(SaoZone) – Cuối tuần này, siêu phẩm KẺ HỦY DIỆT 2: NGÀY PHÁN XÉT 3D (Tựa gốc: Terminator 2: Judgment Day 3D) sẽ chính thức tấn công gắp các màn ảnh rộng Việt, trước đó, phim đã lập thành tích doanh thu ấn tượng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, điều này càng chứng tỏ được sức hút vẫn rất mạnh mẽ của các bom tấn kinh điển khi trở lại dưới định dạng 3D.

Doanh thu ấn tượng ngoài dự kiến

Ra mắt vào tuần lễ cuối cùng của tháng 8, KẺ HỦY DIỆT 2: NGÀY PHÁN XÉT 3D đã lập nên hàng loạt thành tích cho dòng chảy phim tái phát hành dưới định dạng 3D.

(a2) (01)Tại Anh, siêu phẩm do đạo diễn James Cameron thực hiện đã dành vị trí quán quân ngay trong cuối tuần đầu tiên với gần 435 ngàn bảng Anh, qua mặt các bạn cùng thời được phát hành lại trước đó như Jurassic Park 3D [409,486 bảng Anh], Back to the Future Anniversary [236,684 bảng Anh] và Blade Runner Director’s Cut [150,597 bảng Anh].

(a2) (2)

Kẻ Hủy Diệt 2 3D đã bán được 21517 vé ngay sau ngày công chiếu đầu tiên ở 441 màn ảnh thu về 235 ngàn Euro tại Đức và hơn 3000 lượt khán giả tại Áo từ 43 cụm rạp cùng con số ấn tượng 25 ngàn Euro cũng trong ngày đầu ra rạp. Bên cạnh đó là gần 370 ngàn USD từ 799 màn ảnh tại Nga cùng 46,5 ngàn USD tại khoảng 112 màn ảnh từ Ukraine.

Ở quê nhà Mỹ, phần 2 của loạt phim giả tưởng đình đám được cụm rạp AMC độc quyền phát hành tại hơn 370 màn ảnh chỉ với định dạng 3D, cho đến nay đã mang về gần 975 ngàn USD.

(a2) (3)

Những con số kể trên mới chỉ là khởi đầu trong lần tái xuất này Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét, khi có hàng chục quốc gia vẫn đang chuẩn bị khởi chiếu trong đó có Việt Nam, chứng tỏ sức hút vẫn còn rất lớn từ các bom tấn kinh điển khi trở lại dưới định dạng 3D.

Vậy đâu là lý do khiến khán giả trên thế giới vẫn bỏ tiền ra để đến rạp xem lại Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét? Sức hút lớn nhất đến từ phần hình ảnh được chỉnh sửa lại. Xuyên suốt 137 phút, từng khung hình, từng động tác, từng điểm ảnh điều được làm mới khéo léo đầy sự tính toán rất rõ ràng. Điển hình nét mặt của các nhân vật có thể nhìn rõ từng góc cạnh, phần màu trở nên sáng hơn hơi hướng hiện đại cũng như sắc sảo hơn rất nhiều. Bên cảnh đó những cảnh quay hành động hoành tráng đều trở nên mượt mà cũng như mang đến cảm giác “đã” lẫn “chất” hơn rất nhiều so với bản phim 35mm quen thuộc mà mọi người xem ngày xưa hay vẫn thường coi lại qua VOD hay Internet.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn, Saigon Movies Media xin được gửi đến đoạn trailer so sánh 2 phiên bản mới và cũ của phim tại liên kết sau:

Đâu là các tác phẩm từng thành công vang dội khi tái xuất hiện với định dạng 3d

Trước khi Avatar làm nên một trang sử mới cho phim 3D trên toàn thế giới, hãng Disney đã là người tiên phong đầu tiên khi mang 2 phần phim hoạt hình Toy Story đình đám một thời do Pixar sản xuất trở lại màn ảnh rộng trên nền không gian 3 chiều. Hãng Disney không kỳ vọng gì nhiều vì vào thời điểm đó công nghệ 3D mới hoàn toàn vẫn là dấu chấm hỏi về chất lượng cũng như không tin rằng Câu Chuyện Đồ Chơi lại có thể mang tiếp về con số không tưởng hơn 32 triệu USD.

2 phần đầu của Toy Story là phát súng khai hỏa cho trào lưu tái phát hành dưới định dạng 3D

016CAP4K_resize

Ngay sau khi siêu phẩm Avatar của đạo diễn Cameron khiến cả thế giới phải mê mẩn và bỏ túi hơn 2,7 tỉ USD, lúc này nhà chuột bắt đầu nuôi dưỡng kế hoạch đưa gần như mọi đứa con cưng của mình càn quét màn ảnh rộng lần nữa dưới định dạng 3D. Khởi động với hoạt hình vẽ tay truyền thống The Lion King (thu thêm hơn 185 triệu USD), Disney liên tục đại thắng với các tựa phim quen thuộc như Monsters, Inc. (thu thêm hơn 50 triệu USD), Beauty and the Beast (thu thêm hơn 62 triệu USD) và Finding Nemo (thu thêm hơn 69 triệu USD).

028CAP4K_resize

Có vẻ như Disney được lợi nhất từ 3D sau cơn sốt Avatar

Hãng Fox sau khi có được doanh thu từ Avatar, cũng đã kiếm thêm hơn 102 triệu USD từ phiên bản 3D của tập đầu tiên trong series Star Wars – The Phantom Menace. Tuy nhiên người hiểu về kỹ thuật lẫn biết cách làm 3D thu hút nhất vẫn là James Cameron, năm 2012, ông đã đưa con tàu Titanic trở lại sau 15 năm và nhấn chìm nó lần nữa trên màn ảnh rộng trong “biển tiền” trị giá hơn 343, 5 triệu USD. Chính vì vậy màn tái xuất của Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét chắc chắn sẽ làm sống lại những phút giây mãn nhãn nhất, đưa khán giả đắm chìm không khí phim hành động/giả tưởng đỉnh cao sau hơn 25 năm nhưng vẫn còn chạy tốt.

003CAP4K_resize

Với sự trợ giúp của 3D, các tác phẩm từ ngày xưa vẫn chạy tốt cho đến ngày nay

KẺ HỦY DIỆT 2: NGÀY PHÁN XÉT 3D do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 08.09.2017.

Anh Như

LEAVE A REPLY