(SaoZone.net) – Tiểu nữ Hoa Bất Khí (小女花不弃) là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trang Trang. Câu chuyện kể về cô gái Hoa Bất Khí (Lâm Y Thần) được một người đàn ông mà cô gọi là Cửu Thúc nhận nuôi từ nhỏ, có thân thế “đặc biệt” nhưng phải che giấu, buộc phải mưu sinh bằng việc ăn xin.

Tập 1, 2 của Tiểu nữ Hoa Bất Khí vừa lên sóng trên DANET ngày hôm nay đã giới thiệu rõ hơn cho khán giả cốt truyện, thân thế của Hoa Bất Khí cũng như người sẽ cạnh cô “nhiều kiếp”, không phải Cửu Thúc mà là Trần Dực (Trương Bân Bân). Vốn dĩ xuất thân là ăn mày, nhưng vì thân thế đặc biệt mà Hoa Bất Khi liên tục bị các thế lực truy đuổi và hết lần này đến lần khác, Trần Dực Liên Y Khách xuất hiện “đúng lúc” để bảo vệ nàng.

Tập 1, 2 Tiểu nữ Hoa Bất Khí:

https://danet.vn/series/1546919538/tieu-nu-hoa-bat-khi.html

Hai tập đầu tiên đã hé lộ phần nào về thân thế của Hoa Bất Khí, cô là con gái của Tiết Phi và Mạc Nhược Phỉ (Hình Ân). Mở đầu bộ phim là cảnh truy sái Tiết Phi và Mạc Nhược Phỉ, vừa hạ sinh Hoa Bất Khí thì Tiết Phi cũng “tắt thở”. Về phần Hoa Bất Khí, cô được cha mình mang đi lẩn trốn kịp thời. Chính vì mang trong mình huyết mạch của thách nữ, Hoa Bất Khí buộc phải giấu thân thế, làm ăn mày từ nhỏ”, hát rong, xin tiền lẻ để sống qua ngày. Không gọi Mạc Nhỉ Phỉ là cha, cô buộc phải gọi mình là “Cửu Thúc” để tránh gây chú ý.

Càng lớn, Hoa Bất Khí càng trở nên xinh đẹp và dù là ăn mày nhưng cô rất ham buôn bán (bán quần áo, bán rượu).

Một ngày nọ đang trên phố nghe kể chuyện về “thần tượng” Liên Y Khách thì Tiểu Hoa vô tình chạm mặt Trần Dực, con trai duy nhất của Vương Gia (Người đã truy sát Tiết Phi và Mạc Nhược Phỉ trước đây) và không hề biết y là Liên Y Khách. Cô thì thích Liên Y Khách nên hình tượng hoá, còn Liên Y Khách Thật lại không vui khi nghe người ta bịa chuyện về mình, thế nên cả hai có chút “cãi nhau nhẹ”. Đây chính là mở đầu cho một đôi “oan gia”, hứa hẹn những tình huống sau này dở khóc dở cười. Sau đó, cả hai cũng bắt đầu rơi vào những tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

“Oan gia ngõ hẹp” – Vừa gặp nhau đã cãi nhau

Tập 1, 2 của Tiểu Nữ Hoa Bất Khí: Hoa Bất Khí (Lâm Y Thần) “giả làm chó” trước mặt cha, ngoài ra còn tự nhận “có thai” với phi công trẻ Liên Y Khách (Trương Bân Bân)

Điểm sáng nhất trong hai tập đầu của Tiểu nữ Hoa Bất Khí chính là diễn xuất đa dạng của Lâm Y Thần. Phải mưu sinh bằng việc đi ăn xin, Hoa Bất Khí (HBK) đã “lanh mồm lanh miệng” từ nhỏ, tuy đầu đường xó chợ nhưng cô lại không hề “đầu đường xó chợ”. Thậm chí, ngay từ nhỏ Tiểu Hoa còn rất hiểu chuyện, hiếu thảo và yêu thương Cửu Thúc. Đồng hành với họ còn có chú chó tên A Hoàng, một nhân vật nhiều phen cứu nguy cho cả hai.

Nhân vật A Hoàng – Một chú chó thông minh, lanh lợi

Trần Dực – con trai duy nhất của Vương Gia, phần vì hiếu thảo muốn tìm thuốc chữa bệnh cho bệnh nan y của cha cũng như tìm tung tích của con gái riêng của cha (Hoa Bất Khí) nên Trần Dực đến Tây Châu Phủ và vô tình gặp mặt Hoa Bất Khí.

Trong lần hành hiệp trượng nghĩa, ra tay ngăn chặn bọn cướp trong rừng thì Liên Y Khách vô tình gặp lại HBK đang đẩy xe rượu đi bán. Thế rồi nàng bị cuốn vào cuộc chiến đấu và lúc này, HBK được dịp gặp mặt thần tượng và được cứu sống. Mọi việc xong xuôi, Liên Y Khách dời đi và vì ái mộ nên HBK quyết định “diễn sâu” để gặp lại thần tượng “Liên Y Khách đại ca, đám cướp quay lại rồi, cứu tôi với”rồi lăn đùng ra xỉu … nhưng không ai đáp lại và không ngờ, từ phía xa xa LYK đang theo dõi cô từ trên cây.

Hoa Bất Khí “diễn sâu” chờ trai đẹp quay lại

Ai ngờ Trai đẹp đứng trên cây quan sát hết tất cả

Trở về nhà, kể chuyện cho Cửu Thúc nghe thì bị cha mắng là “tự đẩy mình vào thế nguy hiểm”, chính lúc này, cô lại trổ tài diễn sâu như A Hoàng “hay là thế này đi, dù sao người cũng phát hiện rồi, đợi khi nào người khoẻ lại con sẽ không buôn bán gì nữa, nếu con nuốt lời con sẽ biến thành A Hoàng” và diễn lại một cách rất “chân thật” động tác của chú chó khiến đấng sinh thành phải bật cười.

Hoa Bất Khí giả làm A Hoàng để làm cho Cửu Thúc bớt giận

Sức tàn lực kiệt sau nhiều năm ăn xin, Cửu Thúc liền dặn HBK gặp một nhân vật bí ẩn trong kinh thành để tìm được thân thế củamình. Vì muốn chữa bệnh cho cha, HBK cũng “lao thẳng” tới Dược Linh trang để tìm mua thuốc, nhưng không đủ tiền, cô liền giở chiêu “ăn vạ” để xin Trần Dực một trong hai viên thuốc mà anh được chủ nhân của Dược Linh trang tặng. Cuối cùng, vì muốn giúp đỡ, anh lại tặng cô viên thuốc bằng việc sử dụng danh tính LYK.

Sử dụng tất cả mọi khả năng để cứu Cha

Vì muốn tìm đường lên kinh thành, HBK cũng không ngại dùng chiêu trò “có thai” với Trần Dực để buộc anh phải đưa lên kinh thành.

Hoa Bất Khí “tống tình”, tuyên bố có thai để “ăn vạ”

Nhưng chưa kịp lên kinh thành thì thân thế của cô bị phát hiện và Cửu Thúc vì lấy thân bảo vệ cho HBKmà bị giết chết. Kết thúc tập 2 lấy nước mắt của khán giả, liệu Hoa Bất Khí có kịp chạy thoát để xứng đánh với sự hy sinh của cha mình?

Tất cả sẽ có trong hai tập tiếp theo, tập 3, 4 được phát sóng vào 24h tối nay, ngày 09/01/2018 trên DANET.

Tiểu nữ Hoa Bất Khí gồm 51 tập, sẽ được phát trên dịch vụ xem phim trực tuyến DANET vào 24g00 thứ Ba, Tư, Năm hàng tuần, mỗi tối hai tập bắt đầu từ ngày 08/01/2018, phát song song với nhà đài Triết Giang tại Trung Quốc. DANET giữ bản quyền phát sóng độc quyền tại Việt Nam, phát sóng trên DANET và các đối tác FPT Play & Truyền hình FPT.

Ngoài ra có thể tải app DANET miễn phí trên các thiết bị di động:
Phiên bản IOS: https://apple.co/2BtTWsu
Phiên bản Android: http://bit.ly/Danet-Android

DANET cũng có mặt trên các hệ thống xem phim phim trực tuyến như FPT Play, Truyền hình FPT.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY