(SaoZone.net) –Tuổi thơ của chúng ta, từ những cô bé cậu bé, cho đến những ông bố bà mẹ đều biết đến chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai và cậu học trò hậu đậu Nobita.

Dựa trên cốt chuyện có sẵn từ Doraemon phiên bản truyện tranh, các bạn trẻ đã dựng thành những tập phim ngắn (sitcom) để chia sẻ lên Youtube. Không sử dụng các kỹ xảo đặc biệt, điểm khiến người xem thích thú nhất ở đây là diễn xuất thoải mái, hài hước của các diễn viên hoá thân thành các nhân vật.

Tập 1 của sitcom Doremon người đóng vừa được tung lên Youtube đã nhận được nhiều bình luận tích cực về sự sáng tạo và diễn xuất dễ thương của dàn diễn viên trẻ.

Điểm đặc biệt của phim đó chính là để cho phim có những thước phim sống động và chân thật từ truyện bước ra thế giới thật. Cả ekip đã có một chuyến đi Đà lạt ‘check in’ ngay địa điểm thị trấn Nobi, nơi tái hiện ngôi nhà, sân bóng những đặc điểm đặc trưng trong truyện, nơi đã từng làm dân cư mạng dậy sóng rủ nhau ‘check in’ thời gian qua.


Trong đó, tâm điểm là ngôi nhà được cho là sao-y-bản-chính từ trong truyện. Mới bước chân từ phía bên ngoài thôi là đảm bảo ai cũng sẽ phải ồ òa ngạc nhiên vì sự giống nhau đến kinh ngạc giữa bản sao và bản gốc cho mà xem!

Ngoài ra, ngôi nhà kế bên cũng được thiết kế đậm chất Nhật Bản với những cánh cửa, ban công, bờ tường… được thiết kế tỉ mỉ. Đặc biệt, các bạn có nhớ khoảng sân nhỏ dùng làm sân bóng quen thuộc, nơi mà nhóm bạn Nobita hay tụ tập, cũng là địa điểm ‘danh ca’ Chaien hay tra tấn nhóm bạn nằm cạnh bên dãy nhà không?

Giờ đây nó cũng được ‘remake’ lại y chang thật với điểm nhấn là bờ tường và 3 ống xi măng xếp chồng lên nhau nằm trên bãi cỏ xanh. Chỉ vậy thôi cũng đủ làm bạn tưởng tượng như đang giở từng trang truyện tranh trắng đen để trở về thời thơ ấu vậy!


Người đứng sau thành công của sitcom Doraemon phiên bản người thật 5 năm trước chính là đạo diễn Phúc Phạm. Với sự trở lại kỳ này cô cho biết vẫn giữ nguyên sự chân thật, đơn giản vốn có của truyện nhưng sẽ chỉnh chu và đầu tư hơn cho sản phẩm trở lại kỳ này sau hơn 1 năm ấp ủ, trăn trở cho ra dự án dành cho thiếu nhi bùng nổ trong mùa hè này.

Hiện tại Phúc Phạm cũng đang hoàn thành những dự án phim ngắn khác và cũng sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất đến khán giả. Chúng ta hãy chờ đón xem những sản phẩm web-drama khác trong mùa hè này nhé.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY