(SaoZone.net) – Khắc họa từ cuộc chiến khốc liệt trong lịch sử, Đại Chiến Thành Ansi đang được các khán giả ngợi ca như là “300 chiến binh” của Châu Á phiên bản hùng vĩ và không thể nào ấn tượng hơn.

“300 chiến binh” là bộ phim lịch sử dựa trên trận chiến nổi tiếng 300 chiến Sparta với một triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại. Để tạo được sự sống động và hoành tráng cho bộ phim, “300 chiến binh” đã được đạo diễn Zack Snyder thêm thắt một số chi tiết để cuộc hùng ca lịch sử trở nên hoành tráng và gần gũi hơn với khán giả. Nếu như chưa từng xem qua bộ phim “300 chiến binh” thì khán giả cũng thể hình dung được sự thành công và hoành tráng của nó khi đạo diễn Zack Snyder là người cầm trịch cho các bộ phim nổi tiếng Âu Mỹ: Wonder Woman, Batman v Superman: Dawn of Justice, Justice League… Mặc dù đã hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt “300 chiến binh” nhưng không ít khán giả vẫn dành nhiều lời khen cho bộ phim này. Và cho đến năm nay, khán giả lại một lần nữa chứng kiến một cuộc chiến vĩ đại trong lịch sử Châu Á, bộ phim được đánh giá như “300 chiến binh” của phương Đông.

Bộ phim “300 chiến binh” là cuộc chiến không cấn sức giữa 300 chiến Sparta với một triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại.

Cũng là một cuộc chiến bất cân, khán giả xem xong trailer “Đại Chiến Thành Ansi” cũng không phải giật mình vì liên tưởng ngay đến một phiên bản “300 chiến binh” của Châu
Á. Vẫn dựa trên lịch sử, bộ phim khắc họa lại cuộc chiến không thể nào cân sức giữa 5 ngàn quân Goguryeo trước thế lực nồng hậu nhiều hơn 100 lần của quân Đường. Nhưng không vì thế mà gục ngã, kì tích đã xuất hiện với 5 ngàn quân Goguryeo khi thành công bảo vệ được tường thành Ansi. Kết quả của chiến tranh đôi khi hiện lên từ tinh thần của những người lính. Tưởng chừng là cuộc chiến vô vọng nhưng cả hai cuộc chiến của “300 chiến binh” và “Đại Chiến Thành Ansi” đều để lại những bước đệm mạnh mẽ thay đổi hoàn toàn cục diện lịch sử chiến tranh thế giới. Và với “Đại Chiến Thành Ansi” 5 ngàn vạn quân Goguryeo đã thành công khi cản ngăn thế lực quân Đường không tài nào lọt vào chiến thành Ansi và buộc kẻ thù phải bỏ cuộc tháo chạy về nước.

Tạm gác lại lịch sử, “Đại Chiến Thành Ansi” không chỉ dừng ở cuộc hành trình quay ngược thời gian trở về trận chiến khốc liệt mà còn là một bộ phim hành động hoành tráng không thể nào rời mắt. Bộ phim đã chính thức đứng đầu bảng xếp hạng về kinh phí đầu tư để có thể tái hiện một cách chân thực và gần gũi với thị hiếu khán giả yêu thích dòng phim hành động. Với mức đầu tư 21,5 triệu đô, “Đại Chiến Thành Ansi” sẽ tái hiện lại những đại cảnh hoành tráng của chiến thành Ansi ngày xưa cũng như sự hùng hậu và áp đảo về thế lực của quân lính nhà Đường. Bên cạnh đó, sự đầu tư cho yếu tố kỹ xảo cũng được nhà sản xuất dành rất nhiều tâm huyết để có thể tái hiện lại sự thảm khốc và tàn bạo của chiến tranh xưa.

Được biết, “Đại Chiến Thành Ansi” sẽ được chiếu tại Việt Nam với mác bộ phim dành cho người trên 18 tuổi, điều này đồng nghĩa khán giả sẽ được trải nghiệm trọn vẹn bộ phim y như phiên bản gốc tại Hàn Quốc. Nếu như nhiều bộ phim hành động khi về Việt Nam sẽ bị lược đi một số hình ảnh không phù hợp thì “Đại Chiến Thành Ansi” lại được giữ nguyên bản gốc để bức tranh về lịch sử được đủ đầy hơn. Đây cũng chính là điều khiến cho khán giả, đặc biệt là những ai đã từng yêu thích bộ phim “300 chiến binh” vui mừng và háo hức đón chờ ngày “Đại Chiến Thành Ansi” chính thức ra mắt.

Sau hơn 2 tuần ra mắt tại Hàn Quốc, “Đại Chiến Thành Ansi” vẫn chẻm chệ đứng ngôi đầu bảng xếp hạng mặc cho hàng loạt bom tấn liên tục ra mắt. Với sức nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Việt Nam và hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới sẽ chính thức công chiếu bộ phim trong thời gian sắp tới. Trong đó, tại Việt Nam bộ phim sẽ chính thức đến với khán giả vào ngày 5.10 trên toàn quốc.

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY