(SaoZone.net) – Tập 5 vòng Đấu loại của chương trình Người Hát Tình Ca mùa 3, 8 thí sinh vượt qua vòng Tuyển chọn so tài với nhau. Đặc biệt khán giả tại trường quay có cơ hội bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích.

Điểm của khán giả được kết hợp với điểm của 3 giám khảo NSƯT Quế Trân, nhạc sĩ Đức Huy và nghệ sĩ Chí Tài để chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Bán kết. 4 thí sinh bị loại sẽ tiếp tục so tài tại vòng Tái đấu để giành chiếc vé đi vào vòng trong.

Kết thúc vòng đấu loại, Lê Vũ Phương, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Khánh Hoàng và Nguyễn Hùng Cường xuất sắc giành được chiếc vé vào vòng Bán kết.

4 thí sinh Ngọc My, Phan Diễm, Nguyễn Duy và Đam San sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Tái đấu để giành quyền đi tiếp vào vòng Bán kết.

phan diem-2478

Lê Vũ Phương chưa thuyết phục được giám khảo Đức Huy khi cố tạo điểm nhấn bằng cách hát giọng gió cuối ca khúc Mộng dưới hoa. Nam nhạc sĩ nhận xét cách hát đó làm người nghe cảm giác giống hụt hơi.

Trong vòng Đấu loại chương trình Người hát tình ca mùa 3, Lê Vũ Phương thể hiện ca khúc Mộng dưới hoa. Nam thí sinh không thuyết phục được giám khảo Đức Huy vì tạo điểm nhấn bằng cách hát giọng gió ở cuối ca khúc. Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Tôi rất thích đoạn đầu của bài hát nó rất nhẹ nhàng. Bạn hát tốt giọng trầm, chỉ có 3 nốt chót đang từ giọng thường chuyển sang giọng gió làm tôi đặt câu hỏi vì khúc cuối người ta cần cái gì mạnh để lấy được sự vỗ tay từ khán giả.”

Nghệ sĩ Chí Tài liền bênh vực thí sinh trước nhận xét của đồng nghiệp. Nam danh hài giải thích Vũ Phương chuyển sang giọng gió để ca khúc nhẹ xuống chứ thực chất thí sinh sở hữu giọng ca mạnh.

Đáp lại ý kiến của Chí Tài, nhạc sĩ Đức Huy góp ý: “Tôi đồng ý với Chí Tài tuy nhiên nếu muốn hát như vậy thì đoạn trước bạn phải khoe được giọng của mình. Đang hát bình thường xong chuyển như thế người ta tưởng em bị hụt hơi”

Khác với nhạc sĩ Đức Huy, nghệ sĩ Chí Tài và NSƯT Quế Trân bày tỏ rất yêu thích giọng ca của Lê Vũ Phương. Nữ giám khảo duy nhất nhận xét nam thí sinh biết cách khoe giọng, có đoạn thì thầm bỏ ngỏ có đoạn vỡ oà khiến người nghe thổn thức.

Trước đó ở vòng Tuyển chọn, Lê Vũ Phương gây ấn tượng với giám khảo bằng ca khúc Đàn trong đêm vắng. Anh được đánh giá biết cách làm chủ sân khấu và sở hữu giọng ca mượt mà, ấm áp

Kết thúc vòng đấu loại, Lê Vũ Phương xuất sắc giành được vé vào Bán kết với 36,2 điểm từ khán giả và ban giám khảo.

Nguyên Khang trổ tài dịch tiếng Nùng trong phần trình diễn của Sèn Hoàng Mỹ Lam trên sân khấu Người hát tình ca mùa 3. Nam MC còn tiết lộ mình là người dân tộc Nùng.

Sèn Hoàng Mỹ Lam thể hiện ca khúc Đưa em tìm động hoa vàng trong vòng Đấu loại chương trình Người hát tình ca mùa 3. MC Nguyên Khang tò mò hỏi thí sinh khi phần trình diễn vừa kết thúc: “Theo suy đoán của anh thì em là người dân tộc đúng không?”

Đáp lại thắc mắc của nam MC, Sèn Hoàng Mỹ Lam ví bản thân như “ly cocktail” khi mang dòng máu 3 dân tộc Nùng, Tày và Giáy.

Chia sẻ của thí sinh khiến Nguyên Khang vô cùng thích thú. Anh còn đề nghị Mỹ Lam nói một đoạn tiếng Nùng để mình trổ tài phiên dịch. Nam MC tự hào chia sẻ mình là người Nùng sau khi dịch đoạn chia sẻ của thí sinh. Tuy nhiên sau khi khiến cả trường quay bất ngờ, Nguyên Khang lại thú nhận trước đó đã hỏi Mỹ Lam định nói gì nên anh mới dịch được.

my lam-2551

Không chỉ gây ấn tượng khi mang dòng máu của 3 dân tộc, quán quân sao mai còn ghi điểm bởi phần trình diễn ngọt ngào ấn tượng.

Nghệ sĩ Đức Huy chia sẻ: “Khi em hát có sự thoải mái, thăng hoa trong tâm hồn. Em hát như là nói chuyện vậy, rất là tươi. Với tài năng, tinh thần năng lượng như thế này thì tôi nghĩ làng nhạc Việt Nam đang chờ đón 1 cái tên mới là Sèn Hoàng Mỹ Lam.”

Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, giám khảo Chí Tài và Quế Trân cũng đánh giá cao phần trình diễn của thí sinh. Nữ nghệ sĩ cải lương khen Mỹ Lam sở hữu ngoại hình đẹp và giọng ca ngọt ngào.

Trước đó, Mỹ Lam cũng là một trong những thí sinh được yêu thích ở vòng Tuyển chọn. Cô được ca sĩ Văn Mai Hương khen giống nghệ sĩ chuyên nghiệp đã đi hát nhiều năm.

Kết thúc vòng Đấu loại, Sèn Hoàng Mỹ Lam xuất sắc giành chiếc vé vào vòng bán kết với số điểm cao nhất tuần 38 điểm.

Nguyễn Hùng Cường ghi điểm với NSƯT Quế Trân khi thể hiện ca khúc Sầu đông tại sân khấu Người hát tình ca mùa 3. Nữ giám khảo nhận xét thí sinh sở hữu giọng hát lôi cuốn cùng ngoại hình đẹp hơn Chí Tài.

Nguyễn Hùng Cường chọn ca khúc Sầu đông để kết thúc đêm thi đầu tiên của vòng Đấu loại. Thí sinh đã “mê hoặc” nữ giám khảo duy nhất bằng ngoại hình điển trai và giọng hát lôi cuốn. MC Nguyên Khang nhanh ý nhìn ra NSƯT Quế Trân quay sang khen nhỏ với Chí Tài rằng thí sinh rất đẹp.

Trước tiết lộ của nam MC, nữ nghệ sĩ cải lương giải thích bản thân “lỡ” khen thí sinh đẹp hơn Chí Tài. Cô cũng chia sẻ thêm: “Hùng Cường là thí sinh cuối có màn trình diễn hấp dẫn làm không khí vỡ òa. Mọi thứ rất sôi động, cuốn hút. Bạn là thí sinh thanh sắc vẹn toàn và sở hữu giọng hát nội lực. Tuy nhiên bạn cần tập vũ đạo nhiều hơn để phần biểu diễn thêm hấp dẫn”.

Nam thí sinh phấn khởi hứa sẽ tiếp thu những lời khuyên của NSƯT Quế Trân, đồng thời cố gắng đẹp bằng Chí Tài khi ở độ tuổi đó.

Nghệ sĩ Chí Tài khoái chí: “Nghe chưa, nghe chưa. Nhảy còn chưa dẻo lắm nhưng anh góp ý nhỏ là gương mặt em đừng để ‘ngầu’ từ đầu đến cuối. Mình phải vui chứ, xung quanh em toàn là những vũ công vui vẻ không à”.

Khác với 2 người đồng nghiệp, giám khảo Đức Huy chưa thực sự hài lòng với phần trình diễn của Hùng Cường. Nam nhạc sĩ nhận xét thí sinh có giọng trầm, nhấn nhá tốt nhưng chưa ổn định. Anh khuyên thí sinh nên đứng yên để thể hiện tròn trịa ca khúc nếu không thể vừa nảy vừa hát.

Kết thúc vòng Đấu loại Người Hát Tình Ca mùa 3, Nguyễn Hùng Cường dành được chiếc vé vào vòng Bán kết với 34,6 điểm.

Nhật Duy khiến giám khảo lo lắng khi để “bụng đói” lên sân khấu Ngừơi hát tình ca mùa 3. Chí Tài khuyên thí sinh nên ăn no dù vào vai thất tình.

Nhật Duy lựa chọn thể hiện ca khúc Xa người mình yêu trong vòng Đấu loại chương trình Người hát tình ca mùa 3. Phần trình diễn vừa kết thúc, giám khảo Chí Tài lo lắng hỏi: “Tình trạng sức khỏe của em bây giờ ra sao, em có đói bụng không?”. Nam danh hài giải thích anh hỏi như vậy vì thấy thí sinh liên tục đổi tay cầm micro để giữ thăng bằng. Anh cho rằng vào vai thất tình nhưng Nhật Duy phải nhớ đang tham gia Người hát tình ca nên hãy hát thật hay.

Khác với nam danh hài, nữ nghệ sĩ cải lương nhận xét: “Em thấy phù hợp vì bài này thất tình dữ lắm, coi như là không ăn không ngủ gì hết cho nên cũng không có ca được. Đói bụng nên có tha thiết gì nữa để hát đâu anh.”

Lời “ghẹo” của nữ giám khảo khiến trường quay vô cùng thích thú. Giám khảo Đức Huy cũng hào hứng cất lời ca: “Giờ này cũng yêu mà sao yếu xìu”. Nam nhạc sĩ cho rằng Nhật Duy chưa ăn nên không hát được. Tuy nhiên nam thí sinh sở hữu giọng hát trầm, ấm và nốt ngâm cuối câu tốt.

Kết thúc vòng Đấu loại, Nhật Duy đã đánh mất chiếc vé vào vòng Bán kết vì phần trình diễn chưa tốt.

Giám khảo Đức Huy có nhận xét thẳng thắn về phần trình diễn của Đam San trong vòng Đấu loại chương trình Người Hát Tình Ca 3. Theo nam nhạc sĩ thí sinh bị cảm xúc “lấn lướt” nên chưa phô diễn được kĩ thuật.

dam san-2648

Trong vòng đấu loại chương trình Người hát tình ca mùa 3, Đam San lựa chọn ca khúc Em đi rồi do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác. Thí sinh thể hiện tâm trạng cô đơn của cô gái sống trong cảnh xa cách người yêu.

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét thí sinh sở hữu chất giọng lạ nhưng gặp nhiều lỗi vì thể hiện quá nhiều cảm xúc: “Bạn có một chất giọng lạ, hát như đang nói chuyện với người tình của mình. Nhưng có những lúc cảm xúc ‘giẫm chân’ lên kĩ thuật”.

NSƯT Quế Trân cho rằng thí sinh gặp áp lực lớn vì ca khúc Em đi rồi đã được danh ca Họa Mi trình bày quá thành công. Tuy nhiên nữ giám khảo ghi nhận sự nỗ lực của Đam San khi cố gắng hết mình thể hiện ca khúc.

Giống như 2 người đồng nghiệp, Chí Tài không đánh giá cao phần trình diễn của thí sinh:“Đoạn đầu em hát còn có cảm xúc nhưng đoạn cao trào anh không thấy cảm xúc gì hết”. Nam danh dài khuyên Đam San nên để ý lựa chọn ca khúc phù hợp với giọng hát của mình hơn.

Đây không phải lần đầu Đam San được nhắc nhở về cách lựa chọn ca khúc. Trước đó ở vòng tuyển chọn thí sinh cũng từng bị ca sĩ Văn Mai Hương nhận xét hát phô vì chọn sai ca khúc.

Kết thúc vòng đấu loại Người Hát Tình Ca mùa 3, Đam San tạm chia tay với chương trình với 6,6 điểm bình chọn từ khán giả. Cô sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng Tái đấu để dành chiếc vé vào vòng Bán kết.

NSƯT Quế Trân “thổn thức” nhớ kỷ niệm cũ khi nghe Khánh Hoàng hát ca khúc Nếu anh đừng hẹn tại chương trình Người hát tình ca mùa 3.

Phần trình diễn vừa kết thúc, Nguyên Khang liền hỏi có chàng trai nào hát tặng Quế Trân ca khúc này rồi đúng không vì thấy cô nhoẻn miệng cười khi nhạc vừa cất lên.

NSƯT Quế Trân hào hứng chia sẻ: “Trân cảm thấy rất dễ chịu khi nghe ca khúc này, đúng theo lời Nguyên Khang thì nó gợi rất nhiều kỉ niệm”. Theo nữ giám khảo Khánh Hoàng chọn bài hát vừa sức và tạo nhiều lưu luyến cho cô.

Nguyên Khang tiếp tục thắc mắc phải chăng từng có chàng trai tặng ca khúc này cho Quế Trân trước đó. Nghệ sĩ Chí Tài cũng góp phần: “Chắc em có hẹn rồi đúng không mà em bị cho leo cây hả?”. Màn tung hứng giữa nam MC và danh hài khiến trường quay vô cùng thích thú.

Nữ nghệ sĩ cải lương ngại ngùng đổi chủ đề bằng cách hỏi nhận xét của Chí Tài về ca khúc của Khánh Hoàng.

Nam danh hài quyết định không tiếp tục “làm khó” Quế Trân nữa và chia sẻ: “Riêng về giọng hát, Khánh Hoàng thể hiện cảm xúc rất nhẹ nhàng. Lúc đẩy lên rồi có lúc bỏ ngỏ rất là truyền cảm”.

Kết thúc vòng Đấu loại chương trình Người Hát Tình Ca mùa 3, Khánh Hoàng giành được chiếc vé vào vòng Bán kết với 35,5 điểm.

Tập 6 vòng Đấu loại của Người Hát Tình Ca mùa 3 sẽ được phát sóng vào 21h Chủ nhật ngày 15/7 trên THVL1.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY