(SaoZone.net) – Những diễn biến mới của web drama “Trật tự mới” cho nghệ sĩ Việt Hương đầu tư sản xuất vô cùng gay cấn, hồi hộp và hứa hẹn nhiều nút thắt bất ngờ, thú vị.

Trong tập trước, có thể thấy Tiểu Mã chiếm vị trí đặc biệt trong lòng “ông nội”. Vừa ra tù, Tiểu Mã đã được “ông nội” sắp xếp cho một tiệm tạp hoá để buôn bán kiếm tiền lương thiện, không phải “vào chém ra giết” trong giới giang hồ như trước đây. Khi có kẻ quậy phá tiệm, “ông nội” liền ra mặt dẹp loạn ngay lập túc. Chưa hết, bà ngoại của Tiểu Mã cũng được “ông nội” quan tâm và chăm sóc như người thân ruột thịt.

“Ông nội” làm tất cả những điều này vì sự áy náy và ray rứt khôn nguôi khi ngày đó, chính vì cứu “ông nội” mà Tiểu Mã phải vào tù, bỏ lại bà ngoại cô độc, già nua nhớ thương từng ngày.

Thấu hiểu được tình cảm của “ông nội”, từ khi hoàn lương, Tiểu Mã tránh xa cuộc sống của dân giang hồ Chợ Mới, chuyên tâm làm ăn và kề cận phụng dưỡng bà ngoại. Tuy nhiên, chính tình cảm thân thiết của “ông nội”, Tiểu Mã và bà ngoại đã tạo nên sơ hở để lão nhị – đứa em trai đầy mưu mô của chị địa – lợi dụng và phá hoại.

Sau khi thuyết phục “ông nội” không thành, ý định cho thuê khu Chợ Mới của lão nhị bị lung lay trầm trọng, lão quyết định dùng bà ngoại già yếu để uy hiếp và bắt Tiểu Mã làm theo ý mình. Không còn sự lựa chọn, để bảo vệ bà ngoại, Tiểu Mã đành phản bội “ông nội” dù trong lòng không yên.

Bị ném đá sau lưng, vu oan giá hoạ chuyện mình không hề làm, ông nội rơi vào thế khó khi một bên là Tiểu Mã, một bên sự thật.

Biết Tiểu Mã có nỗi khổ riêng dù không tường tận nỗi khổ đó là gì, “ông nội” vẫn quyết định cắn răng nhận hình phạt tàn khốc của xã đoàn và rời khỏi đất Sài thành như lời yêu cầu của “chị đại”.

Đuổi cùng giết tận là điều lão nhị quyết tâm làm với “ông nội”, mục đích rõ ràng là trừ khử một vật cản đường lên ngôi vị cao nhất xã đoàn, khi mà sức khoẻ của “chị đại” như đèn trước gió.

Mọi việc tưởng chừng không thể hoàn hảo hơn khi chỉ bằng hai phát súng, lão nhị đã khiến “ông nội” và Cindy – cận vệ trung thành của “ông nội” ngã xuống. Nhưng bất ngờ, một chiếc ca nô trờ tới, đưa “ông nội” và Cindy lướt đi trên sông nước Sài Gòn.

LEAVE A REPLY