(Saozone.net) – Phần thi thuyết phục Ban Giám Khảo Én Vàng nhất trong tập đến từ 2 thí sinh cuối cùng là Minh Trí và Misoa Kim Anh với đề tài nói về thì tương lai.

Minh Trí và Misoa đã cùng lên sân khấu đứng xoay lưng lại với nhau để đưa ra những viễn cảnh tưởng tượng về tương lai với những phản biện rất thú vị như: Nếu hiện tại nhiều phụ nữ thích mặc quần hơn mặc váy, thì trong tương lai biết đâu đàn ông mặc váy cũng như mặc quần; Nếu hiện tại phụ nữ đang là những người mẹ đơn thân thì tương lai y học phát triển đàn ông tự sinh con không cần phụ nữ; Về giáo dục có thể từ tiểu học cho đến đại học sẽ có môn học “giáo dục thuộc tính của giới tính” bởi tương lại đạt đến cán cân bình đẳng giới tính thì phụ nữ mạnh mẽ thì đàn ông ga-lăng làm gì nữa… Misoa Kim Anh quan niệm nữ quyền chính là phụ nữ làm những điều mình muốn chứ không phải điều người khác muốn phụ nữ làm, nữ quyền không phủ nhận người đàn ông cũng như sự dịu dàng của người phụ nữ.

Sau đó, cả hai dẫn dắt vào vở kịch Tương lai (đạo diễn Vũ Trần) nói về cặp đôi trẻ là Nam Thư và Anh Tú, sau thời gian yêu nhau đã quyết định tiến tới hôn nhân. Trước khi dọn về sống chung dưới 1 mái nhà, Thư và Tú đã đưa ra bảng hợp đồng hôn nhân với nhiều quy định dành cho mỗi bên để hy vọng trong cuộc hôn nhân sắp tới cả hai sẽ đạt được sự bình đẳng và công bằng. Sau những điều khoản trên giấy tờ, cả Thư và Tú cam kết sẽ tôn trọng và chia sẻ với nhau. Kết lại phần dẫn dắt của mình, Minh Trí và Misoa Kim Anh đã gửi gắm thông điệp: “Bình đẳng giới đó chính là một sự thỏa hiệp, những người phụ nữ dù có mạnh mẽ thế nào thì vẫn cần sự yêu thương, che chở từ phía đàn ông, luôn muốn là người giữ lửa cho gia đình hạnh phúc. Thấu cảm được sự sâu sắc của người phụ nữ, nam giới sẽ thực hiện thiên chức của mình là bảo vệ phái yếu. Sự bình đẳng chính là sự hòa hợp giữa mạnh mẽ và yếu đuối, âm và dương, nam và nữ. Cái chúng tôi cần là sự yêu thương và văn minh”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Minh Trí khi cho rằng hợp đồng hôn nhân chỉ là 1 thứ ước lệ khiến cho ta đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có đủ yêu thương để ràng buộc bằng tình cảm và con tim hay không. Giới trẻ ngày nay chọn cuộc sống độc thân vì sợ sự ràng buộc. Ngay từ đầu, các em cho tôi thấy tuổi trẻ, góc nhìn của 2 em là góc nhìn của cả phần nam – nữ trong mỗi con người, các em đã bao trọn ý tưởng của đạo diễn cũng như 2 phần dẫn của đồng nghiệp mình, ý tưởng rất mới, rất lạ. Mới, hay, đáng coi, trẻ, đặt vất đề, tạo tranh luận và kết cục dễ thương vô cùng”. Là người không ủng hộ quan điểm hợp đồng hôn nhân trong tiểu phẩm nhưng giám khảo Phước Lập khen cách dẫn của 2 thí sinh dễ thương, trong sáng, đưa ra giả thuyết phù hợp. Giám khảo Tùng Leo ưng ý: “Các bạn rất xuất sắc, các bạn không nhân danh cái mới để bỏ cái cũ, cũng không nhân danh cái cũ để nói cái mới, các bạn dung hòa bằng thái độ văn minh. Tôi thích hợp đồng để cho khỏe, trong cuộc sống cứ ngồi lại với nhau chia sẻ quyền, trách nhiệm là tự nhiên yêu thương sẽ san bằng hết. Cái cách kết rất hay, người đưa tay ra trước là phụ nữ nhưng người nâng đỡ là đàn ông, tôi đố ai có cái kết khác cho vấn đề tranh cãi mãi mãi này”. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Ngày nay chúng ta hay nói về phản biện và ngụy hiện, xã hội này có phát triển được hay không chính là phản biện. Cái hay của người dẫn là phát huy khả năng của mình có và lắng nghe xung quanh. 2 em hôm nay dẫn dắt ngắn gọn, sáng tạo, súc tích và có 1 chút mạo hiểm”.

Kết thúc đêm thi thứ 8, không có thí sinh nào bị loại, số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với tập 9 Én Vàng 2017 chủ đề Hoa lệ, sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 ngày 20/1/2018 trên kênh HTV9. Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

LEAVE A REPLY