóm không cố ý làm trái lời Á hậu Mâu Thủy mà chỉ đang “lật ngược lại rồi mới trở lại những shoot chụp ban đầu của chị Thủy”.

Kết thúc thử thách, thông qua bức ảnh quảng cáo mà các nhóm đã thực hiện, ban giám khảo quyết định nhóm 5 giành chiến thắng và được cộng 10% vào điểm cá nhân của mình. Bên cạnh đó, 15 thí sinh được gọi tên vào thử thách tiếp theo gồm: Phạm Thị Thu Hà (SBD 104), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Trần Thị My (SBD 236), Đào Thị Hà (SBD 334), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Hoàng Phương (SBD 231). Ngoài ra, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) chiến thắng thử thách này và nhận 1 năm sử dụng dịch vụ cao cấp của CITIGYM trị giá 100 triệu đồng.

Thử thách quay Viral Clip cho thương hiệu thời trang V-SixtyFour và trang sức Long Beach Pearl

Là nhóm đầu tiên tham gia thử thách với nội dung Belly Dance, Nguyễn Diana (SBD 150), Lê Thu Trang (SBD 145), Trần Thị My (SBD 236) được khoác lên người trang phục khoe vùng eo và đường cong cơ thể.

Nhóm Sexy Dance của Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) xảy ra sự cố trong lần đầu thực hiện vì Kim Duyên bị hụt chân và té.

Được giao chủ đề Hiphop Dance, nhóm của Lê Hoàng Phương (SBD 231), Phạm Thị Thu Hà (SBD 104), Đào Thị Hà (SBD 334) thể hiện không tốt vì nhiều lý do khác nhau.

Nhóm K-pop Dance của Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247) bị phê bình vì Ngọc Trúc không theo kịp các bạn.

Nhóm cuối cùng thực hiện thử thách là nhóm Vogue Hands Dance của Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245). Hoa hậu H’Hen Niê đặc biệt thích sự thể hiện của Mỹ Khôi vì sự tự tin. Mỹ Khôi bật mí từng theo diễn cho một nhóm nhạc của quận.

Cuối cùng, sau khi tổng hợp phần thi của các nhóm, ban giám khảo quyết định nhóm chiến thắng là nhóm Vogue Hands Dance. Sau tập 8, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) tiếp tục là người dẫn đầu vì sự tự tin thể hiện bản thân nhưng cũng không quên tinh thần đồng đội. Đồng thời, cô là thí sinh dẫn đầu 3 tập liên tiếp. Theo sau là các thí sinh: Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Trần Thị Ngọc Trúc (SBD 247), Nguyễn Thị Thu Cúc (SBD 217), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Nguyễn Lan Anh (SBD 148), Nguyễn Diana (SBD 150).

Tập 9 “Tôi bản lĩnh” sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 29/11/2019 trên kênh VTV9, phát lại trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam và các đài truyền hình: Hà Nội (20h50 thứ 4 hàng tuần), Bình Dương 1&2 (21h thứ 7 hàng tuần), Bắc Giang (21h30), Khánh Hòa (KTV) (21h), Đắk Nông (20h15), Sóc Trăng (19h), TodayTV (19h) vào CN hàng tuần.

Photo: Sang Đào

LEAVE A REPLY